Đơn vị:

Cơm Cháy Nước Mắm Nhà Làm, Đậm Đà, GIÒN RỤM, Cực Dễ Làm

Cơm cháy là một món ăn vặt quen thuộc và đã trở thành món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ cả trẻ và già. Và đối với Khải Hoàn, đây cũng là một món ăn vô cùng ngon miệng và dễ làm nhưng hương vị thì lại vô cùng ấn tượng vì vậy hôm nay Khải Hoàn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm cháy nước mắm!

Xem thêm công thức món ngon:

  • Cách Làm Kiệu Ngâm Nước Mắm Giòn, Chuẩn Vị Truyền Thống
  • Khô Cá Lóc Chiên Nước Mắm Đặc Sản Miền Tây, Vừa Ăn, Không Bị Khô
  • 3 Cách Làm Hột Vịt Kho Nước Mắm Cho Bữa Cơm Ngon, Lạ Miệng

Cơm cháy nước mắm bao nhiêu calo?

Thành phần chính của cơm cháy là gạo nếp hoặc gạo lứt. Sau khi được phơi khô sẽ được chiên qua dầu và sẽ được kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Chẳng hạn như chà bông, thịt kho quẹt, khô gà,… để tăng thêm hương vị. Và điều này dẫn đến mỗi cách chế biến khác nhau thì lượng calo trong món cơm cháy chiên nước mắm sẽ khác nhau. Dưới đây là những số liệu tương đối về lượng calo có trong món cơm cháy:

Phân loại cơm cháy

(100g)

Hàm lượng caloCơm cháy không500 kcalCơm cháy khô gà495 kcalCơm cháy kho quẹt400 kcalCơm cháy mỡ hành370 kcalCơm cháy chà bông531 kcalCơm cháy gạo lứt 477 kcalCơm cháy chiên mắm370 kcal

Từ số liệu trên, ta có thấy rằng chỉ trong 100g đã chưa 400-500 kcl. Do vậy, nếu bạn có các bệnh như béo phì hay tiểu đường thì nên hạn chế ăn cơm cháy. Ngoài ra, ăn cháy sẽ làm nóng cơ thể nên những bạn dễ bị nóng trong người hay dễ nổi mụn cũng nên ăn ít cơm cháy.

cơm cháy nước mắm

Nước Mắm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nước Mắm Có Tăng Cân Không?

Cơm cháy nước mắm mỡ hành

Nguyên liệu

  • 1 tô cơm nguội
  • 30 gram hành lá
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 100 gram đường
  • 5 gram muối
  • 5 gram bột ngọt
  • 30 ml nước mắm Khải Hoàn
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 100 ml nước lọc
  • Dầu ăn

cơm cháy nước mắm

Nước mắm có hạn sử dụng không? Mở nắp chai ra thì để nước mắm truyền thống được bao lâu?

Cách làm cơm cháy nước mắm

Bước 1: Cán cơm

Chuẩn bị cơm nguội sau đó bỏ cơm một lượng vừa túi nilon, sau đó dùng cây cán hoặc chai thủy tinh và cán cho cơm dẹt và dính lại với nhau.

cơm cháy nước mắm

Bước 2: Chiên cơm

Làm cơm cháy chảo dầu:

  • Đun sôi dầu, hạ lửa vừa rồi thả từng miếng cơm vô chiên.

cơm cháy nước mắm

  • Trở mặt cơm cháy liên tục khi thấy cơm cháy chuyển màu hơi vàng.
  • Chiên tới khi cơm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra rây để thật ráo dầu.

cơm cháy nước mắm

4 cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, siêu đưa cơm

Làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu:

  • Nếu bạn không muốn dùng quá nhiều dầu, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để thay thế, cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản:
  • Lót giấy nến và cho phần cơm vừa cán vào khuôn, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt cơm.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút, sau đó chiên cơm trong vòng 12 phút.
  • Sau 12 phút, bạn trở mặt, quét 1 lớp dầu ăn rồi chiên thêm 10 phút. Sau mỗi lần chiên hãy mở ra và kiểm tra đảm bảo cơm cháy chín đều hai mặt nhé!

cơm cháy nước mắm

Răng Mực Chiên Nước Mắm: Nguyên Liệu, Cách Làm Tại Nhà

Bước 3: Pha nước sốt

Cho 100gr đường, 5gr bột ngọt, 5gr muối, 30ml nước mắm Khải Hoàn 40 độ,1 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột và 100ml nước lọc vô tô quậy cho tan gia vị. Nếu bạn muốn ăn cay nhiều hay ngọt nhiều thì hãy điều chỉnh nước sốt theo vị cho chuẩn vị bạn muốn nhé.

cơm cháy nước mắm

Bật mí 4 cách pha nước mắm sánh đặc ăn cùng vô vàn món ngon

Cho vô chảo 1 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì phi thơm hành tím băm rồi đổ tô hỗn hợp trên vào và nấu cho sôi rồi hạ lửa vừa nấu thêm 6‐7 phút nửa là tắt bếp.

Bước 4: Làm và trét mỡ hành

Mỡ hành cắt nhỏ sau đó nấu sôi dầu và đổ vào mỡ hành. Bạn có thể thêm một ít hạt nêm để thêm phần đậm đà cho phần mỡ hành.

cơm cháy nước mắm

Tiếp theo, lấy miếng cơm cháy quét sốt mắm và mỡ hành lên.

Bây giờ, bạn đã có cho mình một dĩa cơm cháy nước mắm mỡ hành thơm ngon, hãy chia sẻ cùng bạn bè và gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng những người yêu thương nhâm nhi món ăn cuốn miệng này.

cơm cháy nước mắm

Sụn gà chiên nước mắm đậm đà tại nhà ăn là ghiền

Cơm cháy nước mắm ớt ăn vặt ngon

Nguyên liệu

  • 1 tô cơm nguội
  • 10g tỏi băm
  • Nước mắm Khải Hoàn
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30ml tương ớt
  • 20gr tôm khô
  • 20gr ớt băm
  • 10g ớt bột
  • 50gr tóp mỡ
  • 40g hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: Đường, sa tế, dầu ăn

3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Tai Heo, Bì Cuốn

Cách làm

Thực hiện các bước: Cán cơm - Chiên cơm như trên

Bước làm sốt mắm ớt:

Cho vào chảo lần lượt các nguyên liệu sau đây:

  • 10g tỏi băm
  • 50g đường
  • 50ml nước mắm
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30ml tương ớt
  • 30gr ớt sa tế
  • 20gr tôm khô
  • 20gr ớt băm
  • 10g ớt bột
  • 50gr tóp mỡ
  • 40g hành lá cắt nhỏ

Cuối cùng, thêm vào 30ml nước lọc và đun nấu ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại, sau đó tắt bếp.

cơm cháy nước mắm

Cuối cùng, phết hỗn hợp vừa nấu trên sau khi tắt bếp lên chà bông, thế là bạn đã có một món cơm cháy vô cùng ngon miệng.

cơm cháy nước mắm

Da Heo Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Cơm cháy nước mắm chà bông

Nguyên liệu

  • 2 chén Cơm gạo nếp
  • 50g Đường
  • 50 ml Giấm
  • 50 ml Nước mắm Khải Hoàn
  • 70g Chà bông
  • 15g Ớt bột
  • 15g Hành lá cắt nhỏ
  • 2.5 muỗng canh Mỡ heo

nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

Cách nhận biết nước mắm ngon, chất lượng qua 3 tiêu chí cơ bản

Cách làm

Bước 1: Ép cơm, phơi nắng và chiên cơm

  • Trộn đều cơm trắng với 2 muỗng canh mỡ heo.
  • Sau đó, đặt cơm lên chảo hoặc khuôn tròn bất kỳ để tạo hình tròn dẹt cho cơm cháy. Dàn mỏng cơm đều, nhẹ nhàng ấn nhẹ để nếp tơi ra mà không cần ép chặt quá. Việc này giúp cơm cháy khi chiên nếp không bị bung ra và giữ được hình dáng, tăng hấp dẫn và ngon miệng.
  • Đem cơm đã tạo hình phơi nắng khoảng 3-4 tiếng cho đến khi hạt cơm khô lại.
  • Quy trình này sẽ giúp cơm cháy của bạn có độ giòn, hương vị ngon và hình dáng hấp dẫn.

nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

3 Cách Làm Hột Vịt Kho Nước Mắm Cho Bữa Cơm Ngon, Lạ Miệng

Bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa, cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.

cách làm cơm cháy chà bông

cách làm cơm cháy chà bông

Bước 2: Làm mắm ớt

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm và 15gr ớt bột, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sốt sôi thì rắc khoảng 15gr hành lá cắt nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

cách làm cơm cháy chà bông

cách làm cơm cháy chà bông

Cách Ngâm Ớt Tỏi Nước Mắm Ngon, Giòn Không Bị Đen

Bước 3: Cho nhân lên cơm

Khi cơm còn nóng, cho khoảng 2 muỗng canh nhân mắm ớt lên và phết đều lên cơm, sau đó rắc chà bông lên, đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

cách làm cơm cháy chà bông

cách làm cơm cháy chà bông

Cơm cháy chà bông vừa đơn giản, dễ làm, nhưng sẽ là một món ăn không thể bỏ qua với cơm cháy giòn rụm, lại thêm sốt mắm ớt cay the hấp dẫn.

Cá Hồi Chiên Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà Với 3 Công Thức Đơn Giản

Cơm cháy chấm kho quẹt siêu ngon

Nguyên liệu

  • 1 chén Gạo
  • 1 chén Nếp
  • 50g Tôm khô
  • 1 củ Hành tím
  • 300g Mỡ heo
  • 2 nhánh Hành lá
  • 5 muỗng Nước lọc
  • 5 muỗng canh Nước mắm
  • 5 muỗng canh Đường
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 1 muỗng canh Ớt bột
  • 3 trái Ớt

cách làm cơm cháy chấm kho quẹt

Cách làm

Bước 1: Ép cơm, phơi nắng và chiên cơm

Bước 2: Làm tóp mỡ

  • Mỡ heo, cắt thành hình hạt lựu to vì khi mỡ heo ra dầu sẽ bị teo lại
  • Cho chảo lên và làm nóng chảo, sau đó cho 300 g mỡ heo vào chảo trên lửa vừa.
  • Khi thấy mỡ heo săn lại vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

cách làm cơm cháy chấm kho quẹt

Cách Làm Heo Ngâm Nước Mắm SIÊU NGON, GIÒN Chuẩn Vị Miền Trung

Bước 3: Làm mắm kho quẹt

  • Cho 5 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn, 5 muỗng canh đường và 5 muỗng canh nước, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
  • Dùng lại dầu của mỡ heo, phi 1 củ hành tím băm, sau đó thêm tôm khô, tóp mỡ và nước mắm đã pha vào nấu cho sệt lại. Gia vị thêm tiêu, 3 quả ớt và ½ muỗng cà phê ớt bột để tăng thêm hương vị, sau đó thêm hành lá vào và tắt bếp.

cách làm cơm cháy chấm kho quẹt

Đậu Hũ Chiên Nước Mắm NGON, GIÒN RỤM Ăn Siêu Cuốn!

Cơm cháy giòn rụm, kết hợp với nồi mắm kho quẹt cay nồng từ tiêu và ớt, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải qua hương vị béo ngậy của tóp mỡ chiên giòn, hòa quyện với vị ngọt của tôm khô và vị cay nồng từ nước mắm, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn không thể quên. Được chắc chắn, món ăn này sẽ làm cho bạn ghi nhớ mãi chỉ sau một lần thưởng thức.

cách làm cơm cháy chấm kho quẹt

Cách làm trứng rim nước mắm thơm ngon đậm đà “hao cơm”

Cách bảo quản cơm cháy lâu hư, không hôi dầu

Cơm cháy là một món ăn vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cơm cháy rất dễ bị ôi thiu, đặc biệt là trong thời tiết nóng ẩm. Để bảo quản cơm cháy lâu hư, không hôi dầu, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Bảo quản cơm cháy trong tủ lạnh: Đây là cách bảo quản cơm cháy đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần cho cơm cháy vào hộp kín hoặc túi zip, sau đó cho vào tủ lạnh. Cơm cháy được bảo quản trong tủ lạnh có thể giữ được hương vị và chất lượng trong khoảng 3-4 ngày.

Nước mắm có hạn sử dụng không? Mở nắp chai ra thì để nước mắm truyền thống được bao lâu?

  • Bảo quản cơm cháy bằng cách phơi khô: Nếu bạn không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản cơm cháy bằng cách phơi khô. Sau khi nấu cơm, bạn cho cơm ra khay và phơi dưới nắng to trong khoảng 2-3 ngày. Cơm cháy sau khi phơi khô sẽ cứng lại và có thể bảo quản được trong khoảng 1 tháng.
  • Bảo quản cơm cháy bằng cách chiên lại: Cách này sẽ giúp cơm cháy giòn và ngon hơn. Bạn chỉ cần cho cơm cháy vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi cơm cháy vàng giòn. Cơm cháy chiên lại có thể bảo quản được trong khoảng 2-3 ngày.

Bạn có biết nước mắm độ đạm bao nhiêu là tốt?

  • Nên nấu cơm cháy với lượng vừa đủ để ăn hết trong ngày.
  • Nếu nấu cơm cháy nhiều, bạn nên chia cơm cháy thành từng phần nhỏ, cho vào hộp kín hoặc túi zip và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Không nên để cơm cháy ở nơi ẩm ướt hoặc có mùi hôi.

Với những cách bảo quản trên, bạn có thể yên tâm thưởng thức món cơm cháy thơm ngon mà không lo cơm bị ôi thiu.

bảo quản cơm cháy nước mắm

Giải đáp: Ăn nước mắm nhiều có tốt không & những lưu ý dành cho người bệnh khi sử dụng nước mắm

NƯỚC MẮM KHẢI HOÀN - Ủ CHƯỢP HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN 100% TỪ CÁ CƠM THAN VÀ MUỐI BIỂN

  • Nguyên liệu 100% cá cơm than nguyên chất và muối biển.
  • Ủ chượp hoàn toàn tự nhiên trong thùng gỗ bời lời từ 12 đến 15 tháng, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị.
  • Quy trình kiểm tra và thử nghiệm liên tục nước mắm thành phẩm, nhằm đảm bảo từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt được chất lượng tốt nhất.
  • Được vun đắp từ tình yêu với biển cả, Khải Hoàn đã hiện thực hóa thành công quy trình khai thác - bảo quản - vận chuyển - ủ chượp khép kín, mang nguồn nguyên liệu sạch từ biển cả đến bàn ăn; giữ trọn vẹn sự tươi ngon, đảm bảo độ đạm, màu và mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Địa Chỉ Mua Nước Mắm Khải Hoàn, Chi Nhánh Chính Hãng, Uy Tín

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống - Khoa Học - Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm xây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự