Bầu ăn lê được không? Sự thật về quả lê đối với bà bầu nên biết

Lê là một trong những loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon. Nhưng liệu đối với bà bầu ăn lê được không? Vì đây là một đối tượng đặc biệt, cần chú ý nhiều về thực phẩm ăn uống hằng ngày? Vậy thì hãy cùng Pharmacity giải đáp rõ hơn ngay sau đây nhé.

Giá trị dinh dưỡng có trong quả lê

Quả lê là một trong những loại trái cây khá phổ biến tại Việt Nam, khi ăn sẽ thấy giòn, mọng nước và ngọt thanh nên hầu như ai cũng thích ăn. Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng có trong loại quả này cũng nhiều và dồi dào. Cụ thể, trong 100g lê thường chứa:

Ngoài ra, lê còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng khác:

Quả lê cũng chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol, có lợi cho sức khỏe, giúp giảm viêm và ngăn ngừa một số bệnh mãn tính. Việc thêm lê vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch ở mẹ bầu và hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi.

Lê là một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng

Bà bầu ăn lê được không?

Theo các chuyên gia, quả lê được coi là an toàn và có lợi cho phụ nữ mang thai. Với hàm lượng calo thấp và giá trị dinh dưỡng cao, quả lê cung cấp những dưỡng chất quan trọng mà bà bầu cần. Vậy nên, với câu hỏi bà bầu ăn lê được không thì câu trả lời là CÓ, nhưng phải biết ăn đúng cách và phù hợp với tình trạng sức khỏe để đảm bảo an toàn.

Theo đó, trước khi ăn thì chị em cần phải chú ý sơ chế và rửa sạch quả lê kỹ lưỡng bằng cách ngâm nước muối, gọt bỏ vỏ để loại trừ các mầm bệnh và vi khuẩn có thể gây hại. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như listeriosis, nhiễm toxoplasma, hoặc các biến chứng khác trong thai kỳ.

Đồng thời, khi mang thai thì chị em không nên ăn quá nhiều lê để tránh tình trạng dẫn đến một số vấn đề như tiêu chảy hoặc ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, đặc biệt đối với những người có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Ngoài ra, mẹ bầu cần xem xét tình trạng sức khỏe của mình trước khi ăn lê. Đối với những người bị đái tháo đường thai kỳ hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa, nên hạn chế ăn loại quả này để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chị em hoàn toàn có thể ăn lê khi mang thai

Mẹ bầu ăn trái lê có tốt không? Tác dụng của quả lê với mẹ bầu

Nhờ chứa nhiều thành phần dưỡng chất, nên khi mẹ bầu ăn lê đúng cách, lượng vừa phải sẽ mang đến một số lợi ích như:

Lê mang đến nhiều lợi ích tốt cho mẹ bầu

Một số lưu ý ăn lê trong thai kỳ

Để đảm bảo an toàn khi bổ sung quả lê vào thực đơn cho mẹ bầu, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lê mua về cần chế biến kỹ, sạch trước khi mẹ bầu ăn

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc việc bà bầu ăn lê được không? Qua đó có thể thấy đây là một loại quả tốt cho mẹ bầu, nhưng mọi người không nên quá lạm dụng để tránh gây phản tác dụng, cũng như đừng quên chọn mua lê tươi, sạch và chế biến kỹ trước khi ăn nhé.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Xin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/bau-an-le-duoc-khong-a36049.html