Kinh nghiệm

Canh Sườn

Mâm cơm ngày lạnh sẽ trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn với cách nấu canh sườn ngọt, mềm thơm đúng điệu nóng hổi. Đây là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày lạnh của nhiều gia đình, tuy nhiên để canh sườn thêm hấp dẫn, đậm đà hơn bạn nên tham khảo công thức được hướng dẫn dưới đây nhé!

Canh sườn là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích, không những vậy món canh này còn cực kỳ bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết nấu món gì ngon cho ngày mưa, hay chưa biết sườn heo nấu gì ngon thì hãy thử ngay công thức nấu sườn dưới đây nhé. Không cần chuẩn bị nguyên liệu đắt tiền hay cầu kỳ trong công đoạn chế biến, chỉ trong vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Chúng ta cùng bắt tay vào bếp trổ tài khéo tay ngay nhé.

Cùng nấu canh sườn hầm rau củ hấp dẫn chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu canh sườn

  • Sườn non: 300g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Súp lơ xanh: 1 cây
  • Su su: 1 trái
  • Nấm hương: vài cái
  • Bột nêm
  • Hành lá

Đổi vị thực đơn hằng ngay với các món canh khác như :

  • Canh Cải Thìa
  • Canh Khoai Tây Bò Viên

Cách nấu canh sườn

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, khoai tây, su su rửa sạch rồi gọt vỏ. Cắt nhỏ thành miếng nhỏ vừa ăn. Súp lơ xanh rửa sạch, chẻ nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu (Ảnh: Internet)

Ngâm nấm hương vào nước cho nở rồi vớt ra để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ chân nấm.

Công đoạn chế biến

Sườn non rửa sạch, cho vào nồi đun ngập nước. Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn, bọt bẩn nổi lên hết thì vặn nhỏ lửa rồi dùng muôi hớt hết bọt ra cho nước trong rồi tiếp tục nấu trong khoảng 10 phút nữa để xương được nhừ hơn và nước trong hơn. Mở lửa nhỏ liu riu để hầm sườn non.

Hớt hết phần bọt nổi lên trên mặt nước khi sôi (Ảnh: Internet)

Cho nấm hương vào nồi sườn hầm tiếp tục đun. Thêm một muỗng bột nêm vào rồi nêm nếm cho vừa miệng.

Cho lần lượt khoai tây, cà rốt, su su vào đun cùng. Khi thấy khoai tây gần chín thì cho súp lơ xanh vào. Đợi sôi thêm khoảng 2 - 3 phút nữa cho đến khi rau củ đều chín thì tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Múc canh sườn hầm cho vào tô, thêm hành lá thái nhỏ cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon (Ảnh: Internet)

Những điều cần chú ý khi nấu canh sườn

- Muốn nấu canh sườn ngon đúng chuẩn bạn cần chọn sườn tươi sống có màu hồng nhạt, không ôi thiu, khi ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi và mặt miếng sườn vẫn còn khô.

- Không nên chọn sườn có kích thước nhỏ, bởi món ăn sẽ không ngon khi nấu. Để món sườn ngon hơn bạn nên chọn phần sườn có lẫn nạc và mỡ để khi ăn thịt sẽ mềm thơm và béo hơn.

- Để sườn heo không bị hôi và bỏ bớt bọt bẩn bạn nên chần sườn heo qua nước sôi rồi chắt nước đó đi. Sau đó rửa sạch qua nước lạnh rồi mới cho vào hầm. Ngoài ra bạn có thể dùng chút muối hòa tan trong nước để rửa thịt để làm sạch chất bẩn.

Vậy là chúng ta vừa thực hiện xong công thức nấu canh sườn heo ngon, thơm. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có món ngon đơn giản chiêu đãi cả nhà thật hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có thành phẩm đẹp mắt!