Để món cá kho không bị tanh thì trước hết, bạn cần phải mua được cá tươi ngon, không có dấu hiệu bị ươn, có mùi khó chịu hoặc màu sắc bất thường.
Sau khi mua cá về, bạn hãy làm sạch cá bằng cách đánh vảy, cắt bỏ mang cá, nội tạng, vây đuôi,... và rửa nhiều lần để cá bớt nhớt. Tiếp đến, bạn chà xát cá với các nguyên liệu giúp khử mùi tanh như muối, chanh, gừng, rượu trắng,...
Bạn cần chú ý làm thật sạch phần bụng cá, loại bỏ hết phần nội tạng và máu tụ bên trong để khi kho, cá sẽ không bị tanh nhé. Tiếp theo, hãy rửa cá kĩ với nước cho sạch và để ráo rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.
Để kho cá không tanh thì bạn có thể kết hợp thêm với các gia vị như ớt, tỏi, hành, gừng, nghệ, riềng,... theo từng công thức nấu. Bạn cũng nên để cá ướp trong khoảng 15 - 30 phút cho cá ngấm gia vị, như vậy thì món cá kho thành phẩm sẽ đậm đà và không bị tanh.
Để làm cho cá có bề mặt chín vàng và giữ được hình dạng, bạn nên chiên sơ hoặc áp chảo các mặt cá cho săn lại trước khi cho nước vào kho. Tuy nhiên, hãy tránh chiên cá trên chảo quá lâu vì điều này có thể khiến các mặt cá bị dai cứng và mất chất dinh dưỡng.
Để món cá kho không tanh, bạn hãy sử dụng nước sôi để kho cá. Nước sôi sẽ giúp các miếng cá chín nhanh hơn, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa mang đến hương vị đậm đà hơn cho món cá kho.
CLICK xem ngay nồi đang giảm giá CỰC HOT
Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu nồi nổi bật tại Điện máy XANH để kho cá không tanh dễ dàng hơn nhé!Điện máy XANH bật mí 4 cách kho cá không tanh cực dễ mà chị em cần lưu lại để trổ tài nấu món cá kho thơm ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè. Theo dõi chuyên mục Mẹo vào bếp để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích hỗ trợ bạn khi vào bếp nhé!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/kho-ca-ngon-a40644.html