Hướng Dẫn Cách Làm Bún Xào Chay Cực Dễ Tại Nhà

Bún xào chay là món ăn thơm ngon cực kỳ dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian. Hãy cùng nhà hàng Mộc Nhiên thực hiện món này theo công thức sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bún xào chay

Cách nấu bún xào chay đơn giản, đậm vị

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm bún xào
Sơ chế nguyên liệu làm bún xào

Xào bún chay

Xào bún chay
Xào bún chay

Pha nước chấm ăn với bún xào chay

Bún xào chay đã được nêm nếm gia vị nhưng ngon nhất vẫn là khi ăn kèm với nước tương đã được pha chế. Theo đó, bạn sẽ bổ sung thêm vị chua, ngọt và mặn vào nước tương. Bạn chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào chén 1 muỗng nước ấm, cho 2 muỗng canh nước tương vào, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng đường, 1 ít hạt nêm chay. Sau đó, khuấy đều để hỗn hợp này tan hoàn toàn và cho thêm ớt vào nước chấm nếu bạn ăn cay được.

Pha nước chấm dùng với bún xào
Pha nước chấm dùng với bún xào

Trong trường hợp nếu bạn không thích nước tương hoặc không thể sử dụng nước tương vì vấn đề sức khỏe. Bạn có thể thay thế bằng nước mắm chay được làm từ nước cốt dứa, đường, xì dầu và muối. Nước chấm này dùng với bún xào chay vẫn rất tuyệt vời đấy nhé.

Thưởng thức thành phẩm

Sau khi xào bún chay xong, bạn cho thành phẩm vào dĩa, sắp xếp cho đều và đẹp mắt. Trên bề mặt bún bạn cho thêm chả giò vào, đặt ngò rí lên trên và rắc một ít đậu phộng rang.

Đặt chén nước chấm bên cạnh dĩa bún xào chay để món ăn được đẹp mắt hơn.

Thành phẩm bún xào chay
Thành phẩm bún xào chay

Bún xào chay ăn ngon nhất là khi bạn vừa xào xong bún, lúc này bún còn nóng, sợi bún tơi mềm dùng cùng nước chấm chua ngọt. Bạn có thể áp dụng công thức này vào những ngày ăn chay như rằm mùng 1 rất thích hợp. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng vào thực đơn hàng ngày của mình để thêm phong phú hơn và không bị ngấy.

Một số lưu ý khi chế biến bún xào chay

Các câu hỏi thường gặp khi làm bún xào chay

Làm sao thể bún xào ngon và không bị dính

Để bún xào không bị dính bạn có thể ngâm bún cho nở trước khi xào. Ngoài ra, bạn hãy xào rau củ trước rồi mới cho vào bún nhé

Bún xào chay có bao nhiêu calo

Bún có thể chế biến thành nhiều món ăn. Trong đó, bún gạo xào chay được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, thanh đạm và dễ làm. Món này thường được nấu cùng với giò chay, đậu hũ, cà rốt, nấm,… Vì thế, trung bình 1 khẩu phần ăn chay tầm 550 calo.

Trên đây là công thức làm bún xào chay đơn giản, thanh đạm, thơm ngon. Hãy nhanh tay lưu lại công thức này để bổ sung vào thực đơn ăn chay của gia đình mình nhé.

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/bun-xao-chay-bao-nhieu-calo-a35914.html