Bật mí cách ướp cánh gà nướng nồi chiên không dầu thơm lừng

Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu giúp cánh gà có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ giòn rụm, chín đều từ trong ra ngoài, đồng thời hạn chế được đến 80% lượng dầu mỡ so với phương pháp ướp và nướng truyền thống. Bài viết sau đây SUNHOUSE sẽ gợi ý cho bạn 3 cách ướp cánh gà nướng nồi chiên không dầu thơm lừng, đậm đà không thể bỏ qua.

1. Chuẩn bị và sơ chế gà

1 - Chuẩn bị nguyên liệu

2 - Sơ chế cánh gà

Chuẩn bị cánh gà để nướng

Chuẩn bị cánh gà để nướng

2. 3 công thức ướp cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu

2.1. Ướp cánh gà nướng ngũ vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thời gian ướp: 1 - 2 tiếng.

Ướp cánh gà nướng ngũ vị

Ướp cánh gà nướng ngũ vị

2.2. Ướp cánh gà nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thời gian ướp: 1 - 2 tiếng.

Ướp cánh gà nướng mật ong

Ướp cánh gà nướng mật ong

2.3. Ướp cánh gà nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thời gian ướp: 45 phút - 1 tiếng.

Cách ướp cánh gà nướng muối ớt

Cách ướp cánh gà nướng muối ớt

3. Nướng cánh gà với nồi chiên không dầu

Sau đây là thao tác nướng cánh gà với nồi chiên không dầu cho cả 3 công thức:

Thao tác nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

Thao tác nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

Hiện nay, tất cả các mẫu nồi chiên không dầu SUNHOUSE đều được trang bị công nghệ Rapid Air, không khí trong nồi lưu thông và phân bổ đều khắp bề mặt thức ăn, giúp cánh gà chín đều, thơm ngon, không cần lật đảo, không bị cháy so với phương pháp nướng truyền thống.

Cánh gà nướng từ nồi chiên không dầu có màu vàng óng bắt mắt, thơm mùi hành tỏi, ngũ vị hương cực kỳ hấp dẫn. Cánh gà khi ăn có lớp vỏ giòn rụm, thịt cánh gà chín mềm, thấm đều gia vị và đậm đà.

Cánh gà được ăn kèm với xà lách, cà chua, dưa leo giòn rụm. Bạn có thể ăn kèm cơm nóng, làm món ăn vặt trong các buổi tiệc, bữa ăn gia đình.

Cánh gà có màu vàng bắt mắt, lớp vỏ giòn rụm, hương vị đậm đà

Cánh gà có màu vàng bắt mắt, lớp vỏ giòn rụm, hương vị đậm đà

4. Lưu ý khi ướp và nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

Để ướp và nướng cánh gà thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

  1. Điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của mình và gia đình, ví dụ nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể tăng thêm mật ong, hoặc nếu ăn cay có thể tăng thêm lượng ớt vào ướp cùng.
  2. Quét thêm một ít dầu ăn lên cánh gà, giúp cánh gà mềm mại và giòn rụm hơn, đồng thời hạn chế cánh gà bị cháy trong quá trình nướng.
  3. Nếu số lượng cánh gà cần nướng nhiều, bạn nên chia thành 2 - 3 lần để đảm bảo miếng gà được nướng đều và ngon.
  4. Thời gian nướng cánh gà sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào kích thước và độ dày của miếng thịt. Vì vậy, bạn cần chú ý không nướng cánh gà quá lâu, tránh tình trạng lớp da bên ngoài bị khô và mất chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi ướp mật ong dễ bị cháy.
  5. Đảm bảo lật cánh gà 1 lần giữa 2 lượt nướng để đảm bảo cánh gà chín đều từ mọi phía.

Nướng cánh gà ở nhiệt độ phù hợp và không nên nướng quá nhiều cánh gà trong 1 lần

Nướng cánh gà ở nhiệt độ phù hợp và không nên nướng quá nhiều cánh gà trong 1 lần

Trên đây là tổng hợp 3 cách ướp cánh gà nướng nồi chiên không dầu SUNHOUSE muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ cần những nguyên liệu và thao tác đơn giản với nồi chiên không dầu, bạn đã có thể vào bếp chế biến ngay món cánh gà nướng cực kỳ thơm ngon cho gia đình và bạn bè.

Nếu bạn còn thắc mắc trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cánh gà hoặc cần tư vấn mua nồi chiên không dầu uy tín, chất lượng, hãy liên hệ SUNHOUSE để được hỗ trợ ngay nhé!

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/nuong-canh-ga-bang-noi-chien-khong-dau-a39349.html