Chị Song Hà (25 tuổi, Hà Nội) là một người khá là thích nấu nướng cũng như nhiếp ảnh. Thời điểm trước dịch, vì đi làm văn phòng nên chị chỉ có thể chia sẻ hình ảnh những bài về chủ đề ăn sáng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ở thời điểm dịch bệnh phải chấp hành ở nhà giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16, nên chị Song Hà đã mày mò tìm thêm 1 số công thức về các món ăn gia đình khác để chia sẻ cho mọi người. Trong đó, món quẩy đùi gà của chị đã được nhiều chị em chia sẻ trên mạng xã hội.
Chia sẻ với Lao Động, chị Song Hà cho biết: "Cũng vì khi mình ở nhà không được đi đâu, nên các món ăn bình thường như bánh mì, bánh quẩy đùi gà lại thấy thòm thèm. Nên để thoả mãn cái sự thèm này của gia đình, mình có thử làm và đã thành công ngay lần đầu tiên. Món này thì rất dễ làm, mình tin rằng ai cũng sẽ làm được.
Tuy nhiên, có thể tình hình dịch bệnh di chuyển có khó khăn, nhiều bạn có thiếu 1 số nguyên liệu như muối nở thì cũng có thể bỏ qua, bánh sẽ không được nở như khi có đủ nguyên liệu nhưng về hương vị thì vẫn đảm bảo chất lượng. Mình cũng mong bài chia sẻ này cũng giúp mọi người hoài niệm 1 chút về tuổi thơ với món bánh này".
Với công thức tự làm quẩy tại nhà của chị Song Hà sẽ giúp mọi người yên tâm hơn, đảm bảo vệ sinh và thưởng thức miếng quẩy nóng giòn, thơm phức ngay tại nhà.
Nguyên liệu
600g bột mì số 11
7g men nở (men instal đỏ)
5g muối nở (baking soda)
4g muối
50g dầu ăn
2 quả trứng (55-60g/quả)
130g đường trắng
200ml nước lọc
Vừng (mè) trắng
Cách làm
Cho bột mì, men mở, muối nở, muối, đường vào âu trộn đều.
Tiếp đó, đổ dầu ăn, trứng, nước vào trong hỗn hợp trộn đều (lưu ý trộn cho đến khu bột mịn, có thể trộn bằng máy trộn/ máy đánh trứng có lưỡi trộn bột hoặc nhào sơ bằng tay đều được, tuy nhiên không nên trộn/ nhào quá lâu sẽ dễ gây ra bột bị chai khó nở).
Đắp khăn lên âu đựng bột, ủ bột trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng
Sau 2 tiếng, lấy bột ra khỏi âu, chia thành 4 phần (mỗi phần khoảng 250g).
Cán mỏng mỗi phần thành hình chữ nhật (chiều dọc khoảng 5-7cm để bánh được đẹp khi tạo hình).
Sau khu bột đã được cán mỏng, phết nước lọc vào phần bột số 1 và sau đó đắp phần bột số 2 lên, làm tương tự với phần bột số 3 và 4 (phết nhiều nước 1 chút, khi chiên bánh sẽ tách rõ 2 cánh)
Tiếp đó, dùng dao hoặc dụng cụ chia bột cắt thành các vát chéo hình tam giác
Vê nhẹ, cuộn vào trong phần đầu tam giác để khi chiên nở ở đuôi nhưng đầu vẫn dính vào nhau
Cho bột lăn qua vừng và sau đó cho bột vào chiên khi dầu sôi.
Lưu ý khi chiên: Nên để lửa thật nhỏ để bánh có thể chín từ từ, vàng đều.
Chúc mọi người thành công!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/banh-dui-ga-a15055.html