Công thức làm nộm hoa chuối tai heo dai giòn, không bị thâm

Vào những ngày nắng nóng của mùa hè, món nộm hoa chuối tai heo được đa số các gia đình yêu thích. Không chỉ bởi sự ngon giòn sần sật của tai heo mà còn là vị thanh mát của hoa chuối. Đặc biệt, khi kết hợp với nước mắm chua ngọt, tất cả hòa quyện và tạo nên món nộm hoa chuối ngon tuyệt. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng TASTY Kitchen vào bếp thực hiện ngay món ngon này nào!

Mon Nom Se Rat Ngon Neu Ban Ap Dung Dung Cong Thuc
Món nộm hoa chuối tai heo, một món ăn dân dã, bình dị

Nguyên liệu chuẩn bị

Moi Mot Nguyen Lieu Tao Nen Mon Nom Hoa Chuoi Tai
Mỗi một nguyên liệu góp phần tạo nên món nộm hoa chuối tai heo ngon

Lưu ý chọn mua hoa chuối

Trước khi đi vào chi tiết công thức làm món nộm hoa chuối tai heo, bạn cần chú ý ở khâu chọn mua nguyên liệu. Trước tiên là chọn mua hoa chuối , bạn nên quan sát và lựa chọn các hoa chuối có đặc điểm như sau:

Bí quyết chọn mua tai heo

Nếu bạn không biết cách chọn tai heo ngon thì thành phẩm làm ra sẽ mất đi độ giòn và tính thẩm mỹ. Vì thế, hãy áp dụng bí quyết sau để mua được tai heo đảm bảo chất lượng nhé!

Các công đoạn làm món nộm tai heo hoa chuối thơm ngon

Món nộm hoa chuối tai heo là một trong những món nộm ngon dễ làm. Và đặc biệt, nếu bạn áp dụng công thức sau, thời gian chế biến sẽ được rút ngắn đáng kể, vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào!

Cách sơ chế tai heo giòn ngon và dễ làm

Để có các món nộm hoa chuối tai heo vừa thơm ngon lại vừa giòn thì công đoạn sơ chế là rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên xử lý tai heo đúng cách để món ăn vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh, tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu 5 bước xử lý tai heo đơn giản trước khi chế biến.

So Che Tai Heo Sach De Mon An Vua Ngon Vua Tot Suc
Sơ chế tai heo sạch để món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt

Khi sơ chế, hãy sử dụng bao tay để bảo vệ tay bạn khỏi mùi trong quá trình xử lý tai heo. Với một vài bí quyết ở trên chắc chắn bạn sẽ có được chiếc tai heo vừa sạch vừa giòn ngon, chuẩn bị cho những công đoạn chế biến món nộm với hoa chuối tiếp theo.

Cách thái và giữ hoa chuối không bị thâm

Hoa chuối thường rất dễ bị thâm nếu chúng ta không biết cách giữ. Vậy nên hãy lưu ý cách sau để món nộm hoa chuối tai heo của bạn vừa ngon lại vừa đẹp.

Cach so che Hoa Chuoi khong bi tham
Hoa chuối thái nhỏ, rửa sạch và ngâm nước muối để không bị thâm

>> Xem thêm:

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Làm nước mắm chua ngọt

Làm nước mắm chua ngọt là một trong những bước quan trọng trong công thức làm nộm hoa chuối tai heo. Nước mắm chua ngọt là hỗn hợp gồm: 3 thìa nước mắm, 4 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, ớt và tỏi băm nhỏ. Sau đó khuấy đều cho đường tan. Bạn pha nước mắm tùy vào khẩu vị của gia đình nhé.

Trộn nộm

Thành phẩm

Món nộm có sự tươi ngon, thơm nức và hoa chuối không bị thâm. Khi ăn, tai heo ngon giòn, hoa chuối thanh mát, thấm đều các vị chua cay mặn ngọt và vị bùi bùi của đậu phộng.

Mon Nom Hoa Chuoi Tai Heo Mot Mon An Dan Da Binh D
Món nộm sẽ rất ngon nếu bạn áp dụng đúng công thức

Trên đây là cách làm nộm hoa chuối tai heo vừa ngon lại vừa dễ làm, bạn có thể tự tay chuẩn bị cho những người thân yêu. TASTY Kitchen chúc bạn áp dụng thành công và có bữa cơm ngon ấm áp bên gia đình!

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-lam-nom-hoa-chuoi-tai-heo-a34964.html