Đơn vị:

Cách Làm Mít Non Kho Chay Ngon Đậm Vị 

Mít non kho chay không chỉ dành cho những ngày ăn chay thanh tịnh mà có thể bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn. Miếng mít thơm bùi kho đậm vị có thể làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Nguyên liệu làm mít non kho chay

  • 1 trái mít non
  • Rau răm
  • Tỏi tây
  • Ớt
  • 1 bát nước dừa tươi
  • Gia vị bao gồm: Dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột nêm chay, đường vàng, muối, hạt tiêu, nước mắm chay.

Cách làm mít non kho chay

Sơ chế nguyên liệu

Mít non bạn gọt bỏ vỏ, rửa với nước cho thật sạch. Tiếp theo, bạn cắt mít thành những miếng nhỏ vừa ăn (dày khoảng 3cm), không cắt quá nhỏ để tránh mít bị vỡ vụn khi kho.

Sau khi cắt thành từng miếng vừa ăn (không cắt quá nhỏ để tránh vỡ vụn). Luộc mít khoảng 20 phút cho chín.

Ướp mít

Ướp mít với 1 quả ớt giã, 1 muỗng canh tỏi tây, 1 muỗng bột nêm chay, nửa muỗng muối, 1 ít hạt tiêu và 2 muỗng nước mắm chay. Trộn đều lên cho mít và gia vị thấm vào nhau.

Nấu mít non kho chay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu, thêm ít đường vào đun tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián, cho tỏi tây vào đảo thơm rồi cho mít vào chiên lên. Đến khi mít ngả vàng đều và thấm gia vị thì xếp vào nồi đã có sẵn rau răm.

Cho nước dừa tươi vào nồi ngập mít, kho khoảng 30-40 phút đến khi cạn bớt nước dừa và sánh lại thì bắc xuống và cho ra đĩa.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi mít non kho chay thanh đạm. Phần mít non rất bùi, ngon ngọt kết hợp cùng nước dừa kho đậm vị, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm mít non kho chay, Thuần Chay hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.

Có thể bạn xem thêm: Tổng Hợp 10 Món Chay Ngon Từ Trái Sake