Đơn vị:

7 Cách Pha Chế Milo Dầm Siêu Ngon, Mát Lạnh Tại Nhà

Milo, thức uống quen thuộc với mọi lứa tuổi, không chỉ là đồ uống thông thường mà còn có thể biến thành nhiều món ăn vặt khác nhau. Dưới đây là 2 cách làm món milo dầm được giới trẻ ưa chuộng nhất!

Milo dầm - món ăn vặt không thể bỏ qua (Nguồn: Internet)

Milo dầm là gì?

Milo dầm kết hợp hài hòa vị đắng của bột milo, vị ngọt béo của sữa đặc và hương mát của đá bào. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị tuổi thơ mà còn độc đáo, được nhiều người yêu thích.

Ly milo mát lạnh sẽ làm bạn tỉnh táo trong những ngày oi bức. Ngoài cách làm milo dầm sữa đá truyền thống, nhiều người còn thêm trân châu, bánh flan, sữa chua… để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Làm milo dầm có khó không?

Chỉ cần có bột milo, sữa đặc và đá bào (hoặc đá đập nhuyễn), bạn đã có thể thưởng thức một ly milo dầm mát lạnh ngay tại nhà. Hãy điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu và topping theo sở thích để món ăn hài hòa vị, không quá ngọt để tránh ngán.

Mặc dù cách làm rất đơn giản, nhưng hãy thử nghiệm vài lần để tìm ra công thức phù hợp và ngon nhất. Dưới đây là hướng dẫn cho 2 cách làm milo dầm:

Cách làm milo dầm sữa đá

Để có một ly milo dầm sữa đá truyền thống chuẩn vị, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây!

Nguyên liệu

Những nguyên liệu bạn cần:

  • Bột milo: 150gr bột milo
  • Sữa đặc: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Sốt socola
  • Đá bào hoặc đá đập nhuyễn.

Cách làm

Bước 1: Tạo sốt sữa milo dầm

  • Đun nóng khoảng 130gr bột milo, sữa đặc và sữa tươi không đường trong nồi, sau đó đặt lên bếp và đun ở lửa vừa. Khi hỗn hợp có dấu hiệu nóng lên, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút, sau đó tắt bếp.

Bước 2: Sản phẩm hoàn thành

  • Cho đá bào vào cốc, rót đều sốt sữa để sốt thấm vào đá bào.
  • Rải lớp bột milo còn lại lên trên cùng. Như vậy, bạn đã hoàn thành một cốc milo dầm mát lạnh và thơm ngon.
Milo dầm sữa đá thơm ngon, béo ngọt, mát lạnh (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn làm milo dầm trân châu đường đen

Ngoài việc kết hợp với sữa đá truyền thống như trên, bạn có thể thử thêm vị thú vị của trân châu đường đen. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Nguyên liệu sẽ cần:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50gr bột milo
  • 50gr cacao
  • 150gr sữa đặc
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 150gr trân châu đen
  • 200gr đường nâu
  • Trà bí đao
  • Bánh quế, bánh oreo hay topping theo sở thích
  • Đá bào hoặc đá đập nhuyễn

Cách làm

Bước 1: Làm sốt milo dầm

Bước 2: Làm trân châu đường đen

  • Đun sôi nước, thêm trân châu đen vào nồi và khuấy đều để tránh trân châu dính vào đáy nồi.
  • Luộc khoảng 20 phút, tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ thêm 30 phút. Sau đó, đổ trân châu ra, rửa lại với nước và để ráo.
  • Cho trà bí đao và đường đen vào nồi, đun với lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi sệt lại, sau đó đổ vào tô trân châu đã luộc.

Bước 3: Thành phẩm

  • Cho đá bào vào ly, rưới từ từ sốt milo để ngấm đều vào đá, sau đó thêm trân châu đường đen lên trên.
  • Bạn có thể thêm bánh quế hoặc bánh oreo đập nhỏ để món milo dầm thêm phần lạ miệng và hấp dẫn.
Milo dầm trân châu đường đen độc đáo (Nguồn: Internet)

Một số điều cần lưu ý khi làm milo dầm

Khi thực hiện món ăn này tại nhà, hãy chú ý đến những điều sau để món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng:

  • Chọn lựa nguyên liệu chất lượng: Điều này sẽ đảm bảo hương vị chính xác của món ăn.
  • Khi làm sốt, hãy khuấy đều để tránh tình trạng vón cục hoặc bám đáy nồi.
  • Luộc trân châu với thời gian phù hợp để hạt chín đều và có độ dẻo, mềm.
  • Cân nhắc tỷ lệ giữa các nguyên liệu theo sở thích cá nhân, nhưng hãy đảm bảo rằng món ăn không quá ngọt để tránh ngán ngẩm và làm thay đổi hương vị.

Đây là hai cách làm milo dầm đang được giới trẻ ưa chuộng tại nhà, đảm bảo vị ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công khi áp dụng công thức mà Mytour giới thiệu để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Đừng quên theo dõi và cập nhật những bí quyết chế biến món ăn khác tại Mytour Blog. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.