Hướng dẫn cách làm sườn rim mắm đậm đà, ăn là ghiền

Món sườn rim mắm nóng hổi, thơm ngon rất thích hợp làm món chính trong các buổi ăn gia đình vào dịp cuối năm. Hình ảnh các thành viên trong gia đình sum vầy, hạnh phúc bên nhau thưởng thức bữa cơm ngon thật là không còn gì sánh bằng. Hôm nay, hãy cùng VinID học cách làm sườn rim mắm hấp dẫn cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gia vị ướp:

Sườn tươi
Nguyên liệu chính làm món sườn rim mắm

Gia vị nấu:

Mẹo chọn sườn tươi ngon:

Sườn dẹt
Sườn có kích thước không quá nhỏ, xương dẹt

2. Cách làm sườn rim mắm ngon hết sảy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn được cắt nhỏ
Sườn được cắt nhỏ vừa ăn
Chần sườn trong nước sôi
Chần sườn trong nước sôi
Sườn sau khi chần xong
Sườn sau khi chần xong và để ráo nước
Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn
Băm nhuyễn hành, tỏi, ớt

Bước 2: Ướp sườn

Ướp sườn
Ướp cho gia vị thấm đều vào sườn

Bước 3: Chế biến sườn rim

Hoà tan đường với nước
Hoà tan đường với nước
Nước đường có màu cánh gián
Nước đường có màu cánh gián
Rim sườn với mắm
Cho thêm nước lọc vào sườn

3. Thành phẩm và hương vị

Món sườn rim mắm khi hoàn thành sẽ có màu nâu sẫm vô cùng hấp dẫn. Thịt mềm thấm đều với sốt và gia vị vô cùng thơm ngon, kích thích vị giác, tạo nên sự “thèm ăn” khó cưỡng. Nên thưởng thức sườn rim mắm cùng với cơm nóng và một chút rau xanh để cảm nhận hương vị tươi mới cũng như tăng thêm độ “bắt cơm” nhé!

Sườn rim mắm
Sườn rim mắm ăn cùng với rau sẽ tăng thêm phần hương vị

Với công thức cách làm sườn rim mắm vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn trong gia đình của các bạn sẽ thêm phần phong phú và đa dạng hơn. Và sẽ hoàn mỹ hơn nữa khi bạn chọn mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách làm sườn chiên nước mắm ngon đậm vị <<<

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-lam-suon-rim-nuoc-mam-a41730.html