Đậu phộng ngào đường có béo không
Đậu phộng từ lâu được biết đến là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều gia đình Việt ưa chuộng sử dụng. Cùng với đó, loại đậu này có thể chế biến thành các món khác nhau như đậu phộng rang, đậu phộng rang tỏi ớt, hay đậu phộng ngào đường…
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, làm món đậu phộng ngào đường ăn sẽ gây mập, không tốt cho sức khỏe. Vậy điều này đúng hay sai?
Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 100gr đậu phộng chứa khoảng 580 calo cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Khi nó kết hợp cùng đường thì chắc chắn lượng calo sẽ tăng theo. Tùy vào lượng đường sử dụng thì calo có thể lên đến khoảng từ 540 đến 1300. Nhưng nếu bạn sử dụng một cách hợp lý số lượng đậu phộng ngào đường trong 1 tuần tầm 1-2 bữa thì sẽ không gây tình trạng béo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp cùng luyện tập thể thao sẽ giúp cơ thể tiêu thụ và chuyển hóa năng lượng tốt hơn. Do đó nếu khoái khẩu đồ ngọt thì đừng đắn đo làm đậu phộng ngào đường để nhâm nhi ăn vặt nhé.
Cách làm đậu phộng ngào đường
Dưới đây là hướng dẫn cụ thể quy trình làm món đậu phộng ngào đường đơn giản tại nhà, bạn có thể thực hiện ngay nhé.
Nguyên liệu làm đậu phộng ngào đường
- Đậu phộng 500gr
- Gừng 1 củ nhỏ
- Bột bắp 3 muỗng canh
- Đường 200gr
- Muối 2 muỗng cà phê
Công thức làm đậu phộng ngào đường
Bước 1: Rang đậu
Rang đậu phộng và lột vỏ để ngào đường
- Chọn đậu phộng có lớp vỏ căng bóng, không bị mốc, thối bên trong, kích thước hạt đều nhau.
- Đem đậu phộng lên rang trên bếp cùng 2 muỗng muối, chú ý đảo đều tay. Khi đậu có mùi thơm và bong lớp vỏ thì tắt bếp, rây bỏ phần muối dư.
Bước 2: Ngào đường
- Cho 200gr đường cùng 8 muỗng canh nước và gừng băm nhỏ vào chảo đảo đều. Chú ý để lửa nhỏ đường sẽ không bị cháy.
- Đến khi đường đã tan và hơi sánh lại thì đổ đậu phộng đã rang vào ngào cùng trong khoảng 5 phút. Đồng thời vặn bếp cho lửa lớn.
- Sau khi nước đường sệt lại thì giảm lửa nhỏ, cho 3 thìa bột bắp đảo cùng thêm tầm 3 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm
Làm đậu phộng ngào đường đơn giản nhanh gọn
Sau khi làm đậu phộng ngào đường theo các bước trên sẽ cho ra thành phẩm món đậu phộng với lớp vỏ ngoài vô cùng bắt mắt. Từng hạt đậu giòn bùi, thấm nhẹ vị đường không quá ngọt gắt, kèm chút cay nồng nhẹ từ gừng đảm bảo bạn sẽ rất thích thú.
Cách làm đậu phộng ngào đường cùng cacao và cà phê
Món ăn vặt này cũng thực hiện tương tự như trên nhưng được kết hợp thêm cà phê và cacao, đem đến hương vị mới lạ, độc đáo hơn.
Nguyên liệu
- Đậu phộng 250gr
- Đường trắng 80g
- Muối 5gr
- Bột cacao 1 thìa
- Cà phê 1 thìa
- Nước lọc 40ml
Công thức làm đậu phộng ngào đường cùng cacao và cà phê
Bước 1: Rang lạc
- Đem đậu phộng đi rửa sạch, loại bỏ hạt mốc, lép, nảy mầm. Sau đó đem đi rang chín và bỏ lớp vỏ bên ngoài.
Bước 2: Ngào cùng cà phê và cacao
- Cho 80gr đường, 1 thìa cà phê, 1 thìa bột cacao cùng 40ml nước và 1 chút muối ăn đun trên bếp lửa liu riu.
- Sau khi hỗn hợp tan hết thì cho đậu phộng và ngào cùng. Đảo đều tay để đường kết tinh và bám vào bên ngoài hạt đậu.
- Chú ý sau khi tắt bếp thì bạn vẫn phải đều đậu trên chảo bởi lúc này chảo vẫn còn nóng, nó sẽ làm đường bị khét và bị đắng.
Thành phẩm
Đậu phộng ngào đường cùng cà phê và cacao
Vị ngọt của đường kết hợp cùng chút đắng nhẹ thơm của cà phê và cacao khiến món đậu phộng trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu cùng socola, trà xanh hay bất cứ hương vị nào mà bạn yêu thích. Nó sẽ giúp món đậu phộng trở nên đa dạng, ăn hoài không ngán.
Đậu phộng Amero Tân Tân
Một sản phẩm mới lạ, độc đáo rất được yêu thích cũng có vị ngọt nhẹ của Tân Tân mà bạn có thể thưởng thức đó chính là Đậu Phộng Amero.
Đậu phộng Amero Tân Tân
Đậu phộng Amero Tân Tân nổi tiếng với 2 hương vị: đậu phộng sữa và đậu phộng cà phê capuchino. Được tuyển chọn kỹ càng từng hạt đậu, sau đó được áo bên ngoài bằng lớp cà phê hảo hạng và sữa thơm ngất ngây đem đến trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác cũng rất hấp dẫn từ đậu phộng của nhà Tân Tân:
- Đậu phộng da cá
- Đậu phộng nước cốt dừa
- Đậu phộng mè
- Trứng khủng long Chocoplus…
Với những gợi ý trên đây hy vọng bạn đã biết làm đậu phộng ngào đường kết hợp cùng các hương vị khác. Trời mưa được thưởng thức món ăn này và cày bộ phim yêu thích cùng bạn bè thì thích biết mấy. Mau bắt tay vào bếp thực hiện thôi nào!