Đơn vị:

Cách làm bún bò xào thơm ngon, chuẩn vị Nam Bộ

Bún bò xào là một món quen thuộc với nhiều người với hương vị hấp dẫn và nhanh chóng. Bỏ túi cách làm bún bò xào thơm ngon, chuẩn vị Nam Bộ đơn giản tại nhà.

Bún bò xào với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, hương vị quyến rũ làm ai ăn cũng thích. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cách làm món bún bò xào chất lượng và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Bún bò xào

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 45 phút Dành cho 2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm bún bò xào

  • 300g thịt bò
  • 1kg bún tươi
  • 200g dưa leo
  • 1 củ hành tây
  • 250g rau ăn kèm
  • 20g đậu phộng rang
  • 15g tỏi
  • 10g ớt băm
  • 10g đồ chua ( cà rốt và củ cải thái sợi ngâm giấm đường)
  • 100g giá đậu
  • 50g hành lá
  • 100ml nước lọc
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối

Nguyên liệu làm bún bò xào

2 Cách làm bún bò xào

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn đem tỏi và hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn băm nhuyễn tỏi và hành tây cắt làm tư, thái lát mỏng. Còn thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng cho vào trong tô.

Sơ chế nguyên liệu

Rau ăn kèm, hành lá sau khi rửa sạch đem đi cắt nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, rửa qua nước rồi cắt thành sợi và đậu phộng rang giã nát. Bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào và đun nóng dầu thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp, thế là bạn có được phần mỡ hành.

Bước 2 Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Tiếp theo, bạn cho 5g đường, 2g tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm vào tô thịt bò và trộn đều lên, ướp thịt bò trong 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3 Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm

Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm

Sau khi ướp thịt, bạn bắt tay làm nước mắm chua ngọt để ăn kèm. Đầu tiên, bạn thêm vào trong 100ml nước lọc, 50g đường, 50g nước mắm. Tiếp đó là 2 muỗng canh tỏi băm, 10g ớt băm và 10g đồ chua và khuấy đều cho hỗn hợp tan với nhau

Bước 4 Xào thịt bò

Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn và tỏi băm còn lại phi cho thơm, kế tiếp cho phần thịt bò đã ướp vào cùng 1 muỗng cà phê nước mắm và xào đều cho đến khi thịt bò hơi săn thì cho hành tây vào xào chung khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5 Hoàn thành

Dọn ra tô và thưởng thức

Sau cùng, bạn cho bún tươi vào tô, thêm tiếp thịt bò xào, rau ăn kèm, dưa leo, giá đỗ và rắc ít đậu phộng rang, ít mỡ hành. Khi ăn thì bạn chỉ cần chan nước mắm chua ngọt và trộn đều là hoàn thành.

3 Thành phẩm

Món bún bò xào dễ làm, nhanh chóng, hương vị thơm ngon

Món bún bò xào dễ làm và thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai mềm của thịt bò, vị hăng ngọt của hành tây, kết hợp với nước mắm chua ngọt cùng sự thanh mát của rau ăn kèm, giá đỗ, dưa leo tạo thành món bún mỹ vị.

Bên trên là cách làm món bún bò xào hấp dẫn, cực dễ làm tại nhà, Bách hóa XANH chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngay lần đầu.

Chọn mua thịt bò tươi, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH