Kinh nghiệm

CÁCH LÀM TRÀ CHANH DÂY ĐƯỜNG PHÈN THƠM NGON TẠI NHÀ

>> Xem thêm: KHÓA HỌC TRÀ KOMBUCHA - TRÀ LÊN MEN >> Xem thêm: KHÓA HỌC TRÀ HOA QUẢ NHIỆT ĐỚI GIẢI NHIỆT CÁCH LÀM TRÀ CHANH DÂY ĐƯỜNG PHÈN ĐƠN GIẢN

Món trà chanh dây đường phèn được làm từ trà xanh hoa nhài Wecha có hương vị thơm ngon và tinh tế. Món thức uống độc đáo này được cân bằng bởi vị chua và ngọt một cách hợp lý. Đây là món trà trái cây lý tưởng để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt lúc thời tiết nóng bức. Cùng vào bếp thực hiện với Vua An Toàn nhé!

Nguyên liệu

- 4 trái chanh dây - 100g tắc - 3 trái chanh - 1 chén đường phèn - 30ml đường - 5g Trà Xanh Hoa Nhài - 200ml nước sôi

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trên - Cắt chanh vắt lấy nước cốt. - 100g tắc cắt đôi. - Lấy phần ruột của chanh dây. Bước 2: Trộn đều nguyên liệu đã sơ chế, gồm: - Chanh dây + đường phèn + tắc + nước đường + cốt chanh, ngâm tất cả vào một cái tô trong 20 phút. Bước 3: Chia nhỏ từng phần để sử dụng lâu hơn. Bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Bước 4: Ủ 5g Trà xanh hoa nhài với nước sôi trong vòng 5p, nhiệt độ 80 độ C. Lọc lấy nước trà. Bước 5: Khuấy nước trà và hỗn hợp chanh dây đường phèn với nhau, gia giảm theo khẩu vị của bản thân. Thêm đá và thưởng thức thôi nào. » Xem thêm: CÁCH LÀM TRÀ NHO KEM CHEESE BÉO NGẬY NGỌT NGÀO

Trà chanh dây đường phèn giải nhiệt tại nhà

MỘT SỐ SAI LẦM KHI PHA TRÀ CHANH DÂY ĐƯỜNG PHÈN

Bạn sẽ gặp những trường hợp như trà bị đắng, hỗn hợp chanh dây đường phèn quá chua, thành phẩm quá nhạt,...Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp phải khiến ly trà chanh dây đường phèn kém ngon: - Thời gian ủ trà quá lâu: Thông thường thời gian ủ trà là nguyên nhân khá quan trọng trong việc tạo ra một ly trà trái cây chất lượng. Nếu bạn để thời gian pha trà quá lâu thì càng về sau, nước trà càng bị chát. - Nhiệt độ quá cao: Điều này làm chất tanin trong lá trà xanh được giải phóng nhanh hơn, gây vị chát đắng. Nhiệt độ ủ trà thích hợp là từ 75 đến 80 độ C đối với trà xanh. - Lượng trà sử dụng nhiều: Bạn nên tuân thủ tỷ lệ pha trà thích hợp để có cốt trà chất lượng và hoàn hảo. - Không nên làm dập vỏ tắc: Vì trong vỏ tắc chứa tinh chất có khả năng làm đắng thức uống. Các bạn hãy lưu ý những điểm trên để cho ra một ly trà chanh dây đường phèn ngon hơn nhé! » Xem thêm: CÔNG THỨC LÀM HỒNG TRÀ DÂU NHA ĐAM HẤP DẪN

MUA NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ CHANH DÂY ĐƯỜNG PHÈN Ở ĐÂU?

Mua nguyên liệu làm trà chanh dây đường phèn ở nơi đáng tin cậy rất quan trọng. Điều này đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng của thức uống. Dưới đây là một số lý do nên mua nguyên liệu ở Vua An Toàn : - An toàn thực phẩm: Chúng tôi đảm bảo nguyên liệu được sản xuất, nhập khẩu và lưu trữ đúng cách, đảm bảo không bị nhiễm bẩn hoặc có chất lượng kém. - Chất lượng: Nguyên liệu tốt sẽ làm cho trà chanh dây đường phèn của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn. - Hỗ trợ tư vấn: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hướng dẫn bạn sử dụng sản phẩm một cách đúng tỷ lệ. - Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng: Công ty có những chính sách đổi trả hàng hoặc hoàn tiền phù hợp nếu hàng bị hư hỏng. Do đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng những nguyên liệu pha chế, bạn có thể lựa chọn mua hàng ở công ty chúng tôi. Với cách làm trà chanh dây đường phèn được hướng dẫn bên trên, đây chắc chắn là một món thức uống không thể bỏ qua. Hãy thực hiện ngay để có một ly trà trái cây mát lạnh giải nhiệt tức thì nhé!