Thành phần chủ yếu của trà ô long là caffeine. Ngoài ra, trong chúng cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, acid amin và nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Một số chất chống oxy hóa trong trà, gọi là polyphenol có thể kể đến như theaflavin, thearubigins và EGCG. Trà ô long cũng chứa theanine, một loại acid amin có chức năng trấn tĩnh và thư giãn.
Loại trà này có chứa vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa polyphenol rất có lợi cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh.
Các chất chống oxy hóa polyphenol trong trà có tác dụng làm giảm lượng đường huyết, đồng thời giúp tăng độ nhạy insulin.
Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được uống trà ô long thường xuyên giúp cải thiện đường huyết rõ rệt và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy những người uống 720ml trà ô long mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 16%.
Thường xuyên bổ sung chất chống oxy hóa từ trà cũng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống trà thường xuyên có thể giúp hạ huyết áp và cholesterol cũng như làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
Trong một nghiên cứu gần đây, những người uống hơn 1,4l trà mỗi ngày có khả năng mắc bệnh tim thấp hơn 51% so với những người không uống trà. Nghiên cứu chuyên sâu hơn về tác dụng của trà ô long cũng cho thấy những người uống khoảng 240ml trà ô long mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn đến 61%.
Ngoài ra, thường xuyên uống ít nhất khoảng 120ml trà xanh hoặc trà ô long mỗi ngày có thể giảm nguy cơ cao huyết áp tới 46%.
Nghiên cứu cho thấy rằng uống trà có thể giúp duy trì chức năng não và trí nhớ, cũng như có thể bảo vệ chống lại sự suy giảm chức năng thần kinh do tuổi tác.
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/tra-o-long-co-tac-dung-gi-a20800.html