Cà na rang muối là một trong những món ốc dành được trái tim của rất nhiều người. Bởi nó sở hữu hương vị đậm đà, “diện mạo” bắt mắt, thịt cà na dai, ngọt, kết hợp với lớp muối bám bên ngoài ốc cay cay mặn mặn, tạo nên món ăn hấp dẫn. Cà na rang muối chế biến rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng nấu được món ăn này. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến ốc cà na rang muối ngon, đơn giản ngay tại nhà.
Ốc cà na là một loại ốc biển có vỏ hình chóp nhọn, màu xanh rêu hoặc xám nhạt, kích thước thường bằng ngón tay cái. Chúng sống ở vùng ven biển, cửa sông, nơi có nước lợ hoặc nước mặn. Loại ốc này có màu xám rêu đến xám nhạt. Thịt ốc cà na có màu trắng đục, dai và ngọt, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, xào, hấp, rang muối…
Cà na rang muối không chỉ ngon, hấp dẫn hàm còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: Protein, canxi, sắt, magie, kẽm, Vitamin B12, Omega 3,…Chúng có tác dụng chữa lành các mô trong cơ thể; giữ xương, răng chắc khỏe; tạo máu và vận chuyển oxy trong cơ thể; hỗ trợ chức năng cơ bắp và thần kinh; tăng hệ miễn dịch, duy trì chức năng thần kinh, tăng sức khỏe cho tim mạch và não bộ.,…
Do đó, bạn có thể bổ sung vào thực đơn món ăn này để tăng thêm món cho bữa ăn
Để chế biến được món cà na rang muối ngon, hợp vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Pha nước chấm: Cho muối, tiêu xay, cùng một ít bột ngọt, sau đó nặn chanh hoặc tắc vào muối, khuấy đều cho đến khi gia vị tan đều.
Để thưởng thức món ốc cà na rang muối ngon, bạn hãy cho ốc vào đĩa và trang trí thêm vài lát ớt, rau răm.
Để thưởng thức món ốc cà na rang muối ngon, ngoài chế biến đúng cách, việc lựa chọn những con ốc cà na chất lượng cũng góp phần giúp món ăn trở nên bắt miệng và ngon hơn. Dưới đây là một số mẹo chọn ốc cà na ngon được các đầu bếp chia sẻ:
Ngoài cà na rang muối thì bạn cũng có thể chế biến một số món ốc khác từ ốc cà na cũng rất ngon như:
Món ăn này có cách nấu khá đơn giản, nhưng khá thơm ngon và hấp dẫn. Bởi vị ốc ngọt kết hợp với hương thơm của bơ tỏi sẽ giúp bạn khó cưỡng lại món ăn này.
Ốc cà na xào sả ớt có hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, đặc biệt kết hợp với vị cay của ớt giúp món ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác và ăn cuốn miệng hơn.
Món ăn đơn giản nhưng giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon của ốc. Bên cạnh đó, hấp sả giúp ốc thơm hơn và loại bỏ mùi tanh. Kết hợp với một chén nước chấm ngon, cay sẽ giúp món ốc thêm hấp dẫn.
Thưởng thức món ốc cà na xào me bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của me hòa quyện cùng vị ngọt của ốc, giúp món ăn thêm độc đáo, cuốn miệng. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đến quán.
Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách chế biến món ốc cà na rang muối ngon, đồng thời bật mí một số mẹo chọn ốc và gợi ý thêm một số món ốc cà na khác cũng không kém phần ngon và hấp dẫn. Do đó, nếu bạn đọc đang tìm kiếm công thức món ốc cà na rang ngon thì hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chế biến được món ốc ngon, hợp khẩu vị.
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/ca-na-rang-muoi-a42019.html