Kinh nghiệm

Cách làm miến xào thập cẩm hấp dẫn cho những ngày chán cơm

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi luôn có màu đỏ, mỡ bò có màu vàng tươi. Các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn, bề mặt thịt khô ráo.
  • Khi ấn vào phần thịt cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi tốt.
  • Không nên mua thịt đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, sờ vào thấy nhớt, đặc biệt xuất hiện các đốm li ti trên bề mặt vì đó có thể là bò bị sán.
  • Bên cạnh đó tránh mua những thịt có mùi hôi khó chịu vì đó là thịt đã để lâu ngày.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi ngon sẽ có vỏ ngoài trong suốt, mùi đặc trưng của hải sản chứ không phải mùi hôi ươn, nhấn vào tôm thấy cứng chắc không bị mềm nhũn.
  • Bên cạnh đó, kiểm tra thấy đầu, chân và đuôi tôm gắn chặt vào mình tôm, tôm có dáng thẳng hơi cong là tôm ngon.
  • Không mua nếu thấy đầu, chân, đuôi tôm chuyển đen, rời rạc, thân tôm cong, mềm nhũn là tôm để đã lâu, không ngon.

Cách chọn mua trứng vịt tươi ngon

  • Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon.
  • Nếu sờ vào trứng mà cảm giác thô ráp, khi cầm quả trứng lắc nhẹ sẽ không có tiếng kêu, là trứng còn tươi, nên chọn mua.
  • Ngược lại, bạn không nên chọn những quả trứng có vỏ trơn láng, có thể có chấm đen hoặc vỏ trứng đen sạm rất rõ vì trứng đã để lâu ngày.

Cách chọn mua bông cải (súp lơ) xanh tươi ngon

  • Chọn bông cải có màu xanh càng đậm thì càng ngon, vị ngọt. Phần cuống, thân rắn chắc, không phải mềm dẻo.
  • Phần đầu búp cải có độ cong tròn sẽ ngon hơn phần búp bằng phẳng.
  • Nên mua bông cải xanh vào mùa chúng nở rộ để có được những bông cải tươi ngon nhất. Bông cải xanh ngon nhất là khoảng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10.
  • Không mua nếu bông cải xanh bị chuyển sang màu bất thường, có những đốm đem lấm tấm trên thân vì đó là bông cải xanh cũ, không còn tươi mới.
  • Với những bông cải bị dập, héo mềm bạn cũng không nên mua nhé.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon sẽ có màu cam đậm đặc trưng, màu tươi sáng, vỏ cà rốt mịn, không bị nứt, cứng cáp cầm chắc tay.
  • Nên chọn cà rốt có phần cuống còn tươi xanh, không bị hư dập hay héo úng. Bạn nên chọn mua những củ cà rốt thon dài, kích thước vừa phải, khi cầm cảm giác chắc tay.
  • Không nên mua những quả có cuống bị hư thối và thân bị cong lại. Đây là những củ cà rốt lâu ngày, không ngon.

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ hành có dáng tròn, rễ dài vì đây là những củ hành ngon.
  • Hành tây ngon sẽ có phần vỏ chắc chắn, trơn láng, màu vàng nâu đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm sát vào thân.
  • Không nên chọn mua những quả có hình dáng đặc biệt, mất hoàn toàn bộ phần rễ hành sẽ không ngon.