Nếu có dịp đến với hòn đảo Hawaii và bạn muốn tìm kiếm một thức uống hội tụ đủ những đặc trưng của vùng đất này thì chỉ có cocktail Mai Tai. Cách pha Maitai Cocktail cần những nguyên liệu nào? Hương vị cocktail Mai Tai như thế nào? Hãy cùng khám phá công thức pha chế cocktail tại Bartender.edu.vn ngay bây giờ nhé!
Cocktail Mai Tai có màu sắc rực rỡ và hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Mai Tai của Hawaii thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào. Bất cứ khách du lịch nào khi đến đây đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai. Nhưng đôi khi cũng không cần cất công đến tận Hawaii xa xôi mới có thể nhâm nhi thưởng thức, thay vào đó hãy chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và làm theo công thức đơn giản mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, tin chắc bạn sẽ có thể dễ dàng pha Maitai cocktail chuẩn vị ngay tại nhà.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị tất cả các chai rượu để sẵn ở khu vực pha chế. Bạn có thể dùng pourer - vòi rót rượu gắn vào để dễ dàng rót rượu. Hoặc bạn dùng jigger - dụng cụ đong để rót chính xác lượng rượu.
Bước tiếp theo, bạn cho tất cả nguyên liệu gồm rượu White Rum, Dark Rum, Triple Sec, nước cốt chanh tươi, syrup Orgeat vào shaker. Sau đó, bạn cho thêm đá viên vào lắc đều hỗn hợp. Thời gian chuẩn để lắc nguyên liệu là khoảng 10 - 15 giây. Khi bên ngoài shaker có màn tuyết mỏng là được.
Cho lần lượt nguyên liệu vào cocktail Mai Tai
Cuối cùng, bạn rót cocktail ra ly, trang trí thêm lá bạc hà lên trên. Ngoài cách trang trí bằng lá bạc hà bạn có thể thay đổi linh hoạt với một miếng dứa, anh đào hoặc lát chanh cắt mỏng.
Sử dụng ly Highball hoặc ly Rock để phục vụ cocktail Mai Tai đều được
Mai Tai có nghĩa là “out of this world” và tiếng Việt có thể hiểu rằng “tuyệt vời”. Một ly Mai Tai Cocktail cá tính đã có nguồn gốc như thế nào?
Ông Trader Vic - nghệ danh của Victor Bergeron là người đã khuấy động phong trào và văn hóa cocktail hiện nay. Ông sinh năm 1902 và mất năm 1984. Ông không chỉ được biết đến là người sử dụng nguyên liệu táo bạo để pha chế, mà còn là tác giả của quyển sách “Trader Vic’s Bartender Guide” nằm trong top 5. Trong quyển sách, ông kể lại rằng một hôm vừa lau chùi những chai rượu cũ kỹ trên kệ, ông bị ấn tượng với chai J.Wray Nephew mười bảy năm - rượu Rum xuất xứ từ Jamaica. Sau đó ông đã pha chế rượu này với một tí nước chanh, một chút rượu mùi cam, syrup hạnh nhân và đá bào. Cuối cùng ông trang trí bằng một nhánh bạc hà và một nửa vỏ chanh. Khi ông pha chế xong và đưa cho bạn thân để thử thì họ đã thốt lên “Mai Tai - Roa Ale”. Trong tiếng Tahati có nghĩa là “Out of this world - the best”. Từ đó, cocktail Mai Tai đã dần trở nên phổ biến hơn. Ban đầu cocktail nổi tiếng ở California và rồi tràn lên Seatle, Hawaii…
Mai Tai theo kiểu truyền thống chỉ lắc với bình lắc shaker là xong, nhưng tại một số quốc gia các Bartender đã biến tấu thêm nhiều phương pháp pha chế khác nhau. Với mỗi cách pha Maitai Cocktail sẽ mang đến từng hương vị hấp dẫn riêng biệt, bên cạnh đó vẫn không làm mất đi bản sắc truyền thống của thức uống. Ngoài công thức Maitai cocktail, bạn hãy tham khảo cách làm Cocktail White Russian tại website Bartender.edu.vn.
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/mai-tai-a29606.html