Cách làm kho quẹt đơn giản, chuẩn vị, tốt cho người bệnh mạn tính

Kho quẹt là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt Nam, nổi bật với vị mặn ngọt đậm đà và sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu như thịt ba chỉ, tôm khô, tóp mỡ. Tuy nhiên, với những người mắc các bệnh mạn tính như cao huyết áp, tiểu đường hay bệnh tim mạch, cách làm kho quẹt truyền thống lại không lành mạnh do lượng đường, muối và chất béo bão hòa khá cao. Vì thế, việc điều chỉnh công thức kho quẹt sao cho lành mạnh hơn rất quan trọng.

Bài viết này sẽ cung cấp những công thức cách làm kho quẹt phù hợp cho người bệnh mạn tính, ít muối, ít béo và hạn chế đường. Từ đó, mọi người vẫn có thể thưởng thức món ăn này mà không lo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những lưu ý khi làm kho quẹt cho người bệnh mạn tính

Cách làm kho quẹt cho người bệnh mạn tính cần phải điều chỉnh như sau:

cách làm kho quẹt tôm khô, thịt ba chỉ

Cách làm kho quẹt không thịt - kho quẹt chay cho người cao huyết áp

Nguyên liệu:

Cách làm:

Công thức kho quẹt sệt dành cho người tiểu đường

cách làm kho quẹt

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cách làm kho quẹt chấm rau củ cho người bệnh tim mạch

cách làm kho quẹt chấm rau củ

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cách làm kho quẹt không dầu mỡ cho người béo phì, thừa cân

Nguyên liệu:

Cách làm:

Mẹo đưa món kho quẹt vào chế độ ăn cho người bệnh mạn tính

cách làm kho quẹt tôm khô

Kho quẹt hoàn toàn có thể được điều chỉnh để phù hợp với chế độ ăn uống của người mắc bệnh mạn tính. Hãy thử ngay các công thức cách làm kho quẹt ít muối, ít béo, không đường theo công thức hướng dẫn phía trên để thưởng thức được một món ăn ngon truyền thống mà vẫn đảm bảo sức khỏe nhé!

[embed-health-tool-bmi]

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/kho-quet-top-mo-a41702.html