Trong thời tiết se se lạnh của tiết trời mùa đông, bạn ở trong gian bếp thân yêu làm ra các món bánh đơn giản, dễ làm tại nhà. Sau đó, cùng gia đình ngồi trò chuyện và thưởng thức đĩa bán thơm ngon do bạn tự tay làm ra thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Bếp Hoàng Cương điểm danh ngay 10 loại bánh dưới đây có thể làm được ngay tại nhà, vô cùng đơn giản đó nhé!
Có thể nói, món bánh bao chính là một trong những món ăn đã quá quen thuộc với người Việt, dù là trẻ con hay người lớn. Bánh bao được sử dụng như một món bánh cung cấp năng lượng bữa sáng hoặc bữa phụ.
Có rất nhiều loại bánh bao như bánh bao chay, bánh bao thịt, các loại bánh bao có nhân được chế biến một cách đa dạng tùy vào sở thích của người ăn. Tuy nhiên, hình dáng cổ truyền nhất của bánh bao chính là hình củ tỏi, bên ngoài có lớp vỏ trắng mềm đang bốc hơi nóng hổi, chỉ muốn cắn một miếng. Nhân bên trong nào mọc nhĩ, thịt, miến, trứng được quyện vào nhau, ăn đậm vị.
Món bánh thứ hai bạn có thể thực hiện được ngay ở nhà chỉ với một vài bước đơn giản đó chính là món bánh chuối. Món bánh chuối mang hương vị ngọt thanh của chuối, với vỏ ngoài được chiên vàng rụm rất bắt mắt.
Khi bạn cắn một miếng bánh chuối, bạn có thể cảm nhận ngay được vị giòn của bánh, sau đó là vị mềm của thịt chuối, ăn rất dẻo, ngọt thanh.
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và chuối và bột là bạn cũng có thể thực hiện được món bánh này rồi, hãy thử ngay nhé.
>> Xem thêm: 3 Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng rộp bằng các loại bột
Bánh xèo là món ăn thường được ăn vào những ngày lạnh, ngày mưa phùn lất phất. Bởi lẽ vì sự giòn rụm, và nóng hổi của bánh vừa được bỏ ra từ chảo khiến người ăn luôn cảm thấy ấm lòng trong tiết trời lạnh lẽo này.
Khác với những món ngon đắt tiền, bánh xèo chỉ đơn giản được làm từ các nguyên liệu thân quen như tôm, giá, thịt, đỗ, bột và vài bước chế biến đơn giản là đã có thể làm ra món bánh này rồi. Tuy bánh xèo khá giản dị nhưng vẫn để lại một ấn tượng sâu sắc cho người ăn, tạo ra một nét văn hóa ẩm thực riêng của người Việt Nam.
Tuổi thơ của nhiều người gắn liền với chiếc bánh rán, gắn liền với món quà của mẹ mỗi khi hóng mẹ đi chợ về. Dù trải qua bao nhiêu năm tháng, bánh rán vẫn là một món bánh yêu thích của nhiều người.
Chỉ cần có một ít bột nếp, đường và đỗ xanh là bạn đã có thể bắt tay vào làm luôn một đĩa bánh rán ngọt thơm ngon để đãi cả nhà rồi đó. Bánh rán có thể được nặn thành hình tròn hoặc hình bầu dục dẹt, tuy nhiên độ ngon của bánh thì lại không đổi. Cắn miếng bánh rán, lớp vỏ ngoài giòn ngọt, lớp bột bên trong dẻo và nhân đỗ thơm bùi, ăn thật là ngon.
>> Xem thêm: Cách làm bánh rán mặn, bánh rán đường thành công ngay lần đầu
Những chiếc bánh tiêu xinh xắn, được phủ bên ngoài là lớp mè vàng hấp dẫn làm sao? Bánh tiêu được chiên chín có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm của bánh sẽ tỏa ra khắp cả phòng. Khi bạn ăn bánh tiêu vào miệng, hương vị giòn thơm của vỏ bánh kết hợp với vị ngọt nhẹ và mềm của ruột bánh sẽ làm bạn say mê.
Những chiếc bánh tiêu phồng to, thơm lừng mà nhìn thôi cũng đủ thèm rồi. Hãy thử bắt tay vào làm luôn nhé, bánh có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến hai ngày đó nhé.
Bánh nhãn là một trong các đặc sản của Nam Định, vùng Hải Hậu. Càng về sau, món bánh này được nhiều người biết đến hơn và truyền tai nhau công thức làm bánh này đơn giản tại nhà, để cả nhà có thể vừa uống trà vừa thưởng thức món bánh nhãn này.
Cách làm bánh nhãn không quá khó, chỉ cần làm theo đúng công thức hướng dẫn (trên mạng có rất nhiều) là bạn đã có thể làm ra được những viên bánh nhãn có hương vị thơm giòn, béo ngậy rồi đó.
Nhắc đến bánh khoai, có lẽ ai cũng đã từng một lần thưởng thức món bánh này. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, tốn ít thời gian chế biến, nhưng món bánh khoai vẫn có một hương vị thơm ngon đặc trưng riêng của mình, chinh phục được nhiều “chuyên gia ẩm thực” khó tính đó.
Bánh khoai giòn giòn của lớp bột bên ngoài, mềm ngọt nhẹ của thịt khoai bên trong, chấm với một chút tương ớt cay cay là chuẩn vị ngon cho mùa đông này rồi đó.
Bánh tai heo là một món bánh ăn vặt vừa thơm ngon lại có cách làm đơn giản và không cầu kỳ như một số loại bánh quy khác. Bánh tai heo chín tới giòn rụm, có vị ngọt bùi hòa quyện cùng chút đắng nhẹ từ lớp bánh cacao, nhâm nhi thêm một tách trà nóng là ngon hết chỗ chê.
Bánh gối là món ăn vặt quen thuộc ở miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Vào những ngày thời tiết se se lạnh, được thưởng thức món bánh gối nối hổi, giòn rụm ăn kèm rau sống khiến người ta khó quên.
Bánh gối có thể cắt nhỏ để vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn gắp 1 miếng bánh, ăn kèm cùng rau sống, dưa góp rồi chấm nước mắm. Bánh gối nóng hổi, giòn giòn ăn cùng rau sống tươi, dưa góp, nước mắm chua chua, ngọt ngọt xen lẫn vị cay nhẹ - chỉ nghĩ đến thôi đã thấy khó cưỡng đúng không các bạn?
Tham khảo ngay các dòng bếp từ đang có tại Bếp Hoàng Cương giúp bạn làm các món bánh tại nhà một cách nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.
Với top 9 loại bánh đơn giản, dễ làm tại nhà phía trên, bạn đã làm được bao nhiêu loại bánh ở nhà rồi? Hãy vào bếp làm một loại bánh trong danh sách trên mà bạn yêu thích, để cùng gia đình thưởng thức món bạn thơm ngon, ấm lòng trong mùa đông này nhé!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/banh-don-gian-a37243.html