7 cách làm tôm hùm bông hấp ngon chuẩn nhà hàng đơn giản

Tôm hùm bông hấp là một trong những món ăn sang trọng, thơm ngon mà bất kỳ ai cũng muốn thử. Không cần đến nhà hàng đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể chế biến món tôm hùm bông ngay tại nhà với 7 công thức đơn giản nhưng chuẩn nhà hàng sau đây. Cùng Muối Biển Seafood Restaurant tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm tôm hùm bông hấp đơn giản tại nhà
Cách làm tôm hùm bông hấp đơn giản tại nhà

Cách hấp tôm hùm bông siêu hấp dẫn

Nếu bạn đang thắc mắc tôm hùm bông làm gì ngon thì hãy thử ngay 7 cách hấp dưới đây. giúp. Với cách hấp đơn giản không những giữ trọn vẹn độ ngọt tự nhiên và thịt dai chắc của tôm mà còn tôn lên sự sang trọng trong mỗi bữa tiệc.

Tôm hùm bông hấp cách thủy

Không cầu kỳ kiểu cách, có lẽ đây là cách hấp tôm hùm bông dễ nhất giúp tôm chín đều mà không mất đi chất dinh dưỡng, mang đến hương vị thanh khiết và bổ dưỡng. Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian để có được thành phẩm.

Cách hấp tôm truyền thống nhưng giữ được trọn vẹn hương vị ban đầu của tôm
Cách hấp tôm truyền thống nhưng giữ được trọn vẹn hương vị ban đầu của tôm

Nguyên liệu

Cách làm

Tôm hùm bông hấp bia

Muốn biết tôm hùm bông hấp bia như thế nào để từng thớ thịt tôm trở nên mềm mại và thấm vị hơn thì phải lưu ngay công thức này nhé. Không quá phức tạp, cách làm này sẽ tạo ra một món tôm hùm hấp với hương vị đặc biệt và phá cách.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Tôm hùm bông hấp sả, gừng

Hấp tôm hùm cùng sả, gừng sẽ giúp món ăn càng thêm dậy mùi thơm nồng ấm. Đặc biệt gừng còn giúp khử mùi tanh rất tốt. Khi hấp, tôm giữ nguyên độ ngọt và săn chắc, trong khi sả và gừng lan tỏa hương thơm, thấm vào từng thớ thịt tôm, tạo nên một món ăn vừa hấp dẫn, vừa thanh đạm.

Cách hấp tôm truyền thống nhưng giữ được trọn vẹn hương vị ban đầu của tôm
Cách hấp tôm truyền thống nhưng giữ được trọn vẹn hương vị ban đầu của tôm

Nguyên liệu:

Cách làm:

Tôm hùm hấp rượu vang trắng

Sử dụng rượu vang trắng trong quá trình hấp tạo ra hương vị tinh tế, giúp thịt tôm thêm phần ngon miệng, thơm mùi rượu và không bị mất đi độ ngọt tự nhiên.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Tôm hùm bông hấp tỏi

Tôm hùm được hấp cùng với tỏi băm nhuyễn sẽ tăng thêm độ thơm ngậy và vị đặc trưng của tỏi, làm cho món ăn thêm phần kích thích vị giác.

Tôm hùm bông hấp cùng tỏi càng khiến món ăn dậy mùi thơm
Tôm hùm bông hấp cùng tỏi càng khiến món ăn dậy mùi thơm

Nguyên liệu:

Cách làm:

Tôm hùm hấp nước cốt chanh

Nước cốt chanh không chỉ giúp làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của thịt tôm mà còn tạo ra một hương thơm thanh thoát, chua nhẹ, giúp cân bằng và làm dịu đi vị béo ngậy của tôm. Phương pháp hấp giữ nguyên độ tươi ngon, đảm bảo rằng từng miếng tôm đều mềm mại, mọng nước và đậm đà hương vị.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Tôm hùm hấp nước dừa

Tôm hùm bông hấp với nước dừa mang đến vị ngọt thanh, tươi mát và béo nhẹ từ nước dừa tươi, làm món ăn trở nên thơm ngon. Thịt tôm giữ được độ mềm mại và mọng nước.

Tôm hùm bông hấp nước dừa siêu ngọt thịt
Tôm hùm bông hấp nước dừa siêu ngọt thịt

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cách chọn tôm hùm bông tươi ngon

Để món tôm hùm bông hấp đạt được hương vị tốt nhất, việc chọn tôm tươi rất quan trọng. Tôm hùm bông tươi thường có vỏ sáng bóng, phần thân cứng và không có mùi hôi. Khi cầm lên, tôm phải còn khỏe, có phản xạ với các tác động bên ngoài. Hãy chọn những con tôm có kích thước lớn để thịt tôm ngọt và chắc hơn.

Lời kết

Với những cách làm tôm hùm bông hấp trên đây, bạn hoàn toàn có thể biến gian bếp nhà mình thành nhà hàng 5 sao với những món ăn chuẩn vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách luộc tôm hùm bông hoặc tôm hùm bông nướng để thay đổi khẩu vị.

Câu hỏi thường gặp

Tôm hùm bông hấp bao lâu thì chín

Thời gian hấp thường khoảng 15-20 phút tùy theo kích thước của tôm hùm.

Tôm hùm hấp chấm gì

Tôm hùm bông hấp có thể chấm với nhiều loại nước chấm để làm tăng hương vị. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm:

Cách làm chết tôm hùm để hấp

Để làm chết tôm hùm trước khi hấp, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/tom-hum-hap-a42165.html