3 cách làm Tokbokki bằng bột gạo đơn giản ngay tại nhà

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo Hàn Quốc là một món ăn được giới trẻ rất yêu thích. Và không cần phải ra quán, với cách làm Tokbokki bằng bột gạo đơn giản sau đây bạn cũng có thể làm ra món bánh gạo thơm ngon ngay tại nhà!

Cách làm Tokbokki bằng bột gạo đơn giản

Cách làm Tokbokki bằng bột gạo
Cách làm Tokbokki bằng bột gạo

Nguyên liệu làm Tokbokki

Cách làm Tokbokki bằng bột gạo

Để làm tokbokki bằng bột gạo cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trộn bột

Trộn bột làm bánh gạo Hàn Quốc
Trộn bột làm bánh gạo Hàn Quốc

Bước 2: Cắt bột

Cắt bột thành từng khúc nhỏ
Cắt bột thành từng khúc nhỏ

Bước 3: Luộc bánh gạo

Luộc bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc
Luộc bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc

Bước cuối cùng trong cách làm bánh gạo bằng bột gạo là luộc bánh gạo chín. Thực hiện như sau: cho một ít dầu ăn vào nổi nước và đun sôi, sau đó thả bột gạo đã cắt khúc vào nấu khoảng 5 - 7 phút.

Khi bánh gạo chín sẽ nổi lên. Lúc đó, bạn hãy vớt bánh gạo ra và thả ngay vào chậu nước lạnh, rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Thành phẩm

Tokbokki có thể chế biến thành nhiều món ăn
Tokbokki có thể chế biến thành nhiều món ăn

Bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc sau khi chế biến xong có độ mềm, dẻo, ngon và hấp dẫn. Và bạn có thể sử dụng bánh gạo để chế biến thành nhiều món ăn khác như bánh gạo cay, bánh gạo chiên, bánh gạo sốt phô mai, súp bánh gạo,… Ngoài ra, bạn có thể xem tiếp một số cách làm Tokbokki bằng bột gạo của Onmart ở dưới đây!

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc bằng bột gạo và bột nếp

Cách làm Tokbokki bằng bột gạo và bột nếp
Cách làm Tokbokki bằng bột gạo và bột nếp

Nguyên liệu bánh gạo cay Hàn Quốc

Tokbokki làm từ bột gì? Bánh gạo Tokbokki được làm chủ yếu từ bột gạo, bột nếp và cùng với một số gia vị truyền thống của Hàn Quốc như sau:

Cách làm Tokbokki bằng bột gạo thơm ngon

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc được thực hiện đơn giản chỉ với vài bước sau đây:

Bước 1: Nhào bột bánh gạo

Nhào bột làm bánh gạo Hàn Quốc
Nhào bột làm bánh gạo Hàn Quốc

Bước 2: Tạo hình Tokbokki

Tạo hình bánh gạo cay Hàn Quốc
Tạo hình bánh gạo cay Hàn Quốc

Bước 3: Luộc bánh gạo Tokbokki

Bước luộc trong cách làm Tokbokki bằng bột gạo
Bước luộc trong cách làm Tokbokki bằng bột gạo

Bước 4: Nấu nước dùng

Bước 5: Nấu nước sốt chua cay

Cách nấu nước sốt Tokbokki Hàn Quốc
Cách nấu nước sốt Tokbokki Hàn Quốc

Bước 6: Cho Tokbokki vào nước sốt nóng

Cho Tokbokki vào nấu cùng nước sốt
Cho Tokbokki vào nấu cùng nước sốt

Bước 7: Thành phẩm

Thành phẩm cách làm Tokbokki bằng bột gạo
Thành phẩm cách làm Tokbokki bằng bột gạo

Cho bánh gạo Tokbokki ra dĩa và trang trí lên phía trên vài cọng hành ngò rồi thưởng thức. Bánh gạo Tokbokki thành phẩm có độ mềm mịn vừa phải, hương vị thơm ngon hòa quyện cùng nước sốt cay mặn khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

>>>> Xem thêm: Công thức làm bánh bột gạo với trứng gà cực ngon

Cách làm Tokbokki phô mai bằng bột gạo

Nếu bạn muốn một món ăn mới lạ và hấp dẫn thì có thể thử ngay cách làm Tokbokki bằng bột gạo kết hợp với phô mai sau đây:

Nguyên liệu làm Tokbokki bằng bột gạo

Nguyên liệu làm bánh gạo Tokbokki phô mai
Nguyên liệu làm bánh gạo Tokbokki phô mai

Cách làm bánh gạo cay phô mai

Cách làm Tokbokki bằng bột gạo kết hợp với phô mai giúp món ăn vừa mềm, dẻo thơm ngon lại có vị béo béo đầy hấp dẫn. Để thực hiện món ăn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Trộn và hấp bột bánh gạo

Trộn và hấp bột làm bánh gạo Tokbokki
Trộn và hấp bột làm bánh gạo Tokbokki

Bước 2: Giã bột bánh làm Tokbokki

Giã bột làm Tokbokki bằng bột gạo
Giã bột làm Tokbokki bằng bột gạo

Phết 1 lớp dầu lên bề mặt mặt phẳng sạch, rồi cho bánh gạo vừa nấu ra. Sau đó, giã đều bánh trong khoảng 5 phút cho bánh mịn dẻo.

Bước 3: Tạo hình bánh gạo Tokbokki

Cắt Tokbokki thành từng khúc vừa ăn
Cắt Tokbokki thành từng khúc vừa ăn

Bước 4: Nấu lẩu Tokbokki phô mai

Cách làm tokbokki bằng bột gạo thơm béo
Cách làm tokbokki bằng bột gạo thơm béo

Bước 5: Thành phẩm

Thành phẩm Tokbokii Hàn Quốc sốt phô mai
Thành phẩm Tokbokii Hàn Quốc sốt phô mai

Cách làm Tokbokki bằng bột gạo cùng phô mai cho món ăn thơm ngon, dai dai, cay cay và hơi béo. Hãy thưởng thức bánh gạo Tokbokki ngay khi nóng sẽ ngon hơn!

Những lưu ý khi làm Tokbokki bằng bột gạo tại nhà

Khi thực hiện cách làm Tokbokki bằng bột gạo bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để món ăn thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn:

Chỉ với vài bước đơn giản của cách làm Tokbokki bằng bột gạo bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn khác tại trang Onmart.vn. Cuối cùng Onmart chúc bạn chế biến thành công món bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc!

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-lam-tokbokki-bang-bot-gao-a40439.html