Nếu là một tâm hồn đam mê ăn uống. Thật tiếc nếu bạn chưa biết cách cảm nhận tối đa hương vị món ăn đặc trưng này. Cùng Nem Chua Chợ Huyện tiếp cận và khai phá hướng dẫn cách làm tré trộn tại nhà ngon nhất.
Phải nói, ẩm thực Việt Nam có đa dạng cách chế biến, màu sắc và hương vị phong phú. Đặc sản Bình Định cũng không ngoại lệ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tré trộn thì nén lại một chút. Chúng ta cùng thực hiện cách trộn tré ngon hấp dẫn này nhé.
Cách làm tré trộn đơn giản chỉ trong vài phút có ngay món tré bì Bình Định ngon đúng điệu:
Trước tiên cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nêu trên. Dùng kéo cắt nem, dưa leo thành từng miếng vừa ăn. Xoài và cóc cắt thành sợi. Tré bóp tơi và cho vào tô cùng tất cả nguyên liệu.
Cách làm món tré trộn ngon là khi kết hợp giữa nguyên liệu chính là tré. Cho cóc và xoài xanh tạo độ chua kích thích vị giác. Thêm rau răm, dưa leo, trứng cút, tỏi, ớt cắt lát. Tất nhiên gia vị gồm muối, tiêu, ớt khô là không thể thiếu giúp làm tròn vị giác.
Khi nguyên liệu làm tré trộn đã được hòa quyện cùng, bạn cần nêm lại sao cho vừa ăn nhất. Có thể tăng độ chua bằng cách thêm tắc hoặc chanh đều tạo nên món tré ngon nức mũi. Tiếp tục trộn đều tay một lần nữa. Lưu ý tré nên bóp hoặc xé tơi để ngấm đều gia vị khi trộn nhé.
Tré sau khi đã trộn xong cho ra đĩa hoặc hộp trang trí hấp dẫn. Phía trên tré trộn đặt vài quả trứng cút và vài lát ớt cắt tạo điểm nhấn. Nói đến đây thôi cũng đủ muốn ăn liền rồi.
Với cách làm tré Bình Định chuẩn xứ Nẫu. Đây là món ăn dân dã tuy vậy không phải ai cũng biết cách thưởng thức tré bì đúng cách.
Sau khi tré trộn xong sẽ có vị vừa ăn. Bạn có thể dùng đũa trộn lại một lần nữa để nguyên liệu và gia vị cùng quyện vào nhau. Như vậy đã có thể thưởng thức ngay. Chấm cùng với chén mắm tỏi ớt. Nhâm nhi chút rượu Bàu Đá chẳng khác như đang thưởng thức ở nhà hàng.
Nhưng để tăng thêm sự mới lạ trong cách ăn. Bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa rau sống tươi xanh. Kết hợp với bánh tráng cuốn để trọn vẹn hơn. Muốn cảm nhận hết hương vị của thức quà này. Có thể thay đổi rau húng lủi và thêm đậu phộng để làm nên đa vị món đặc sản này.
- Tré chín nhờ tính chất lên men nên bạn cần lưu ý. Thời gian đảm bảo để ăn tré tốt nhất trong vòng 5 ngày sau khi tré chín. Nếu để lạnh thì thời gian bảo quản tăng lên 15 ngày. Vậy nên thời gian sử dụng tré là rất quan trọng.
- Nếu phơi tré hay bảo quản tré nên chọn môi trường khô ráo, thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Tự hào là địa chỉ sản xuất và cung cấp đặc sản Bình Định chính gốc tại TPHCM . Nem Chợ Huyện chuyên phân phối sỉ lẻ tré Bình Định uy tín trên toàn quốc.
Hy vọng bạn đã có trong tay công thức tuyệt đỉnh với hướng dẫn cách làm tré trộn tại nhà ngon nhất. Nào, bắt tay ngay để trổ tài cho gia đình nào!
Bạn có thể tìm mua đặc sản khác tại Nem Chợ Huyện với các món trứ danh:
Gọi ngay với chúng tôi theo số: 0949.539.639 để được báo giá và giao hàng tận nơi. Hoặc liên hệ theo địa chỉ:
NEM CHỢ HUYỆN OLALA - Đặc sản Bình Định số 1 tại TPHCM
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/lam-tre-tron-a20943.html