Chân gà bị bơm nước khi quan sát bên ngoài thấy sẽ khá mập, chân căng phồng, lớp da không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau.
Nếu chân xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có thể đây là chân từ gà bệnh, bạn cũng không nên chọn những chân gà bị dập nát hay lớp da bị trầy xước vì có thể chân gà đã được bảo quản lâu.
Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong hướng vào bên trong, khi nhấn mạnh thì mới căng phồng ra. Đối với chân gà ngâm nước các ngón căng phồng tách xa nhau, xòe rộng, các khớp không còn linh hoạt.
Chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ.
Bạn không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng.
Khi sờ vào chân gà không bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.
Nếu khi ấn vào cảm giác bùng nhùng như có túi khí bên trong hoặc lớp da bị chảy tuột thì đó là chân gà đã bị ngâm đá lạnh để lâu ngày, từ gà bệnh.
Nói đến các món từ chân gà thì không thể bỏ qua chân gà ngâm sả tắc ngon quên lối về được. Cắn vào miếng chân gà giòn dai sần sật thấm đều vị cay của ớt, vị chua của tắc và môt mùi thơm đặc trưng của sả. Bắt tay làm ngay món nhâm nhi này nhé.
Món chân gà rút xương sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ. Chân gà được phủ bột giòn rụm hòa cùng nước sốt măn ngọt đậm đà sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.
Chân gà nướng là một món ăn bình dân quen thuộc, hương vị thơm lừng quyến rũ, cách chế biến đơn giản mà không hề bị khô lại còn đậm đà. Hãy vào bếp làm ngay để chiêu đãi cả nhà mình nhé.
Món chân gà hấp hành là một món ăn đơn giản và dễ thực hiện, chân gà vàng ươm thơm lừng mùi hành. Chấm thêm muối tiêu chanh thì còn gì bằng.
Chân gà hấp bia sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu bóng đẹp mắt, mùi hương thoang thoảng của bia và các loại thảo mộc, vị béo thơm của các hạt mè. Trổ tài ngay với món ăn có hương vị độc đáo này nhé!
Chân gà chiên mắm giòn tan có màu vàng bóng đẹp mắt, bên ngoài thấm đều vị. Bạn có thể dùng làm món ăn chơi hoặc làm món chính cũng rất bắt cơm đấy nhé.
Mùi thơm của sả lúc nào cũng làm kích thích khứu giác của chúng ta, món chân gà rang muối kèm sả mà Điện máy XANH mách bạn dưới đây sẽ vô cùng hấp dẫn đấy nhé.
Cắn vào miếng chân gà giòn tan được áo đều một lớp muối, đây sẽ là một món nhâm nhi rất được lòng mọi người.
Chân gà hầm là món ăn vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn. Chân gà dai thấm vị, nước dùng đậm đà, nên ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm bánh mì cho ngày ngán cơm.
Với công thức làm chân gà xào cay dưới đây sẽ khiến bạn nghiện ngay. Chân gà khi hoàn thành có màu nâu bóng, bên ngoài giòn giòn, lớp sốt cay cay được tô điểm thêm màu đỏ từ ớt thêm bắt mắt.
CLICK xem ngay chảo chống dính đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số chảo chống dính nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Chỉ với vài cách đơn giản bạn đã dễ dàng chọn mua chân gà tươi ngon, các công thức chế biến đơn giản từ chân gà sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn luôn mới lạ. Chúc bạn chế biến thành công những món ăn từ chân gà nhé.
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/chan-ga-a38806.html