Cách làm trà sữa đào tưởng khó nhưng thật ra chỉ cần khéo léo trong việc kết hợp nguyên liệu là bạn sẽ có ngay ly trà sữa thơm ngon rồi. Nếu đã nhàm chán vị trà sữa truyền thống, sao bạn không thử “đổi gió” với món trà sữa đào. Với hương vị thơm ngon, mới lạ, chắc hẳn thức uống sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại trước hương vị thơm mát của một ly trà sữa đào. Ảnh: Internet
Trà sữa đào là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè. Khi thưởng thức, bạn sẽ như lạc vào một thế giới mới lạ, tràn ngập hương thơm của đào và vị ngọt của trà sữa. Trong những ngày hè nắng nóng này, hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu pha một ly trà sữa đào hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè thưởng thức, giải nhiệt nhé!
Hiện nay, đào đóng hộp được bày bán khá phổ biến. Tuy vậy, để chọn mua được loại đào ngâm ngon, giòn, làm tăng hương vị khi dùng pha chế thức uống không phải là điều dễ dàng. Cùng DPCAAu tìm hiểu một số loại đào ngâm phổ biến trên thị trường để tìm được loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!
Đào ngâm đóng hộp Hosen có màu vàng đẹp mắt, miếng đào giòn nhưng chất lượng lại không đồng đều. Giá khoảng 60.000 đồng cho hộp 825g.
Đây là loại một trong những loại đào ngâm bán chạy nhất trên thị trường (chỉ sau Hosen) vì mức giá hợp lý, chỉ khoảng 55.000 đồng cho hộp 820g. Miếng đào ngâm có vị giòn và chua nhẹ nên không chỉ thích hợp để pha chế đồ uống mà còn được sử dụng để làm nguyên liệu trong các loại bánh ngọt.
Mặc dù xuất xứ từ các nông trại ở Nam Phi nhưng Rhodes đang dần chiếm lĩnh thị trường đào ngâm nhờ sản phẩm có màu vàng sậm đẹp mắt, cùng độ giòn đồng nhất. Hộp đào ngâm 825g có mức giá khoảng 70.000 đồng.
Miếng đào Delphi có màu vàng hơi nhạt, thịt dày, nước ngâm đào hơi sánh, vị chua ngọt hài hòa. Do có mức giá cao hơn so với các thương hiệu khác (70.000 đồng cho hộp 820) nên đào ngâm Delphi ít phổ biến hơn. Tuy vậy, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món yakult đào.
Loại đào đóng hộp này có mức giá khá cao, 90.000 cho hộp 825g. Nhưng chất lượng đi đôi với giá tiền, miếng đào của Dole có hương vị giòn tươi, không nhũn nhão hay bở nát, nước ngâm sánh và có vị ngọt thanh, không gắt.
Sử dụng đào ngâm đóng hộp để pha chế giúp tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet
Cho 30g trà đen vào ủ cùng 1,2 lít nước sôi trong 30 phút. Sau thời gian ủ, đem hỗn hợp lọc qua rây để chắt lấy nước và loại bỏ xác trà.
Đong 100ml nước cốt trà đen vào bình lắc, thêm vào 20g bột sữa béo, 25g đường cát, dùng muỗng khuấy đều. Lưu ý, nước cốt trà phải còn nóng mới hòa tan được đường, sữa.
Bạn có thể tăng giảm lượng đường và sữa sao cho phù hợp với sở thích. Tiếp đến, thêm đá viên vào đầy 2/3 bình lắc, đóng nắp và lắc đều để hỗn hợp hòa quyện.
Cách pha trà sữa đào. Ảnh: Internet
Rót trà sữa ra ly, thêm 50g trân châu trắng hoặc các loại topping tùy thích lên trên. Trang trí với 20ml mứt đào trên bề mặt, 2 - 3 lát đào ngâm và một nhánh bạc hà hoặc lá dứa cho thức uống thêm phần sinh động.
Ly trà sữa sau khi hoàn thành chứa đầy hương đào thơm nồng nàn, vị béo ngọt mà không gắt, uống tới đâu mát tới đó. Nhâm nhi miếng đào vàng óng, thơm ngọt cùng những hạt trân châu trắng dai giòn sẽ đem lại cảm giác thích thú, ngon miệng hơn.
Khác với đào đóng hộp, đào tươi tự làm ở nhà sẽ giữ vị giòn ngon hơn. Đặc biệt, đào rim cùng mật ong, nước cốt chanh sẽ làm cho ly trà đào ngọt thanh hơn. Bạn có thể học cách làm đào ngâm đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.
Tự tay chế biến đào tươi sẽ giúp cho ly trà sữa đào thơm ngon hơn. Ảnh : Internet
Hy vọng với cách làm trà sữa đào trên, bạn sẽ pha được ly trà sữa thành công. Chúc bạn và gia đình thưởng ngon miệng và nếu yêu thích pha chế thì đừng quên tham khảo thêm cách làm trà sữa trân châu bằng khoai lang tím tại Dạy Pha Chế Á Âu nhé!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/tra-sua-dao-a23886.html