Lá mía heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích.Trong bài viết sau đây, Báo Đắk Nông sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lá mía heo cũng như các món ăn từ lá mía heo thơm ngon, dễ làm.
1Lá mía heo là gì?
Lá mía heo là gì?Lá mía heo, còn được biết đến dưới cái tên tụy heo, đặc trưng bởi sự giàu có về vitamin B và vitamin C, không chỉ giúp cải thiện sức kháng và sức khỏe cho hệ thần kinh mà còn có khả năng tăng cường hàm lượng máu.
Không chỉ thế, lá mía heo còn có thể biến hóa thành nhiều món ngon độc đáo như lá mía xào hành tây, phá lấu, canh dưa leo vàng nấu lá mía,...2 Cách sơ chế lá mía heo đơn giản
Cách sơ chế lá mía heo đơn giảnTrước hết, hãy làm sạch lá mía heo bằng nước sạch.
Bạn có thể sử dụng dao sắc để rạch phần bên trong của lá mía heo sau đó rửa kỹ để loại bỏ các chất bẩn bên trong. Để loại bỏ mùi hôi của lá mía, bạn có thể sử dụng muối để rửa lá mía.
Sau khi đã làm sạch, tiếp theo bạn hãy cắt lá mía thành những miếng nhỏ có kích thước phù hợp với khẩu phần ăn.3 Các món ngon từ lá mía heo thơm ngon, dễ làm
Lá mía xào hành tâyLá mía xào hành tâyLá mía xào hành tây có hành tây ngọt tự nhiên, thơm lừng ăn kèm với lá mía dai dai, mềm mềm ăn cực bắt miệng.
Món ăn này ngon nhất khi ăn lúc còn nóng, nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn thì có thể chấm kèm nước mắm ớt.Canh dưa leo vàng nấu lá míaCanh dưa leo vàng nấu lá míaMón canh dưa leo vàng nấu lá mía có nước dùng ngọt thanh, dưa leo giòn vẫn còn giữ được vị ngọt tự nhiên, lá mía heo dai mềm ăn cực bắt miệng mà không hề ngấy.
Món ăn này vô cùng thích hợp để ăn cùng cơm nóng, chắc hẳn đây sẽ là món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon để tẩm bổ cho cả gia đình.Lá mía xào đậu queLá mía xào đậu queLá mía xào đậu que có đậu que giòn,
khi cắn vào vẫn giữ được vị sần sật, ăn kèm với lá mía dai mềm lại càng tăng thêm vị ngon, cứ muốn ăn mãi không ngừng. Bên cạnh đó,
đậu que cũng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin nên chắc hẳn món ăn này vô cùng dinh dưỡng và thơm ngon.Phá lấuPhá lấuPhá lấu là một món ăn có nguồn gốc từ người Tiều ở Trung Quốc,
được nấu kết hợp với nhiều nguyên liệu trong đó lá mía là nguyên liệu không thể bỏ qua để giúp món ăn thêm thơm ngon. Món ăn này đã trở thành món ăn đường phố quen thuộc của người dân Việt Nam bao thế hệ.
Trên đây là chia sẻ của Báo Đắk Nông về lá mía heo là gì và các món ngon từ lá mía heo. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này bổ ích với bạn.