Bánh hot dog là món ăn đường phố nổi tiếng, có nguồn gốc từ nước Mỹ. Khi đến Việt Nam, hot dog nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Món ăn này rất được yêu thích nhờ hương vị béo ngậy, hấp dẫn của phô mai hòa quyện với xúc xích và bánh mì mềm mịn. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) khám phá những cách làm bánh hot dog cực ngon và dễ làm tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!
Hot dog nhân phô mai kéo sợi là món ăn vặt phổ biến của giới trẻ (Ảnh: Internet)
Món bánh hot dog được yêu thích bởi sự thơm ngon, béo ngậy của phần nhân phô mai kéo sợi kết hợp cùng lớp vỏ bánh giòn giòn, vô cùng quyến rũ vị giác của người thưởng thức. Với những nguyên liệu và cách làm bánh hot dog phô mai đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể thực hiện ngay tại gian bếp của mình những chiếc bánh nóng hổi, ngon khó cưỡng để chiêu đãi cả nhà.
Cách Làm Bánh Hot Dog Tam Giác Nhân Phô Mai Ngon Đúng Điệu
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Nguyên liệu cho món bánh hot dog tam giác nhân phô mai (Ảnh: Internet)
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Pha Bột Làm Bánh
Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ để vào 2 tô. Cho lòng trắng vào tô và đánh ở tốc độ cao bằng máy đánh trứng khoảng 1 phút sau đó cho nước cốt chanh vào đánh đều, tiếp tục từ từ cho đường vào đánh đến khi tan hết tầm 5 phút.
Đánh bông lòng trắng trứng cùng với đường
Cho lòng đỏ vào tô lòng trắng rồi đánh bông lên thêm 1 phút. Rây bột mì vào tô trứng, trộn nhẹ và đều, sau cùng cho chút muối và vani vào. Sau đó, bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Khuấy đều tô bột rồi để yên cho bột nghỉ khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)
Bước 2: Nướng Bánh Hot Dog
Phần bột bánh sau khi đã để nghỉ đủ thời gian thì cho vào túi bắt bông kem, cắt lỗ nhỏ ở phần đầu nhọn để dễ dàn bột vào khuôn.
Bạn cắm điện cho khuôn nóng, thoa bơ khắp khuôn, trải lớp bột mỏng dàn đều rồi cho phô mai, xúc xích vào. Tiếp theo cho thêm lớp bột mỏng lên trên, đậy nắp khoảng 1 phút là bánh đã chín. Khi bánh chín, máy sẽ có đèn chuyển màu qua chế độ khác. Vớt bánh ra đĩa là hoàn thành, bạn lần lượt nướng bánh cho đến hết khi hết nguyên liệu.
Nướng bánh hot dog phô mai tam giác trong khuôn (Ảnh: Internet)
Thưởng thức bánh khi còn nóng sẽ ngon hơn. Nếu muốn ăn kèm với nhiều loại topping hơn, bạn có thể dùng thêm xúc xích hoặc chà bông… tùy theo ý thích.
Yêu Cầu Thành Phẩm
Bánh hot dog sau khi làm sẽ có hương thơm lựng, bánh chín vàng đều hai mặt. Từng miếng bánh mềm xốp nhẹ, không bị chai bột hay quá khô. Nhân bánh phô mai tan chảy, hòa quyện vỏ bánh tạo nên hương vị hài hòa.
Thành phẩm món bánh hot dog nhân phô mai thơm ngon (Ảnh: Internet)
Cách Làm Bánh Hot Dog Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon Mê Ly
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Nguyên liệu làm món bánh hot dog phô mai kiểu Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Pha Phần Bột Bánh
Cho 250 gram bột mì vào tô lớn cùng ½ muỗng cà phê muối, 30 gram đường cát trắng, 1 quả trứng gà, 250ml sữa tươi không đường. Khuấy đều cho hỗn hợp bột hòa quyện với nhau, thấy bột dẻo và sệt lại là được. Cho bột nghỉ khoảng 20 phút.
Khuấy cho hỗn hợp sánh mịn lại là được (Ảnh: Internet)
Bước 2: Xiên Phô Mai và Xúc Xích
Xúc xích và phô mai cắt thành những miếng đồng đều nhau. Mỗi một que tăm xiên một miếng xúc xích và một miếng phô mai.
Tiếp theo, nhúng lần lượt từng que xúc xích phô mai qua tô hỗn hợp bột bánh rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín thanh que. Chú ý, bạn vừa lăn vừa dùng tay ấn nhẹ để bột chiên xù bám chặt vào que xúc xích phô mai. Làm tương tự với những que còn lại.
Công đoạn tạo hình cho bánh hot dog (Ảnh: Internet)
Bước 3: Chiên Hot Dog
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho bánh hot dog vào chiên với lửa vừa khoảng 3 - 4 phút. Trong lúc chiên, bạn nhớ trở mặt bánh để bánh chín và vàng đều các mặt. Sau khi bánh chín và có màu vàng vừa ý thì vớt ra đĩa có miếng giấy lót thấm dầu. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh hot dog phô mai Hàn Quốc với các bước làm siêu đơn giản.
Chiên bánh hot dog với lửa vừa và trở mặt liên tục để bánh không bị cháy xém (Ảnh: Internet)
Yêu Cầu Thành Phẩm
Thành phẩm món hot dog phô mai kiểu Hàn Quốc phải có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, phô mai thơm béo, tan chảy và có thể kéo sợi khi thưởng thức. Khi ăn, bạn cho thêm tương ớt, xốt mayonnaise hoặc các loại nước chấm yêu thích đều rất tuyệt vời.
Món xúc xích phô mai Hàn Quốc rất thơm ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Cách Làm Bánh Hot Dog Kiểu Mỹ Đơn Giản Tại Nhà
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Nguyên liệu làm bánh hot dog kiểu Mỹ (Ảnh: Internet)
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Pha Bột Bánh
Cho 400 gram bột mì vào tô lớn cùng 20 gram bơ lạt, 50 gram đường, 6 gram men, 250ml sữa tươi không đường vào máy trộn bột, tiến hành trộn trong khoảng 15 - 20 phút.
Trộn bột trong máy khoảng 15 phút để hỗn hợp bột bánh thành khối dẻo mịn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Tạo Hình Bánh Mì
Rắc một ít bột mì lên bàn sạch rồi cho phần bột đã trộn lên. Chia bột thành những miếng nhỏ có chiều dài tầm 8 - 10cm, cán dẹp rồi cuộn tròn lại. Sau khi tạo hình xong, bạn để bột nghỉ trong vòng 80 phút.
Các bước tạo hình bánh mì (Ảnh: Internet)
Bước 3: Nướng Bánh
Làm nóng lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho bánh vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút là bánh nở và có màu vàng đẹp mắt.
Sau khi để bột nghỉ đủ thời gian thì đem nướng (Ảnh: Internet)
Bước 4: Chiên Xúc Xích
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn rồi cho xúc xích vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa.
Chiên xúc xích với lửa vừa cho đến khi có màu đỏ cam đẹp mắt thì vớt ra (Ảnh: Internet)
Bước 5: Trình Bày Và Thưởng Thức
Rau xà lách rửa sạch. Dưa chuột, cà chua bi rửa sạch, xắt lát nhỏ.
Chẻ ổ bánh mì làm đôi, cho một thanh xúc xích đã chiên vào cùng xà lách, dưa chuột, cà chua. Kế tiếp cho mù tạt vàng, tương ớt, tương cà, xốt mayonnaise vào nữa là bạn đã hoàn thành món bánh hot dog kiểu Mỹ ngon lành.
Thành phẩm món bánh mì hot dog kiểu Mỹ (Ảnh: Internet)
Yêu Cầu Thành Phẩm
Món bánh hot dog thành phẩm có phần bánh mì mềm xốp, kết hợp với xúc xích thơm ngon, ăn cùng với rau xanh và các loại nước xốt sẽ rất hấp dẫn và lôi cuốn. Món ăn rất thích hợp để dùng cho bữa sáng.
Bánh mì kẹp xúc xích rất đẹp mắt, vừa ngon vừa đủ đầy chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Bánh Hot Dog
- Khi làm bánh hot dog xúc xích tam giác, xúc xích có thể để nguyên hoặc chiên sơ qua. Tuy nhiên, xúc xích chiên với phần vỏ bóng giòn sẽ giúp món bánh ngon hơn. Bạn không nên nướng quá lâu hoặc nướng trong nhiệt độ quá cao vì như thế sẽ làm bánh bị khét, màu không đẹp và ăn không ngon.
- Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn nên dùng tăm xiên vào phần dày nhất của bánh, nếu thấy bánh khô tức là bánh đã chín và ngược lại, nếu tăm còn ướt là bánh chưa chín.
- Đối với món bánh hot dog phô mai Hàn Quốc, khi dầu sôi già thì mới cho bánh vào chiên với lửa vừa để bánh được vàng giòn.
- Sau khi bánh chín bạn nên để bánh lên vỉ để bánh nghỉ từ 5 - 10 phút.
- Bánh hotdog bạn nên ăn ngay khi còn đang nóng sẽ thơm ngon hơn để nguội. Nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể dùng hotdog với mù tạt và tương ớt nhé!
Bánh hot dog là một món ăn vặt hấp dẫn, dễ làm và rất thích hợp cho các buổi tụ họp bạn bè, gia đình hoặc chỉ đơn giản là khi bạn muốn thưởng thức một món ăn nhanh và ngon miệng. Trên đây là các cách làm bánh hot dog đơn giản tại nhà mà bất kì ai cũng có thể dễ dàng thực hiện và cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon. Nếu bạn đam mê làm bánh và khám muốn khám phá thêm nhiều công thức, cách làm cho đa dạng các loại bánh thơm ngon khác, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của DLBAAu nhé!