Kinh nghiệm

Cách làm bò lúc lắc cực thơm ngon hấp dẫn ai cũng ghiền

Từng miếng thịt bò mềm, đượm gia vị đặc trưng; ăn kèm với khoai tây chiên hoặc cơm trắng, ngon không kém gì ngoài tiệm đâu nhé! Món này dành cho những ai thích ăn thịt bò, nhưng lại lười ngồi cắt từng miếng nhỏ như beefsteak. Công thức không quá khó để có món bò lúc lắc tuyệt ngon như thế này đâu.

Cách làm bò lúc lắc | Bò lúc lắc

Nguyên liệu làm bò lúc lắc: (3-4 người ăn)

  • 600-700gr thăn bò
  • 1 củ hành tây to
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt đỏ
  • 2 quả cà chua
  • 4 khoai tây
  • 1 thìa canh dầu hào (15ml)
  • 1 thìa canh dầu olive (15ml)
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm bò lúc lắc:

Bước 1:
  • Thịt bò thái miếng vuông cỡ 2cmx2cm, ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe gia vị, trộn đều, để qua một bên.
  • Muốn bò mềm và thấm gia vị bạn nên ướp trước khi chế biến khoảng 3h.

Bước 2:
  • Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái quân cờ.
  • Cà chua thái bổ cau
Bước 3:
  • Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài, chiên vàng.

Bước 4:
  • Cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và bắt đầu xào ớt, hành tây. Xào khoảng 2 phút, nêm chút gia vị, sau đó mới đổ cà chua vào xào cùng để tránh cà chua nát quá.
  • Sau đó trút ra đĩa bên cạnh.
Bước 5:
  • Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn và phi tỏi cho thơm.
  • Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa.

Thành phẩm:

  • Lấy 1 chiếc đĩa to, xúc thịt bò 1 góc, 1 góc để cơm trắng (hoặc khoai tây chiên) và ít rau trộn hoặc salad tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn học nấu ăn: Làm bò lúc lắc này nhé!

Mách nhỏ:

Nếu muốn khoai giòn và ngon bạn nên làm công việc này từ hôm trước:
  • Sau khi khoai tây gọt vỏ thái miếng, bạn cho vào luộc cùng với 1 thìa cafe muối trắng, luộc chín khoảng 80%.
  • Tiếp đó đem khoai xả nước lạnh, khoai nguội cho vào cấp đông.
  • Lúc rán chỉ cần bỏ ra trước 5 phút, không cần rã đông rồi chiên với nhiều dầu và lửa lớn là ngon, giòn.