1. Cà ri Nhật ra đời như thế nào? Cơm cà ri, tiếng Nhật gọi là カレーライス (karei raisu) hay đơn giản là カレー (karei) là một món ăn hàng ngày rất được yêu thích tại Nhật.
Cà ri đuược cho có nguồn gốc từ Ấn Độ, tuy nhiên nó được du nhập vào Nhật Bản vào thời kì Minh Trị ở thế kỷ XIX và dần được yêu thích rộng khắp quốc gia. Có ba kiểu ăn cà ri chính ở Nhật là cơm cà ri, mì udon cà ri và bánh rán nhân cà ri.
Khác với món cà ri của Ấn Độ, cà ri Nhật Bản sẽ thường ngọt, ít cay, đặc và sánh hơn. Hơn nữa, cơm cà ri của Nhật không chỉ có nước sốt mà còn có nhiều loại topping (các đồ ăn kèm đặt bên trên đĩa cà ri như gà tẩm bột rán, mực, tôm rán v.v) Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY 2. Công chức nấu cà ri kiểu Nhật cho người "vụng về". Nếu bạn không phải là là người nấu ăn giỏi hay khó khăn tìm kiếm các nguyên liệu của Nhật thì mua viên cà ri bán sẵn là sự lựa chọn tốt nhất. Viên cà ri bán sẵn ở Nhật được gọi là カレールー (curry roux), gói này được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị tại Nhật Bản. Còn nếu bạn đang ở Việt Nam thì có thể tìm kiếm tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật. Loại mà mình hay dùng và thấy ngon nhất バーモントカレー (Vermont curry). Đặc biệt, khi mua viên cà ri Nhật Bản bạn nên lưu ý để chọn độ cay phù hợp với khẩu vị. Hiện tại, có 3 loại chính là 甘口 (vị ngọt), 中辛 (vị cay trung bình) và 辛口 (vị nhiều cay). Trong mỗi loại lại có đánh số từ 1 → 5 chỉ mức độ tăng dần.
Để làm món cà ri gà kiểu Nhật, bạn cần:
Cách làm món cà ri gà như sau:
Bước 1: Cho 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu ô liu vào nồi, bật bếp Bước 2: Thả hành vào xào qua, sau đó lần lượt thả cà rốt, khoai tây, đảo đều tay. Bước 3: Thả thịt vào xào cùng đến khi thịt chín sơ Bước 4: Cho 400 - 450 ml nước vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt ra. Bước 5: Đậy nắp, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 15 - 20 phút. Bước 6: Thả 2 viên cà ri vào nồi, khuấy nhẹ đến khi cà ri tan ra. Để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút đến khi nước sốt hơi đặc và sánh. Bước 7: Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng. 3. Những phiên bản cơm cà ri "ngon ngất ngây" của Nhật Bản Ở Nhật Bản, có rất nhiều món cà ri khác nhau, tùy vào từng vùng cuả Nhật mà có sự phong phú. Nếu Hiroshima có món cà ri nấu với con hàu đánh bắt ở địa phương, thì Aomori, nơi nổi tiếng với việc trồng táo, táo được dùng rất nhiều trong món này. Cà ri không chỉ được ăn kèm với cơm. Người Nhật đã nghĩ ra rất nhiều sự kết hợp thú vị. Ví dụ, cà ri được cho thêm vào mì soba hoặc udon, cà ri trong nhân bánh bao hay bánh khoai bọc bột cà riBánh rán cà ri Cơm cà ri tonkatsu.
Mì cà ri udon
Tham khảo thêm bài viết: Điểm danh các quán mì udon Nhật Bản ngon TRỨ DANH tại Việt Nam
Cơm cà ri trứng omurice.
>>> Đọc ngay: Cách làm Omurice cơm cuộn trứng kiểu Nhật càng ăn càng mê
Trông thật ngon miệng đúng không nào? Thực tập sinh, du học sinh hãy trổ tài với cách làm cà ri kiểu Nhật siêu chi tiết, siêu dễ cho bữa ăn thêm ngon miệng nhé!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/com-cari-a37746.html