Chả giò một trong những món chiên được yêu thích nhưng cũng khiến nhiều người ngại ăn vì quá ngập dầu, tuy nhiên nồi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu có thể khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này. Cùng Team PasGo học cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, vàng đẹp mà không sợ bị bắn dầu nhé!
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua các loại chả giò đã được chế biến sẵn về để làm chả giò chiên thay vì tự làm nhé.
Bạn nên chọn mua chả giò tại các siêu thị, cửa hàng uy tín được đóng gói kỹ lưỡng, còn hạn sử dụng. Bên ngoài bao bì của sản phẩm có ghi rõ các nguyên liệu, xuất xứ,..của sản phẩm.
Bước 1: Bật nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở 200 độ C trong 3 phút.Bước 2: Xếp chả giò vào khay chiên của nồi, sau đó phết một lớp dầu mỏng đều các mặt của chả.
Phết dầu vào chả giò chiên
Bước 3: Nhiệt độ chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu lần đầu tiên là 155 độ C trong 15 phút.
Chiên chả giò lần 1
Bước 4: Hết 15 phút, lật chả giò sang mặt bên kia. Bạn có thể quét thêm một lớp dầu mỏng. Sau đó chiên chả ở 200 độ C trong 5 phút. Vậy là hoàn thành xong món chả giò chiên rồi đấy.
Hoàn thành cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu loại mua sẵn
Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm, giòn rụm, nhân bên trong chín đều, thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, hoặc nước mắm chua ngọt tùy thích.
Thành phẩm cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu loại mua sẵn
Ngoài cách chiên chả giò đông lạnh bằng nồi chiên không dầu bạn cũng có thể tự mua các nguyên liệu, sau đó tự làm chả giò tại nhà theo cách hướng dẫn sau đây.
Để làm chả giò chiên, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu:
Nguyên liệu làm chả giò chiên
Sơ chế nguyên liệu làm chả giò chiên
Trộn các nguyên liệu với 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và thật nhiều tiêu xay để làm nhân chả giò chiên.
Trộn nhân thực hiện cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu
Cắt bánh ra làm bốn phần bằng nhau để dễ cuốn hơn. Nếu mua loại bánh nhỏ thì có thể không cần cắt.Sau đó cho một ít nước lên bề mặt bánh để làm mềm, rồi cho nhân đã chuẩn bị vào cuốn lại.
Cuốn chả giò
Quét một lớp dầu ăn lên cuốn chả giò rồi xếp đều chả giò vào khay chiên của nồi chiên không dầu.Nhiệt độ chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu lần đầu tiên là 155 độ C trong vòng 15 phút.Sau 15 phút thì lật mặt sau của chả giò lên và tiếp tục chiên với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.
Tiến hành cách làm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu
Chiên chả giò bằng nồi không dầu mang lại thành phẩm chả giò chiên có độ giòn hoàn hảo, không hề bị cháy xém mà có màu vàng đẹp mắt. Không những vậy, chả giò chiên còn đặc biệt không thấm nhiều dầu mỡ nên khi ăn sẽ không bị ngán.
Thành phẩm cách làm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu loại từ làm
Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn rụm là bọc giấy bạc sau khi chiên
Trên đây là cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và dễ làm. Với cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu này, bạn sẽ có ngay món chả giò thơm ngon, nóng hổi mà ít dầu mỡ. Chúc các bạn thực hiện thành công!
-
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/chien-cha-ram-bang-noi-chien-khong-dau-a37571.html