Tào phớ nước đường là món ăn thanh mát, quen thuộc được nhiều người ưu thích lựa chọn trong những ngày hè. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Trong bài viết này, hãy cùng Beany Food tìm hiểu chi tiết về cách làm tào phớ nước đường mềm mịn, thơm ngon đúng chuẩn ngay nhé!
Từ trước tới nay, chúng ta thường dùng thạch cao để làm chất đông tụ tào phớ, tuy nhiên trong thạch cao có thể chứa một số thành phần gây hại cho sức khỏe. Với nguồn gốc từ tự nhiên đường nho sẽ là một lựa chọn an toàn và dinh dưỡng hơn để đông tụ sản phẩm này.
I. NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM TÀO PHỚ NƯỚC ĐƯỜNG
1.1 Nguyên liệu
- 120 gram hạt đậu tương (hoặc 1 lít sữa đậu nành đóng hộp)
- 1200 ml nước
- 2 gram đường nho
- 100 gram đường đỏ
- Hoa nhài khô hoặc củ gừng tươi
1.2 Dụng cụ
- Máy xay sinh tố
- Túi vải lọc
- Cốc đong
- Bếp, nồi nấu
- Nồi dày đựng tào phớ (có thể dùng ruột nồi cơm điện)
*Nếu bạn dùng sữa đậu nành thì không cần máy xay sinh tố và túi vải lọc.
Bước 1: Nguyên liệu đậu tương sau khi mua về bạn đem ngâm trong nước từ 4-6 giờ.
Bước 2: Sau khi ngâm đủ thời gian, đổ bỏ nước ngâm. Cho hạt đậu tương vào máy xay sinh tối. Xay nhuyễn hạt đậu tương với 500ml nước.
Bước 3: Lọc hỗn hợp dịch đậu bằng túi vải, sau đó thêm 500ml nước tiếp tục lọc lần 2 chúng ta thu được 1 lít dung dịch sữa đậu.
Bước 4: Đun sôi dung dịch sữa đậu đến khi có bọt trắng nổi lên thì hạ lửa nhỏ, đun thêm 2 phút thì tắt bếp, mở nắp vung.
Bước 5: Hòa tan hoàn toàn 2 gram đường nho với 10ml nước trong nồi sẽ đựng tào phớ. Lưu ý đun sữa đậu xong mới hòa đường nho vì đường nho hòa tan trong nước để lâu trong không khí dễ bị chua.
Bước 6: Đổ nhanh dung dịch sữa đậu nóng vào nồi có đường nho, đậy nắp và để ngăn chuyển động. Hạt đường nho sẽ làm cho sữa đậu đông lại thành tào phớ.
Bước 7: Khoảng 15-20 phút sau, tào phớ sẽ đông lại. Lúc này, có thể châm cứng tào phớ và chia thành từng phần nhỏ.
Bước 1: Đun 100 gram đường đỏ với 100 ml nước và 1 nhánh hoa nhài khô (hoặc 1 miếng gừng tươi) cho nước đường thơm.
Bước 2: Đun đến khi đường tan hết, nước đường sôi sùng sục thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Lọc nước đường qua rây để loại bỏ cặn đường và hoa nhài (hoặc gừng).
- Đổ nước đường lên phần tào phớ đã chia thành từng phần nhỏ.
- Thêm đá viên để tăng độ mát lạnh và trang trí thêm ít lá thạch thảo, lá dứa hoặc hương liệu khác tùy ý.
- Thưởng thức ngay khi còn mát lạnh.
Với cách này, bạn có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, đồng thời tự tay làm ra món ăn thanh mát, ngon miệng dành cho gia đình và bạn bè. Hy vọng bạn sẽ thử làm và thưởng thức món ăn này trong những ngày hè nóng nực.
Với nguồn nguyên liệu cùng nhà máy sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn sạch sẽ. Beany Food tự hào cung cấp đậu nành, đậu hũ chất lượng, thơm ngon, tốt cho sức khoẻ, không chất phụ gia độc hại.
? Tào phớ
? Sữa đậu nành
? Đậu hũ trắng
? Đậu hũ non
? Đậu hũ chiên
? Làm từ 100% đậu nành tươi nguyên chất.
? Ít ngọt, vị thơm tự nhiên và ngọt dịu mát lạnh phù hợp với cả trẻ em và người lớn.
? Sự tươi mới và thơm ngon, sạch sẽ đã làm nên thương hiệu Beany Food và được nhiều sự quan tâm của khách hàng.
———-
Hiện tại, Beany Food đang có mặt tại:
- Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 9A, Đường số 73, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
- Địa chỉ tại Phan Thiết:
+ Chi nhánh 1: 82 Phạm Thị Ngư, Phong Nẫm, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
+ Xưởng sản xuất: thôn Thuận Điền, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.
? Hotline: 090 639 0886
? Shopee Food: https://shopeefood.vn/ho-chi-minh/beany-food-dau-hu-sua-dau-nanh-tao-pho-9a-duong-73.katk10?smtt=0.0.9&fbclid=IwAR1itN17pOkDfjNqNPyFsoJt3DMt7qrXV-ZFA-GX9Yjur6LG_uMFA_IyOsQ
? Tiki Ngon: https://tiki.vn/di-cho-online/beany-food-i278162