Cách làm salad cá ngừ đơn giản

Món salad cá ngừ là sự kết hợp tuyệt vời giữa cá ngừ, các loại rau củ quả và nước sốt. Salad cá ngừ giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như omega 3, protein, vitamin và khoáng chất... Dưới đây là cách làm salad cá ngừ đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng.

1. Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc dành cho 3 người bao gồm:

1.2 Cách chế biến salad cá ngừ

Cách làm salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc bao gồm các bước như sau:

Sơ chế rau củ quả:

Chế biến cá ngừ:

Làm nước sốt: Nguyên liệu làm nước sốt bao gồm 1⁄4 chén dầu oliu, 1 muỗng cà phê mật ong, 1⁄4 chén giấm, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1⁄4 muỗng cà phê muối, tiêu vào bát và khuấy đều.

Cuối cùng trộn xà lách, hành tây, cà chua và cá ngừ vào tô, rưới nước sốt trộn đều rồi cho trứng luộc lên trên. Sau khi đã có thành phẩm thì cho ra đĩa, chú ý để salad cá ngừ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-30 phút trước khi ăn để ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm nước sốt mayonnaise và nước cốt chanh cho món salad thêm đậm đà.

Món Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc nhiều màu sắc và đủ dinh dưỡng

2. Salad cá ngừ sống

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad cá ngừ sống dành cho 3 người bao gồm:

2.2 Cách chế biến salad cá ngừ sống

Sơ chế cá ngừ:

Sơ chế xà lách và ớt:

Làm nước sốt: Cho nước sốt mayonnaise và tương ớt vào một bát tô lớn rồi trộn đều và để riêng.

Cuối cùng hoàn thiện thành phẩm bằng cách để rau xà lách ra đĩa, cho cá ngừ lên. Nước sốt cho vào một túi bắt kem, xịt nước sốt đã chế biến đều lên mặt đĩa salad cá ngừ để trông cho đẹp mắt. Khi ăn salad cá ngừ có thể vắt thêm nước cốt chanh, trộn đều lên là có thể thưởng thức được ngay.

Khi ăn salad cá ngừ có thể vắt thêm nước cốt chanh, trộn đều lên là có thể thưởng thức được ngay.

3. Salad cá ngừ rau mầm

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm salad cá ngừ rau mầm dành cho 3 người bao gồm:

3.2 Sơ chế nguyên liệu

3.3 Trộn salad

Trộn salad cá ngừ làm thế nào, theo đó bạn chỉ cần cho rau mầm vào một bát tô lớn, xếp những quả cà chua bi lên trên. Cho tiếp cá ngừ và hành phi thơm vào bát rồi rưới nước sốt vừa pha lên, sử dụng đũa trộn đều rau. Ngoài việc dùng cá ngừ đóng hộp, bạn cũng có thể mua cá ngừ tươi ngoài chợ về để chế biến. Rửa sạch cá ngừ rồi ướp với gia vị gồm muối, tiêu, hạt mè rang trong 10 phút. Sau đó, cho cá ngừ vào chảo để rán, khi thấy phần thịt chuyển màu trắng thì lật mặt. Khi cá ngừ rán chín, bạn cắt miếng rồi trộn để ăn cùng rau mầm.

Cuối cùng cho thành phẩm vào tô hoặc dĩa phù hợp và trang trí thêm rau thơm cho món salad thêm hấp dẫn đẹp mắt. Vị béo ngậy và bùi bùi của cá ngừ hòa quyện cùng với vị rau thanh mát chắc chắn sẽ đem lại hương vị mới lạ cho gia đình bạn.

Với 3 cách làm salad cá ngừ trên có thể giúp bạn lựa chọn và thay đổi khẩu vị cho gia đình. Salad cá ngừ giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như omega 3, protein, vitamin và khoáng chất, các chất xơ,... Đây là một phương pháp để có bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng cho gia đình của bạn.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/salad-ca-ngu-a38922.html