Cách làm bánh bao bằng bột mì - món bánh được nhiều người Việt yêu thích bởi phần vỏ bánh mềm xốp kết hợp với phần nhân thịt đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Bánh bao được biết đến là món bánh dễ ăn và rất được yêu thích, với phần vỏ bánh trắng mịn, xốp mềm, cùng phần nhân thịt bên trong đậm đà béo thơm chắc chắn sẽ làm xiêu lòng thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Với cách làm bánh bao tại nhà đơn giản bằng bột mì và bột nở không quá phức tạp, chỉ cần dành một ít thời gian rảnh, bạn đã có ngay những chiếc bánh mềm xốp, thơm phức, nóng hổi ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình.
Vào bếp làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon hấp dẫn qua những hướng dẫn sau:
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì
Sơ chế nguyên liệu
Làm vỏ bánh
Làm nhân bánh
Trộn thịt nạc xay, hành tây, hành tím, nấm và lạp xưởng rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến chia phần nhân thịt thành từng viên nhỏ, rồi cho trứng vào giữa, rồi nắm chặt phần nhân lại.
Tạo hình
Hấp bánh
Hết thời gian ủ bánh, lấy khăn ra cho bánh vào nồi hấp khoảng 20-25 phút đến khi bánh chín, trong lúc hấp thỉnh thoảng mở nắp ra lau nước và kiểm tra bánh.
Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở không quá phức tạp phải không nào, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh bao này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!