Giáo dục

Phễu Pour Over 8 lỗ: Liti – Chuyên gia pha cà phê mượt mà

PHỄU POUR OVER 8 LỖ LITI ĐƯỢC ĐẶT GIA CÔNG, MÔ PHỎNG THEO CHIẾC PHỄU DANH TIẾNG TRUNG QUỐC

Chiết xuất pha cà phê ổn áp, mà giá lại chỉ còn 1 nửa.

______________________

Phễu Pour Over 8 lỗ Liti đã được mô phỏng và đặt gia công theo chiếc phễu Lili danh tiếng của Trung Quốc. Nhưng chiếc phễu Lili này có gì đặc biệt? Tại sao phễu Lili lại vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc?

Hãy tìm hiểu về chiếc phễu danh tiếng của Trung Quốc

Chiếc phễu Pour Over 8 lỗ Lili xuất hiện lần đầu vào nửa cuối năm 2017. Tuy nhiên, phễu Lili mới chỉ được biết đến nhiều khi nó xuất hiện trong vòng chung kết World Brewers Cup Championship 2019. Vào năm đó, Chikako Nakai - đại diện của Nhật Bản đã sử dụng Lili và đạt được vị trí thứ 4 thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, 2 năm sau, Zou Yang - một nữ Barista trẻ đã cùng Lili trở thành nhà vô địch China Brewer Cup 2021.

Và ở thời điểm hiện tại, chiếc phễu Lili này đang dần phủ sóng khắp châu Á. Nó được lan truyền mạnh mẽ trong giới Barista Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Lý dó có thể là bởi phễu đáy phẳng Lili có thiết kế đặc biệt giúp cốc cà phê mượt mà, dễ chịu hơn hẳn.

Thế nhưng, chiếc phễu Pour Over 8 lỗ: Liti mà bạn sắp sử dụng có những chức năng giống với Lili như thế nào?

Hãy cùng Visty tìm hiểu nhé.

PHỄU LITI LẤY CẢM HỨNG TỪ THIẾT KẾ CỦA PHỄU LILI

Phễu Liti có được các tính năng như chiếc phễu Lili.

  • Phễu Pour Over 8 lỗ Liti được làm từ chất liệu gốm sứ dày dặn. Do vậy phễu có thể giữ nhiệt vô cùng tốt. Cà phê không bị mất nhiệt khi pha. Hương vị cà phê vì thế luôn được đảm bảo.

  • Lòng phễu có 48 rãnh với 8 trục chính. Các phần gân và trục chính này giúp tăng khoảng hở giữa giấy lọc và phễu. Không khí vì thế có thể lưu thông dễ dàng. Nước pha cà phê vì thế chảy đều hơn, đỡ bị tắc. Cà phê vì thế khi uống hạn chế bị chiết xuất quá gây đắng chát.

  • Phễu có dạng Flat Bed (Đáy bằng) cùng 8 lỗ ở đáy. Dạng thiết kế này giúp bột cà phê dàn mỏng ra hơn hẳn. Tốc độ nước chảy vì thế cũng nhanh hơn so với một số dòng phễu Pour Over kiểu V60. Thời gian pha chế cà phê vì thế cũng được tiết kiệm kha khá.

  • Phễu có thể sử dụng được 2 dạng giấy lọc. Mỗi kiểu giấy lọc lại đem đến trải nghiệm hương vị khác nhau:
    • Giấy lọc hình thang (Kalita 102): Nên dùng giấy lọc này cho cà phê rang vừa, đậm. Tốc độ dòng chảy nhanh. Cà phê có hương vị cân bằng và ngọt ngào.
    • Giấy lọc hình hoa (Kalita Wave 185): Nên dùng giấy lọc này cho cà phê rang sáng. Chiết xuất đồng đều hơn. Những vị chua sáng hoa quả được đẩy rõ nét hơn.

Phễu Pour Over 8 lỗ: Liti có thêm cải tiến để dùng thoải mái hơn.

  • Phễu Liti có thêm đế gắn liền để vừa các loại cốc đựng. Bởi vậy bạn sẽ không cần phải mua đế riêng như phễu Lili. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm tới 200k.
  • Phễu Liti được bổ sung thêm tay cầm. Bởi vậy, bạn cầm vào phễu sẽ đỡ bị nóng.

Thật vây, phễu Liti giống phễu Lili tới 90%. Nhưng phễu Liti có một điểm khác biệt vô cùng lớn với phễu Lili đó là

PHỄU POUR OVER 8 LỖ: LITI CÓ GIẢ CHỈ BẰNG MỘT NỬA VỚI LILI

Phễu Liti sẽ là một phương án vô cùng hợp lý cho thời buổi khủng hoảng kinh tế hiện nay. Bạn vẫn có thể pha cà phê đúng ý, mượt ngon lành. Nhưng chi phí bạn cần bỏ ra lại ít hơn hẳn. Lúc này bạn hoàn toàn có thể dùng phần tiền tiết kiệm được đầu tư vào cà phê. Với số tiền đó cũng được 1,2 gói cà phê Specialty đúng ý, đúng gu rồi đó. Bởi vậy:

  1. Bạn sẽ chọn việc chắt bóp nhiều tháng để có được dụng cụ pha với thương hiệu sáng giá
  2. Hay bạn sẽ chọn việc dễ dàng pha được được một ly cà phê đúng ý, vừa miệng với thời gian ngắn hơn.

Nếu lựa chọn của bạn là 2. Thì chiếc phễu pour over 8 lỗ: Liti lỗ đang chờ bạn pha cà phê ngon lành đây. Vừa tiết kiệm. Vừa pha ngon. Còn gì bằng nào.

_____________________

Công thức pha gợi ý dành cho phễu Pour Over 8 lỗ: Liti

Lượng cà phê sử dụng: 20g.

Lượng nước sử dụng: 300ml (Tương đương với tỷ lệ 1:15).

Nhiệt độ nước: 92 - 94 độ C.

Cỡ xay cà phê: Hiện tại Visty đang sử dụng cỡ xay 2.2 ở máy xay Fellow Ode 1. Cỡ xay này tương đương với cỡ xay 24 - 26 click ở máy xay Comandante.

Các giai đoạn rót nước:

Lần 1: Rót 50g để Bloom cà phê và đợi trong 45s. 0:00 - 0:45

Lần 2: Rót tiếp 70ml dòng nhỏ nước theo vòng tròn từ trong ra ngoài. Đợi đến 1p30 để rót lần 3. 0:45 - 1:30

Lần 3: Rót tiếp 60ml dòng nhỏ nước theo vòng tròn từ trong ra ngoài1:30 - 2:15

Lần 4: Rót nốt 100ml dòng nhỏ nước theo vòng tròn từ trong ra ngoài2:15 - 3:00

Tổng thời gian pha chế là: 3:00