Mướp là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe
Cũng như các loại rau xanh khác, mướp chứa rất ít calo, giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA, mỗi 100g mướp chỉ chứa khoảng 56 calo, ngoài ra còn chứa hàm lượng cao chất xơ có lợi cho cơ thể.[1]
Mướp chứa rất ít calo, nhưng giàu vitamin và khoáng chất
Ăn mướp có giúp giảm cân không? Câu trả lời chắc chắn là có. Vì mỗi ngày cơ thể chúng ta cần đến 2000 calo cho các hoạt động, trong khi 100g mướp thì chỉ chứa khoảng 56 calo, rất thấp so lượng calo cơ thể cần nạp vào.
Bên cạnh đó, mướp là loại quả chứa nhiều nước và chất xơ, nên được xếp vào thực phẩm vàng cho người đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân,giúp cơ thể no nhanh hơn, giảm cảm giác thèm ăn.
Mướp là thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình ăn kiêng, giảm cân
Quả mướp là nguyên liệu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Tất cả các món ăn được chế biến từ mướp đều thích hợp cho những người đang muốn giảm cân hoặc ăn kiêng.
Ngoài món canh mướp hay mướp luộc, bạn có thể xào hoặc hấp mướp để thay đổi thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi nấu nên hạn chế dầu mỡ và gia vị để tránh tăng thêm lượng calo cho món ăn.
Để nấu món canh mướp, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
Các bước chế biến món canh mướp:
Canh mướp nấu với tôm
Các nguyên liệu để chế biến món mướp xào gồm:
Các bước thực hiện:
Mướp xào là món ăn quen thuộc trong mọi gia đình
Trong những ngày hè oi bức thì mướp luộc là một lựa chọn hoàn hảo trong bữa cơm gia đình. Không cần tốn quá nhiều thời gian để chế biến, bạn chỉ cần gọt vỏ mướp, rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc trong vòng 3 đến 4 phút.
Thành quả bạn sẽ thu được món mướp luộc vô cùng ngon ngọt, thanh mát mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân.
Mướp luộc là món ăn thanh đạm, rất tốt cho người ăn kiêng.
Ngoài tác dụng hỗ trợ giảm cân, ăn mướp còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ mà có thể mọi người chưa biết như:
Mướp hương là nguyên liệu làm đẹp da hiệu quả
Mướp là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để ăn mướp đúng cách và tận hưởng lợi ích mà nó mang lại.
Mướp có tính hàn nên khiến cho tình trạng tiêu chảy nặng hơn
Để lựa được quả mướp tươi ngon, bạn nên nhìn vào các đường vân trên quả mướp. Quả mướp ngon sẽ có đường vân mịn, rõ và đều nhau. Ngược lại, bạn không nên chọn mua những quả mướp đã già có các đường vân nhăn hay quả bị đốm đen, cuống đã khô, dùng tay ấn nhẹ thấy mềm.
Mướp sau khi mua về bạn nên rửa sạch, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại, sau đó bảo quản ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ quá cao. Không bảo quản mướp trong tủ lạnh quá lâu vì mướp sẽ bị nhũn, khi chế biến sẽ không còn giữ được vị tươi ngon.
Bạn nên lưu ý đường vân trên quả mướp khi chọn mua
Ăn mướp cùng với rau chân vịt có thể gây rối loạn tiêu hóa
Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn. Việc ăn mướp đúng cách, đúng liều lượng sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và kết hợp vận động để giảm cân nhé!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/canh-muop-bao-nhieu-calo-a40364.html