Hay dạo đêm nhất định phải biết các quán ăn nức tiếng phố cổ Hà Nội này

Là một tín đồ sành ăn, nhất định bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon của thủ đô, đặc biệt là những món ăn đêm ngon nức nở này được!

Trời đêm Hà Nội khoảng thời gian này không lạnh nhưng cũng se se về đêm, nên không sự lựa chọn nào tốt hơn các món ăn nóng. Thử nghĩ mà xem, ngồi xì xụp ăn bát bún riêu, bát mì, bát cháo,.... nóng hồi. Cùng điểm danh những quán ăn đêm nổi tiếng mà giới sành ăn thường xuyên ghé qua nhé!

Mì gà tần Hàng Bồ

Ảnh: leejthuysanhan

Thường xuyên ghé qua phố cổ thì chắc chắn không ai lạ gì quán mì gà tần ở Hàng Bồ. So với các món ăn khác thì mì gà tần khá công phu và tốn thời gian chế biến, bù lại thì đây được coi là món bổ dưỡng, ngon miệng, cực phù hợp để ăn vào buổi đêm.

Ảnh: eatwithbean

Được biết một tô mì gà tần chính gốc sẽ có đầy đủ 7 vị thuốc bắc: kỷ tử, đương quy, đẳng sâm, táo tàu, hạt sen, ngải cứu, thục địa, tất cả hòa quyện vào nhau, gà hầm cùng được ninh mềm nhừ, nhừ đến mức chỉ cần tách nhẹ là tơi thịt. Vì được dùng cùng mì nên nước dùng được nêm nếm vừa phải, hương thơm đặc biệt tấn công thẳng vào mũi, ăn một miếng thịt gà, một miếng mì, húp thìa nước dùng nóng hổi, chắc hẳn trong đêm không còn món nào ngon hơn.

Địa chỉ: Số 24, Phố Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 17h30 - 23h30

Bún riêu bà Điếc

Thêm một địa chỉ ăn đêm khá quen thuộc với các tín đồ sành ăn chính là bún riêu bà Điếc, gánh bún riêu này kéo dài 4 số nhà, đều đặn 18h mỗi ngày sẽ có 30 bộ bàn ghế xếp ngay ngắn từ số nhà 68 đến 74 đón khách từ tối đến đêm.

Ảnh: Đặng Vân Trang

Sở dĩ quán có tên "bún riêu bà Điếc" là do bác chủ quán đã không còn nghe rõ, nhiều lần làm sai yêu cầu của khác nên bị gọi là "điếc", thế là bác lấy tên đó đặt cho quán luôn! Món chủ yếu của quán là bún riêu, tất nhiên, nhưng điểm khác biệt của quán có lẽ chính là phần topping đa dạng như giò sụn, ốc, thịt bò, bề bề,... với giá từ 20 - 60k/bát. Tóp mỡ gọi thêm, quẩy gọi thêm với giá 10k.

Ảnh: bachuaviahe

Ngoài ra thì điểm thu hút khách nhiều không kém topping chính là nước dùng được hầm nhiều giờ từ xương lợn, gạch cua theo công thức ba đời nhà "bà Điếc". Quán phục vụ tới 4 giờ sáng, nhưng hôm nào đông khách quá, đồ sẽ hết sớm hơn.

Địa chỉ: Phố Nguyễn Thiếp, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 18h - 4h

Bánh mì dân tổ

Ảnh: bachuaviahe

Lang thang Hà Nội thì quả thực không gì hợp lí hơn một chiếc bánh mì nóng hổi, vừa đi vừa ăn trong đêm. Không giống như các loại bánh mì bình thường, bánh mì dân tổ sẽ là tổ hợp của thịt, giò, trứng, xúc xích, bơ, hành,... xào chung với nhau. Khi ăn sẽ thêm dưa chuột, rau và chút tương ớt.

Ảnh: Ningeating

Bánh mì dân tổ là sự lựa chọn của đa số các bạn trẻ, phần vì tiện lợi, phần vì giá rẻ, chỉ từ 15 - 25k/chiếc. Phần nhân lạ miệng, vỏ bánh giòn, cắn đến đâu, nhân ngập răng đến đó.

Địa chỉ: Số 32, Đường Trần Nhật Duật, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 18h - 5h

Phở gà Nguyệt

Ảnh: tastydarling_

Phở gà Nguyệt có lẽ không còn là cái tên xa lạ với các "cú đêm", quán đã bán hàng chục năm và đông khách đến thời điểm hiện tại. Thực đơn của phở gà Nguyệt không chỉ có mỗi phở gà mà khá đa dạng với các loại topping ăn kèm: lườn, đùi, cánh, lòng mề, đồ nước, đồ trộn... món nào cũng ngon.

Ảnh: Tripzone

Thịt gà ở đây được đánh giá là mềm, ngọt, dai. Nước phở ngọt thanh, thơm nức. Được biết, phở gà Nguyệt có giá dao động từ 55 - 65k/phần.

Địa chỉ: Số 5B, Phố Phủ Doãn, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 17h30 - 1h

Bánh tráng trộn Hàng Trống

Dù chỉ là quán nhỏ trên phố hàng trống với vài chiếc ghế nhựa ở vỉa hè nhưng quán lại đông khách nhất nhì khu vực này. Hôm nào có phố đi bộ, quán luôn kín chỗ từ sớm đến tối muộn.

Ảnh: Riviu

Món quà vặt đơn giản này dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích. Ngoài bánh tráng trộn, quán còn có bánh tráng cuốn, bánh tráng bơ. Một phần ăn ở đây rất nhiều topping, đảm bảo càng ăn là càng cuốn đấy!

Địa chỉ: Số 86, Phố Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 19h - 23h

Cháo sườn sụn Huyền Anh

Ảnh: hellopossy

Người Hà Nội có thể ăn cháo ở nhiều thời điểm trong ngày, nhưng tối muộn đi ăn cháo lại là trải nghiệm hoàn toàn khác luôn. Lót dạ nhẹ nhàng với bát cháo sườn giữa thời tiết se se lạnh của buổi đêm cũng rất đáng thử đấy.

Ảnh: vananh.gram

Để nấu được bát cháo sườn sụn ngon không quá cầu kì nhưng để đông khách như cháo sườn sụn Huyền Anh không phải chuyện dễ. Cháo của quán được xay nhuyễn, phần sụn mềm tan, vị ngọt tự nhiên và vẫn đủ lỏng để húp được. Nếu thích, khách có thể gọi thêm quẩy, ruốc, cho thêm ớt bột, hạt tiêu xay, vừa thổi vừa ăn, ăn đến đâu thấm vị đến đó.

Địa chỉ: Số 14, Phố Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 18h - 2h

Bánh mì Trâm

Bánh mì Trâm vốn là quán bánh mì nổi tiếng trên phố cổ. Quán bán đã được hơn chục năm và còn được biết đến với một cái tên khác là bánh mì sốt vang Đình Ngang. Tưởng chừng là món chỉ ăn sáng, nhưng quán vẫn đông bất kể thời điểm nào trong ngày. Thậm chí có nhiều người còn lặn lội đường xa đến thử bánh mì cho bằng được.

Phần sốt vang đậm đà, vừa miệng và siêu nhiều thịt bò, dù có cả gân nhưng chỉ cần cắn nhẹ là đã mềm tan trong miệng. Bánh mì ăn kèm được nướng giòn, ăn kèm không gì hợp lí hơn được nữa. Ngoài bánh mì sốt vang, quán còn phục vụ cả bánh mì đĩa với trứng ốp, chả, pate, thịt,... kèm sốt cũng siêu ngon, đừng quên thử nhé!

Địa chỉ: Số 30 Phố Đình Ngang, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 8h - 23h30

Nguồn: Tổng hợp

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/an-dem-pho-co-a37167.html