Ức gà là thực phẩm quen thuộc chế biến nhiều món, nhưng nếu không làm cẩn thận thì ức gà sẽ dễ bị khô, vậy nên để chế biến được ức gà ngon thì cũng không dễ dàng. Hôm nay hãy cùng Điện máy thực phẩm NEWSUN vào bếp và làm 2 món ức gà chiên đơn giản, giòn thơm, thịt không bị xơ nhé!
Cách làm ức gà chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món ức gà chiên giòn cho 2 người ăn, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Bột chiên xù: 300g
- Bột sư tử: 20g
- Ức gà: 500g
- Bột mì: 120g
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Trứng: 2 quả
Các bước làm ức gà chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch, cắt hình quân cờ.
Cho 300g bột chiên xù và 20g bộ sư tử vào cối xay nhuyễn hỗn hợp.
Cho vào bát tô sạch 120g bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và trộn đều bằng phới.
Tiếp đó, đập 2 quả trứng gà vào 1 chiếc bát khác và dùng phới đánh đều.
Bước 2: Nhúng gà qua bột
Bạn để cho miếng ức gà ráo nước hẳn sau đó lăn gà qua bột mì, rồi đến trứng và cuối cùng là hỗn hợp bột chiên đã xay.
Bước 3: Chiên ức gà
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Chiên đến khi miếng gà chín vàng đều thì dùng vá vớt gà ra ngoài, để ráo dầu. Bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu xuống dưới để hút dầu ăn tốt hơn.
Bước 4: Thành phẩm
Miếng ức gà giòn rụm, thơm ngon ăn kèm với tương ớt cay cay khiến cho mùa hè này trở nên thú vị và tuyệt vời vô cùng.
Xem thêm: Cách làm tôm chiên xù ngon, giòn rụm ai cũng mê
Cách làm ức gà chiên xù giòn
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món ức gà chiên xù giòn, bạn hãy chuẩn bị theo liệu theo hướng dẫn như sau:
- Thịt ức gà: 300g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên gà giòn: 1/2 gói
- Bột chiên xù: 1/2 gói
- Dầu ăn: 300ml
- Hạt nêm/ tiêu xay: 1 ít
Các bước làm ức gà chiên xù giòn
Bước 1: Sơ chế gà và ướp gà
Ức gà mua về bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát dày khoảng 1/2 lóng tay.
Tiếp đến, bạn ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê hạt tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Đánh tan 1 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ, cho các loại bột ra tô lớn để chuẩn bị nhúng thịt ức gà chiên.
Bước 2: Nhúng ức gà
Ức gà đã ướp thấm gia vị, bạn nhúng chúng lần lượt theo thứ tự như sau: bột chiên gà giòn, trứng, bột chiên xù. Chú ý hãy lăn sao cho bột áo đều lên miếng thịt ức gà.
Bước 3: Chiên xù ức gà
Bắc chảo lên bếp chiên điện , đun khô chảo thì cho 300ml dầu ăn vào, tùy kích thước đường chảo để đổ sao cho ngập dầu ức gà. Đun dầu đến khi sôi lăn tăn thì cho thịt ức gà đã tẩm bột chiên khoảng 10-15 phút.
Lưu ý: Nếu nhà bạn có bếp chiên nhúng đơn ZL81 dung tích nhỏ thì nên dùng bếp để chiên ngập dầu ức gà tốt hơn.
Sau đó, trở đều 2 mặt và chiên thêm khoảng 15 phút cho đến khi gà vàng đều như ý.
Lót lớp giấy thấm dầu ở dưới rồi vớt thịt gà đặt lên trên để thấm hút dầu tốt nhất, món ăn không bị ngán.
Bước 4: Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ức gà chiên giòn thơm, hấp dẫn rồi. Miếng gà vàng ruộm đặt trên lá rau xà lách xanh nhìn sẽ vô cùng thu hút. Bạn nên chấm cùng với tương ớt cay, chắc chắn sẽ là món ăn vặt hấp dẫn không thể chối từ.
Lưu ý cách chọn ức gà ngon
Để làm được món ức gà chiên giòn ngon, bạn hãy chọn những miếng miếng thịt ức có da màu trắng. Vì đây là gà to, thịt có phần dai và ngon hơn, gà ngon thịt bị bở.
Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì hãy quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Phần mỡ trên thịt có màu trắng thì là thịt ngon, nên mua.
Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Miếng thịt càng nhiều sọc thì lượng protein và chất béo càng ít. Hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Trên đây là 2 cách làm ức gà chiên giòn đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hãy tham khảo để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Tham khảo thêm một số mẫu bếp chiên gà cho quán ăn, nhà hàng, khách sạn:
Nếu có phương pháp làm ức gà chiên giòn khác, bạn hãy chia sẻ lại ở phần bình luận nhé!
Điện máy thực phẩm NEWSUN