Cách Nấu Món Canh Củ Sen Với Sườn Non

Củ sen là nguyên liệu bổ dưỡng từ cây sen. Thường được sử dụng để nấu chè, nấu canh và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Củ sen có nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được nhiều người biết đến và sử dụng. Có tác dụng bổ tỳ vị, bổ khí, bổ huyết, rất thích hợp cho phụ nữ ăn, người mới khỏe bệnh. Bài viết hôm nay, Siêu thị Sen Đại Việt sẽ mang đến cho bạn công thức món ngon với cách nấu món canh củ sen với sườn non. Củ sen thanh mát kết hợp sườn non ngọt thịt cùng một chút kỷ tử. Sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình thêm bổ dưỡng nhưng lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu nấu canh củ sen

Nguyên liệu nấu canh củ sen
Nguyên liệu nấu canh củ sen

Để chuẩn bị cho món canh củ sen cần những nguyên liệu sau:

stick 1 Sườn non 500g

stick 1 Củ sen 2 củ

stick 1 Kỷ tử 1 muỗng canh

stick 1 Rong biển: tuỳ thích

stick 1 Gừng ¼ củ

stick 1 Nước 400ml

stick 1 Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu: tùy thích

Các bước thực hiện món canh củ sen

Điều kiện cần cho món ăn ngon là nguyên liệu tươi sạch. Và điều kiện đủ là công thức chế biến cũng như những kinh nghiệm xuống bếp rất đáng để bỏ túi. Sau đây là các bước của cách nấu canh củ sen ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Gọt vỏ và thái miếng củ sen

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn theo chiều ngang của củ sen, ngâm với nước chanh hoặc nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó, tráng qua nước lạnh để giữ được độ giòn và màu sắc giúp củ sen không bị thâm.

Bước 3: Nấu sườn

Cho 400ml nước nước cùng với sườn đã sơ chế vào nồi. Đun sôi, vớt bọt và để nhỏ lửa khoảng 20 phút. Bằng cách này, canh hầm sườn heo sẽ trong, không bị váng bọt.

Bước 4: Nấu củ sen

Cho củ sen vào nồi sườn nấu khoảng 10 phút. Vì củ sen có độ cứng nên cần nấu trước để các nguyên liệu chín đều. Tiếp đến cho kỷ tử, gừng, rong biển nấu thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Nêm gia vị

Sau đó, cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vừa đủ. Nêm nếm lại món canh cho vừa khẩu vị bạn ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Thưởng thức canh củ sen sườn non

Đối với món canh củ sen sườn non này ăn cùng cơm trắng sẽ rất tuyệt. Khi củ sen vừa chín, múc ra bát, có thể cho thêm hành lá và chút tiêu xay mịn để trang trí. Hãy thưởng thức cùng gia đình và cảm nhận hương vị dịu ngọt pha chút mềm dẻo của củ sen nhé.

Thưởng thức canh củ sen sườn non

Bí quyết chọn củ sen ngon

Để chọn được củ sen ngon cần phải biết cách lựa chọn như sau:

stick 1 Đốt củ sen: Chất lượng của củ sen phụ thuộc bởi số đốt. Nên chọn những đốt vừa ngắn và mới vừa đủ độ chín.

stick 1 Khoảng cách giữa các đốt: Muốn củ sen khi ăn cảm giác mềm và chín tới thì phải chọn những củ có khoảng cách giữa các đốt càng dài.

stick 1 Hình dáng và màu sắc củ sen: Chọn củ đầy đặn, không có vết lồi lõm, không đều trên bề mặt thì bên trong củ sẽ ngon và mềm. Những củ vỏ trắng một cách hoàn hảo, đã qua xử lý thì không để được lâu. Nên chọn củ sen tươi mới vừa được thu hoạch, vỏ có màu vàng tươi.

stick 1 Phần lỗ bên trong củ sen: Nếu được bổ đôi củ sen, hãy nhìn vào lỗ khí bên trong. Lỗ khí càng to thì củ sen càng chứa nhiều nước, mùi vị càng ngon hơn và giòn.

Trên đây là chia sẻ của Siêu thị Sen Đại Việt về cách nấu món canh củ sen với sườn non. Một món ăn từ sen đơn giãn, dễ nấu mà vô cùng thơm ngon rồi. Chúc bạn luôn có những bữa ăn dinh dưỡng quây quần bên mâm cơm gia đình.

Sen Đại Việt - Sen của Người Việt

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/canh-cu-sen-a40878.html