Bật mí cách làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản, để được lâu – Digifood

Sốt chiên mắm là một trong những loại sốt cực kỳ ngon, phù hợp để chế biến các món chiên, đặc biệt là gà chiên. Cách làm nước sốt gà chiên mắm không khó, bạn chỉ cần lưu ngay công thức Digifood gợi ý dưới đây là có được thành phẩm thơm ngon đúng vị rồi.

1. Các bước làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản

Để làm được nước sốt gà chiên mắm thần thánh ngon như ngoài hàng, dưới đây là các bước làm chi tiết để bạn tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyen lieu

Ảnh: Sưu tầm

Tiến hành chế biến

2. Thành phẩm nước sốt ngon

Về hương vị: nước sốt làm gà chiên mắm sẽ có vị mặn vừa phải của nước mắm (không nên quá đậm). Cùng với đó là vị cay nhẹ của tương ớt, hạt tiêu và vị ngọt của đường hòa quyện cùng nhau.

Về màu sắc: không chỉ có hương vị ngon, nước sốt gà chiên mắm cần phải có màu sắc bắt mắt. Nước sốt nên có màu đỏ nâu. Không nên đun quá lâu sẽ khiến nước sốt chuyển sang màu nâu tối, không còn hấp dẫn. Ngoài. ra, nước sốt cần có độ sánh vừa phải, không nên quá loãng.

3. Cách bảo quản nước sốt được lâu

Nước sốt gà chiên mắm cũng cần được bảo quản cẩn thận để không bị mất hương vị và giữ được độ ngon. Nếu bạn tranh thủ thời gian để làm nước sốt gà chiên mắm và mong muốn bảo quản được lâu để không mất công chế biến thì đừng vội lo lắng. Dưới đây Digifood sẽ gợi ý cho bạn một vài cách sau:

4. Một vài lưu ý nhỏ để nước sốt gà chiên mắm ngon

nuoc sot ga chien mam

Trên đây là các bước làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản mà lại thơm ngon lại rất nhanh chóng mà Blog Digifood đã gợi ý cho bạn. Chúc bạn thành công với công thức trên đây. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức và cách chế biến món ăn đa dạng từ nhiều vùng miền khác nhau nhé!

Xem thêm các công thức làm nước sốt khác:

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-lam-sot-ga-chien-mam-a36116.html