Những bí quyết nấu lẩu cá thác lác chua cay hấp dẫn và chuẩn vị cho bữa cơm gia đình

Vị lẩu chua chua cay cay, kết hợp cùng cá thác lác giòn dai, khổ qua đắng nhẹ, các loại rau xanh và nấm tươi ngọt tạo nên món lẩu cá thác lác chua cay hấp dẫn, kích thích từng giác quan. Món lẩu không chỉ tươi ngon mà còn đem đến nguồn dinh dưỡng cao. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Bone&Pot vào bếp và trổ tài với món lẩu cá thác lác chua cay này nhé!

1. Sơ lược về món lẩu cá thác lác chua cay

1.1. Lợi ích của món lẩu cá thác lác

Cá thác lác có tính bình, vị ngọt thanh, thịt cá dẻo và chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng, khi ăn vào có sự dai giòn nhất định. Không dừng lại ở việc là một món ăn thông thường trong các bữa ăn, cá thác lác còn là một vị thuốc thiên nhiên quý giá, có tác dụng giảm đau, bồi bổ khí huyết, bổ thận,…

Bản thân cá thác lác đã là một món ăn dồi giàu các chất dinh dưỡng vậy nên khi chế biến thành lẩu cá cũng sẽ đem lại hương vị tươi ngon khó chối từ đồng thời bổ sung cho cơ thể người dùng lẩu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

1.2. Lẩu cá thác lác ăn với rau gì?

Lẩu cá thác lác chua cay là sự kết hài hòa giữa vị ngọt thanh của cá tươi, vị chua nhẹ của sốt lẩu và cay nồng của sa tế. Nên nếu để bổ sung thêm một vị rau xứng tầm thì món lẩu cá thác lác chua cay nên ăn với rau gì? Nếu để chọn lựa thì không có gì xứng đáng hơn khi kết hợp món lẩu này với khổ qua (mướp đắng).

Khổ qua có vị hơi nhẫn và đắng nhẹ khi nhúng qua nước lẩu sẽ làm dậy lên mùi thơm và khi ăn sẽ kích thích vị giác cũng như đem lại sự ngon miệng khi hòa quyện các hương vị sẵn có của món lẩu cá thác lác chua cay. Không những thế khổ qua còn còn hàm chứa trong đó rất nhiều chất khoáng và các loại dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt giải độc.

nên dùng kèm với khổ qua

Lẩu cá thác lác nên dùng kèm với khổ qua

Ngoài ra để gia tăng thêm sự phong phú và bồi bổ thêm nhiều vitamin cũng như tái nạp thêm nhiều chất xơ tốt cho cơ thể thì chúng ta có thể sử dụng thêm nhiều loại rau khác như: cải thảo, tần ô, cải cúc, rau muống, hoa chuối bào, hoặc các loại nấm tươi.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách nấu lẩu nấm hải sản: Tận hưởng đầy đủ hương vị thơm ngon của món lẩu ngay tại nhà
  • Bí quyết làm lẩu xí quách bò thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà
  • Nấu nước cốt lẩu tại nhà và bí quyết làm 6 món nước cốt lẩu thơm ngon đúng điệu

2. Nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác chua cay

Để có thể bắt tay vào chuẩn bị và nấu lẩu cá thác lác chua cay, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính cho món lẩu cá thác lác chua cay

Nguyên liệu chính cho món lẩu cá thác lác chua cay

3. Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác chua cay đơn giản tại nhà thơm ngon

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau bắt tay vào sơ chế và nấu món lẩu cá thác lác chua cay theo các bước như sau:

3.1 Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: đối với nấm bào ngư, các bạn có thể dùng tay xé nhỏ nấm thành các miếng vừa ăn hoặc để nguyên miếng tùy thích.

3.2 Nấu lẩu cá thác lác chua cay

Dưới đây sẽ là cách nấu lẩu cá thác lác chua cay:

Vậy là chúng ta đã hoàn thánh các bước nấu món lẩu cá thác lác chua cay chuẩn vị.

3.3 Thành phẩm và trình bày

Sau khi đun trên bếp xong, các bạn tiến hành cho nước dùng lẩu và đồ ăn ra nồi lẩu chuyên dụng là có thể trực tiếp thưởng thức món lẩu cá thác lác chua cay nhà làm ngon đúng điệu.

Thành phẩm món lẩu

Thành phẩm món lẩu cá thác lác thơm ngon

Thành phẩm có được sẽ là nước lẩu nước lẩu chua cua cay cay, màu sắc đậm đà sặc sỡ, dậy mùi thơm của nước lẩu chua cay hòa quyện cùng sư thơm ngọt đến từ các thác lác. Lẩu nấu ăn kèm với bún hoặc mì tươi, các loại rau nấm tươi xanh và điểm nhấn đặc biệt là vị đắng nhẫn nhẹ của khổ qua sẽ làm món lẩu cá thác lác chua cay trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Lưu ý: khi dùng lẩu, rau ăn đến đâu nhúng đến đó để giữ nguyên được vị tươi ngọt và không bị quá dai. Đối với khổ qua nên nhúng vừa phải không để quá lâu trong nước lẩu sẽ khiến nước lẩu có vị đắng.

4. Lưu ý quan trọng khi chọn nguyên liệu lẩu Thái cá thác lác chua cay

Trong quá trình chọn lựa và chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu cá thác lác chua cay, các bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

Cá thác lác tươi ngon

Cá thác lác tươi ngon

5. Tổng kết

Vậy là Bone&Pot đã hướng dẫn cho các chị em món lẩu cá thác lác chua cay, tròn vị, giàu chất dinh dưỡng với các nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng. Hy vọng, các đầu bếp gia đình có thể tham khảo và bắt tay vào thử sức với món lẩu hấp dẫn này nhé!

Lẩu Hồng Kông Bone&Pot là điểm đến ấn tượng cho gia đình, nhóm bạn vào dịp cuối tuần. Không chỉ mang đến không gian quán ấm cúng, yên tĩnh mà Bone&Pot còn ghi điểm với thực khách bằng những lẩu ngon, đậm đà hương vị. Hãy đến với chúng tôi và chọn menu lẩu phù hợp khẩu vị để cảm nhận sự khác biệt.

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/lau-ca-thac-lac-chua-ngot-a38698.html