Món tôm nướng là một món ăn rất quen thuộc khi nhắc tới các món ăn về tôm. Khi chế biến món ăn, cách ướp tôm sao cho dậy mùi là bước làm rất quan trọng và đây được xem là công đoạn quyết định đến hương vị và thành quả cuối cùng.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm nướng muối ớt bao gồm:
Khi đủ thời gian ướp tôm nướng hãy dùng xiên tre xiên từng con tôm. Sau đó đặt xiên tôm lên vỉ nướng trên bếp than và tiến hành nướng. Cần lưu ý trong quá trình nướng cần lật tôm liên tục để tôm có thể chín đều các mặt. Quan sát tôm chuyển sang màu đỏ gạch và dậy mùi thêm là có thể lấy ra.
Cho vào cối xay 2 trái ớt sừng, 2 muống muối hạt, 1⁄2 muỗng tiêu sọ, bột ngọt, sau đó giã thật nhuyễn và cho ra bát. Trộn hỗn hợp với nước cốt chanh để làm gia vị chấm.
Cuối cùng trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Tuy nhiên có một số lưu ý khi thực hiện đó là:
Tôm là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao với chất béo: 0,3 gram. Carbs: 0,2 gram. Cholesterol: 189 miligam. Natri: 111 miligam. Protein: 24 gram. Vì thế đây là một thực phẩm phù hợp với mọi độ tuổi khác nhau.
Ngoài tôm nướng muối ớt, bạn cũng có thể sử dụng tôm để làm thành nhiều món ăn ngon khác như: cháo tôm, tôm rim, bánh tôm, chả tôm.... sẽ tùy theo sở thích ăn uống của bạn và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể biến tấu nhằm đa dạng thực đơn trong ngày.
Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/tom-nuong-a36951.html