Đơn vị:

Bỏ túi các mẹo hấp khoai lang ngon, ngọt và vẫn giữ được chất dinh dưỡng

1. Không gọt vỏ khoai lang

Để luộc khoai lang ngon, đầu tiên bạn cho vào thau và dùng tay cọ rửa thật sạch lớp đất và cát xung quanh sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch để bảm bảo lớp vỏ ngoài khoai lang thật sạch.

Để khi hấp chất bẩn trên vỏ khoai không thấm vào phần thịt củ và giúp bảo vệ phần thịt củ tốt hơn và không bị mất chất dinh dưỡng.

Không gọt vỏ khoai lang

2. Cắt bỏ 2 đầu của củ khoai

Tiếp theo, sau khi đã rửa sạch vỏ khoai lang thì bạn dùng dao cắt bỏ đầu và đuôi khoai lang 1 đoạn có chiều dài khoảng 1/2 đến 1 lóng tay. Cách này sẽ giúp khoai lang được nóng nhanh, chín đều và ngon hơn.

Cắt bỏ 2 đầu của củ khoai

3. Hấp khoai khi nước sôi

Để khoai được ngọt, bùi, hấp dẫn thì bạn nên để nước trong nồi hấp thật sôi rồi mới cho khoai vào nhé! Vì nước nóng sẽ giúp khóa lại các chất dinh dưỡng và vị ngọt đặc trưng của khoai, giúp khoai có vị ngọt hơn khi thưởng thức.

Hấp khoai khi nước sôi

4. Canh thời gian hấp

Ngoài các yếu tố trên thì việc làm chủ thời gian hấp cũng rất quan trọng vì nó là bước cuối cùng để quyết định chất lượng của món khoai hấp.

Vì thế khi hấp bạn nên vặn lửa thật lớn trong 5 phút đầu, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp tiếp 20 phút còn lại rồi tắt bếp nhé! Mẹo này sẽ giúp tinh bột của khoai lang được chuyển sang đường ở nhiệt độ tốt nhất trong 5 phút đầu và giúp khoai mềm và ngọt hơn

Tuy nhiên tùy vào kích thước củ khoai bạn chọn mà thời gian hấp sẽ khác nhau nên ở 20 phút cuối bạn có thể dùng đũa để thử. Nếu đũa dễ dàng xiên qua thì chứng tỏ khoai lang đã chín, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

Bỏ túi các mẹo hấp khoai lang ngon, ngọt và vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn cách hấp khoai lang ngon trên bạn có thể hấp được những củ khoai lang ngon, ngọt và trọn vẹn dinh dưỡng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!