Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò nướng ngon
- Để thịt bò nướng ngon nhất bạn chọn thịt bò có màu đỏ tươi, gân màu trắng. Khi ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi, không dính tay và không có mùi hôi.
- Thịt bò dùng để nướng bạn chọn thịt phi lê có chút mỡ khi nướng sẽ thơm mềm hấp dẫn hơn.
Cách chọn mua lê ngon ngọt
- Chọn những trái lê có vỏ tươi, có màu đỏ vừa phải và không quá sẫm màu, da không được nhăn nheo.
- Ưu tiên chọn những quả có cuống còn dính chặt trên quả.
- Vỏ lê tươi sẽ luôn mịn màng, không có vết bầm tím hoặc dập nát.
- Nên chọn quả lê khi ấn vào không quá cứng cũng không quá mềm, vì nếu cứng quá chứng tỏ chưa chín hẳn, còn quá mềm thì là lê đã chín lâu ngày, ăn không ngon.
Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) ngon
Đối với nấm hương khô: Hình dạng của nấm hương khô tương tự với nấm hương tươi, nhưng được sấy nên có trọng lượng nhẹ hơn, nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng (cơ bản không có sự thay đổi màu sắc nhiều khi nấm được sấy). Đặc biệt, bạn cần chú ý đến mùi hương không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ, đồng thời nấm không xuất hiện các vết mốc màu trắng.
Đối với nấm hương tươi: Hình dạng nấm hương tươi trông như một chiếc ô, không bị dập nát. Bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Hạn chế chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc, tuy nhiên bạn cũng nên linh hoạt trong cách lựa chọn vì thông thường nấm hương khi chín cũng sẽ có màu nâu sậm. Ngoài ra còn có hương thơm đặc trưng, tự nhiên của nấm.
Dụng cụ thực hiện
Bếp nướng điện (hoặc bếp than), tô, muỗng, máy xay sinh tố,...