Đơn vị:

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM NGON CHO MÓN THỊT TRÂU NHÚNG MẺ

Một món ăn ngon hay dở không chỉ dựa trên mùi vị của món ăn đem lại mà còn quyết định bởi nước chấm. Đây được xem là linh hồn của món ăn. Nếu nước chấm không ngon thì món ăn coi như hỏng. Thịt trâu nhúng mẻ là một món ăn khá quen thuộc nhưng nhiều người lại không biết rằng món ăn này muốn ngon hơn và trọn vị hơn thì cần phải có nước chấm đúng điệu. Với bài viết này THỰC PHẨM HỮU NGHỊ sẽ bày cho bạn, chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã pha được những chén nước chấm thần kỳ cho món thịt trâu nhúng mẻ rồi đó!

Làm nước chấm ngon cho món thịt trâu nhúng mẻ.

Cách làm nước chấm ngon cho món thịt trâu nhúng mẻ

Cách 1: Nước tương đậu nành tỏi ớt

Với loại nước chấm đơn giản này sẽ rất phù hợp đối với những ai muốn có hương vị thanh đạm và muốn trung hòa lại vị chua dịu của miếng thịt trâu khi được nhúng vào nồi nước mẻ.

Vì là loại nước chấm thông thường nên bạn chỉ cần bằm nhỏ tỏi và ớt cho vào chén nước tương đậu nành, sau đó cho thêm một chút mỳ chính (bột ngọt) và đường quậy cùng là xong.

Cách 2: Muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh

Nếu bạn là người thích ăn chua và cay thì loại nước chấm kèm là muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh hoàn toàn là sự lựa chọn an thú vị với bạn.

Cách pha loại nước chấm này vô cùng dễ dàng, chỉ cần vắt chanh hoặc tắc vào phần muối tiêu là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Nhưng để ngon hơn thì bạn nên tự chế biến muối tiêu thay vì mua sẵn ở chợ.

Công thức để làm muối tiêu ngon tại nhà là vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn hãy rang sơ muối và tiêu bắc trên lửa nóng, sau đó xay nhuyễn hai loại này theo tỉ lệ 2 muối và 1 tiêu. Như vậy chỉ với chưa đầy 10 phút bạn đã có được chén muối tiêu thơm ngất ngây.

Và để ngon hơn bạn có thể thay chanh bằng tắc chín khi vắt vào chén muối tiêu. Và khi xao muối bạn nên cho một chút hoa hồi hoặc quế để mùi muối được thanh hơn.

Cách 3: Mắm nêm dứa

Mắm nêm có vị mặn và mùi hương đặc trưng, được dùng trong rất nhiều món ăn trong đời sống. Pha được mắm nêm ngon đối với món ăn mà nói rất quan trọng, vì sốt chấm ngon đã quyết định 8 phần ngon của món ăn rồi.

  • Đầu tiên, bạn cho lượng mắm nêm đủ ăn vào nồi để đun. Đồng thời phi thơm tỏi băm và sả băm, khi hai nguyên liệu đã vàng thì cho thơm vào đảo đều.
  • Sau đó, khi mắm nêm đã hơi sôi, cho hỗn hợp tỏi, sả, thơm vào nồi mắm. Thêm nước sôi và nêm đường đến khi vừa miệng là được.
  • Cho mắm nêm ra tô, thêm ớt băm vào tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn. Vậy là sốt chấm mắm nêm pha với thơm đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.

Vị thơm của mùi mắm nêm kết hợp cùng vị ngọt của dứa, vị cay cay của ớt hòa cùng vị chua thanh của mẻ sẽ làm cho miếng thịt trâu vô cùng đậm đà và ngon miệng.

Bí quyết hay cho món thịt trâu nhúng mẻ thơm ngon khó cưỡng!

Thịt trâu nhúng mẻ hay còn gọi là lẩu trâu nhúng mẻ là một món ăn nhận được rất nhiều sự yêu thích của người ăn. Vị cay nồng của sả, gừng, ớt,… và đặc biệt là vị chua đặc trưng của mẻ gạo làm cho miếng thịt trâu thanh mát trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nào ngay bây giờ bạn hãy cùng với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ vào bếp trổ tài thực hiện món thịt trâu nhúng mẻ này cho gia đình và bạn bè ngay nhé!

Bước 1: Sơ chế

  • Thái lát mỏng cà chua, băm nhỏ hành, tỏi, gừng và sả.
  • Rửa sạch thịt trâu và thái miếng mỏng vừa ăn và nhớ cắt ngang theo chiều của xớ thịt nhé để thịt mềm hơn và dễ ăn hơn. Ướp tỏi băm, gừng băm, nước tương, bột ngọt… Ðể 30 phút cho thịt thấm rồi xếp ra dĩa
  • Lọc mẻ với ½ lít nước sôi và để nguội.

Bước 2: Chế biến

  • Hầm nước dùng bằng xương ống heo và củ cải trắng hoặc hành tây để ngon hơn, ngọt hơn và béo hơn.
  • Tỏi ớt phi thơm. Đổ nước dùng vào nấu sôi, sau đó cho mẻ vào, nêm lại sao cho có độ chua, mặn nhẹ là được. Đun khoảng 15 phút thì cho cà chua vào, đun đến khi nước sôi có màu đỏ đẹp thì cho hành đã thái vào là có thể thưởng thức.
  • Khi ăn bạn nên giữ lửa liu riu để nước dùng luôn nóng và thịt trâu được nhúng tái đều. Ngoài ra, nước dùng món này mà dùng để chan bún thì ngon không còn gì bằng đâu. Hãy làm thử và cùng thưởng thức với người thân của bạn nhé!

Mua thịt trâu ngon ở đâu?

Thịt trâu đông lạnh tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ được nhập khẩu trực tiếp tại Ấn Độ không qua trung gian nên chất lượng được đảm bảo. Không chỉ riêng thịt trâu mà những thực phẩm khác tại đây đều có nguồn gốc rõ ràng, có chứng từ nhập khẩu.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn đặt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, cam kết thực phẩm sạch 100%. Được chứng nhận ISO vào năm 2018. Và mức giá của sản phẩm luôn xứng với chất lượng.

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi tới số Hotline: 0901.892.899 hoặc đặt hàng ngay tại website: https://thucphamhuunghi.com/ để sở hữu cho mình những sản phẩm thịt trâu tươi ngon từ THỰC PHẨM HỮU NGHỊ nhé! Dù bạn gọi bất cứ lúc nào, bất cứ từ đâu, Hữu Nghị luôn sẵn sàng tư vấn thêm thông tin cho bạn. Hoặc hỗ trợ tận tình đối với các sản phẩm của khách gặp vấn đề khách quan từ phía nhà sản xuất.

XEM THÊM:

Thịt trâu nấu món gì ngon?

Thịt trâu Ấn độ có chất lượng như thế nào?

Cách làm thịt bò khô - mồi ngon cho quán nhậu