Bánh rán mặn là một trong những món bánh ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vào những ngày mát trời được thưởng thức những viên bánh rán giòn rụm với phần nhân thịt đậm đà hương vị thì còn gì bằng. Trong bài viết này, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh rán mặn đơn giản và dễ thực hiện nhất.
Bánh rán mặn là món bánh ăn vặt được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Trộn đều các nguyên liệu đến khi bột tạo thành khối dẻo không dính tay
Chiên bánh đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu (Ảnh: Internet)
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun đến khi sôi. Cho bánh vào chảo dầu chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Nước chấm ăn kèm với bánh rán mặn rất dễ thực thiện (Ảnh: Internet)
Cho 15ml nước chanh cùng 25g đường vào bát, trộn đều để đường tan vào chanh. Bạn đổ từ từ nước mắm vào chén, thêm tỏi, ớt băm và nêm nếm cho vừa ăn.
Bánh rán sau khi chiên xong có màu vàng rất đẹp (Ảnh: Internet)
Bánh rán mặn sau khi chiên xong có màu vàng nâu, có vỏ giòn rụm, thơm phức. Phần nhân bên trong đậm đà, thơm ngon và vừa ăn. Khi ăn bạn hãy chấm vào nước mắm tỏi ớt để làm tăng thêm hương vị cho món bánh rán mặn. Nếu không thích dùng kèm với nước chấm, các bạn cũng có thể sử dụng tương ớt để ăn kèm với bánh.
Bánh rán mặn là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích vì lớp vỏ giòn và phần nhân thịt thơm ngon. Hy vọng với bài viết cách làm bánh rán mặn Hà Nội trên đây của Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn sẽ làm nên được những chiếc bánh rán để ăn cùng với người thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!
Nếu muốn học thêm những cách làm các món bánh khác hoặc muốn trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp, các bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn Khóa học làm bánh Việt một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé.
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/banh-ran-man-a24798.html