Canh chua cá hồi là món ăn vừa bổ dưỡng, vừa tươi mát đáng để bạn thử trong mùa hè này. Cách nấu canh chua cá hồi như thế nào cho ngon? Nấu canh chua cá hồi cần những gì? Trong bài viết sau đây, Gofood Market sẽ bật mí với bạn 3 công thức nấu món ăn này cực đưa cơm và dễ thực hiện ngay tại nhà!
Cách 1: Cách nấu canh chua cá hồi măng
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 đầu cá hồi lớn
300g măng chua
Cà chua
Tỏi, ớt băm
Ngò gai, thì là
Các gia vị cơ bản: đường, muối, nước mắm,…
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch các loại nguyên liệu và để ráo nước.
Bước 2: Cắt nhỏ ngò gai và thì là thành từng khúc 1cm.
Bước 3: Cà chua mang đi thái hình con chì.
Bước 4: Ướp đầu cá hồi với một ít muối, hạt nêm và tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị
Bước 5: Phi thơm tỏi cho đến khi vàng đều thì cho nước vào đun sôi.
Bước 6: Sau khi nước sôi, bạn cho phần đầu cá hồi vào luộc khoảng 10 phút để phần nước canh có vị ngon ngọt tự nhiên từ đầu cá.
Bước 7: Tiếp theo, cho lần lượt cà chua và măng chua vào và đun sôi thêm khoảng 5 phút.
Bước 8: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm các loại rau thơm bao gồm: thì là, ngò gai là hoàn thành món ăn.
Cách 2: Cách nấu cá hồi nấu canh chua lá giang
Chuẩn bị nguyên liệu:
200gr thịt cá hồi (có thể dùng cả đầu cá hồi và cá hồi phi lê)
Bông so đũa, bông hẹ, bông bí
Lá giang
Thì là, mùi tàu (ngò gai) cắt nhỏ
Ớt
Hành, tỏi băm
Các gia vị cơ bản: đường, muối, nước mắm,…
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch các loại nguyên liệu bao gồm rau và cá.
Bước 2: Ướp cá với một ít hạt nêm, muối và tiêu để phần thịt cá thấm đều gia vị.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm đến khi vàng đều thì cho cá vào xào sơ cho săn lại.
Bước 4: Tiếp tục cho nước vào đun sôi. Sau đó, cho lần lượt lá giang, bông bí, bông hẹ, bông so đũa, thì là và ngò gai vào đun cho sôi lại.
Bước 5: Nêm nếm ớt, đường, muối, nước mắm sao cho phần nước canh có vị chua cay mặn ngọt vừa vặn là có thể tắt bếp.
Cách 3: Cách nấu canh chua cá hồi nấm
Chuẩn bị nguyên liệu:
200g cá hồi
Nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm kim châm
Cà chua
Hành, tỏi, ớt
Húng quế
Các gia vị cơ bản: đường, muối, nước mắm,…
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch cá loại nguyên liệu, để thật ráo nước.
Bước 2: Ướp cá hồi với một ít tiêu, muối, hạt nêm trong khoảng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cà chua thái miếng con chì, hành tỏi băm nhỏ, húng quế cắt thành khúc 3cm.
Bước 4: Cắt nấm thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý, không nên cắt nấm quá nhỏ khiến nấm bị nát trong quá trình nấu.
Bước 5: Phi thơm hành tỏi, cho cá vào xào sơ để phần thịt cá săn lại.
Bước 6: Tiếp tục đổ nước vào nồi cá đã xào sơ, đun đến khi sôi thì cho cà chua và các loại nấm vào.
Bước 7: Sau khi cho đầy đủ các loại rau, nấm vào thì đợi nước sôi thêm khoảng 10 phút rồi nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Lúc này, nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm ớt.
Bước 8: Cho húng quế lên trên cùng và tắt bếp. Cách chế biến này khiến phần rau thơm giữ được vị thơm vốn có và gia tăng hương vị cho món ăn.
Câu hỏi liên quan
Canh chua cá hồi ăn kèm với rau gì?
Canh chua cá hồi chua chua ngọt ngọt để món ăn thanh mát, bớt ngấy bạn nên ăn kèm rau bất kỳ loại rau sống nào mà bạn yêu thích chẳng hạn như xà lách, rau húng, hoa chuối,… Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm nước mắm ớt cay cay để cùng ăn nhé!
Món canh chua cá hồi bao nhiêu calo?
Cá hồi có chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất béo omega-3. Hàm lượng calo có trong cá hồi tương đối cao, khoảng 200 calo/100g cá hồi.
Cá chua cá hồi là sự kết hợp của cá hồi với các nguyên liệu như cà chua, gia vị,…. Theo ước tính thì 1 bát canh chua sẽ có chứa khoảng 187 calo.
Trên đây là 3 cách nấu canh chua cá hồi mà bạn nhất định không được bỏ qua. Với 3 cách chế biến: này, bạn chỉ cần tốn khoảng 20 - 30 phút cho một nồi canh thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài nấu món canh chua cá hồi để bữa cơm gia đình được đổi mới nhỉ? Ghé thăm các sản phẩm cá hồi của Gofood Market tại đây: Cá hồi