4 Cách làm mì Ý sốt bò bằm ngon chuẩn vị, đơn giản

Xuất xứ từ đất nước Italia xinh đẹp, mì Ý sốt bò bằm hay còn gọi là mì Spaghetti đã trở thành món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Cách làm mì Ý sốt bò bằm rất đơn giản, ai ai cũng có thể chế biến ngay tại nhà. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp với phô mai béo ngậy cho món ăn thêm phần đặc biệt. Hãy cùng Annam Gourmet khám phá 4 cách làm mì Ý sốt bò bằm ngon, chuẩn vị nhưng vẫn đơn giản ngay tại nhà nhé!

1. Cách làm mì Ý sốt bò bằm cà chua

1.1. Từ gói sốt mì Ý có sẵn tại Annam Gourmet

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Luộc chín mì

Bước 2: Ướp bò bằm

Bước 3: Chế biến sốt mỳ

1.2. Tự làm sốt mì Ý

Tự làm sốt mì ÝNguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Xào tỏi và hành tây cho thơm, thêm thịt bò bằm và đảo đều đến khi thịt chín.

Bước 2: Thêm cà chua đã băm nhuyễn, đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho đến khi cà chua tan và hỗn hợp sệt lại.

Bước 3: Nêm nếm muối, tiêu, lá oregano và húng quế theo khẩu vị.

Bước 4: Cho mì ra đĩa và thêm nước sốt cà chua thịt bò lên trên để thưởng thức.

2. Cách làm mì Ý sốt bò bằm phô mai

mì Ý sốt bò bằm phô maiNguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Làm sốt

Cho thịt bò, hành tây, tỏi, ớt vào chảo lớn, đảo đều tầm 5-7 phút đến khi thịt chín và rau củ mềm là được. Kế đó bạn cho cà chua thái hạt lựu cùng sốt cà chua vào chảo. Thêm lá oregano, húng quế, tiêu và muối và đảo đều. Đun hỗn hợp sốt trên lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Chú ý thỉnh thoảng đảo đều để sốt không bị cháy.

Bước 2: Luộc mì

Trước khi sốt hoàn thành 15 phút là thời gian tốt nhất để luộc mì. Bạn cho nước vào nồi lớn, nước sôi thả vào nồi ít muối hạt. Tiếp đó thả mì vào, nấu chín. Tùy theo từng loại mì sẽ có thời gian quy định trên bao bì khác nhau, bạn cần lưu ý.

Bước 3: Nấu mì

Sau khi mì chín, bạn từ từ cho mì vào nồi sốt, tiến hành đảo đều để mì thấm sốt. Sau đó có thể rắc phô mai bào sợi lên trên để tăng hương vị. Cuối cùng là cho ra dĩa, có thể thêm húng quế tươi để trang trí. Lưu ý, chỉ khi nào ăn mới cho phô mai vào. Đồng thời, với mì Ý bạn nên ăn ngay sau khi nấu.

3. Mẹo luộc mì Ý đúng cách, chín và mềm

Để mang đến cho món pasta những sợi mì Ý ngon đúng điệu thì bạn cần thực cách luộc sợi mì Ý theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi và cho nước vào khoảng ¾ nồi rồi đun thật sôi. Khi nước sôi thì bạn hãy cho thêm 1 ít muối, 1 ít dầu ăn rồi khuấy cho tan đều.

Bước 2: Tiếp theo cho sợi mì Ý vào nồi nước, lưu ý là không nên gãy hay bẻ nhỏ sợi mì nhé! Bạn chờ đợi khoảng 30 giây đến 1 phút là sợi mì sẽ mềm dần và ngập trong nước.

Bước 3: Sử dụng một đôi đũa hay một chiếc kẹp nhẹ nhàng đảo đều để giúp cho các sợi mì chín đều, không bị dính vào nhau. Tùy vào từng loại mì sẽ có thời gian luộc khác nhau từ 5-15 phút, sau khi sợi mì chín bạn hãy vớt ra và để ráo nước.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách luộc mì Ý để sợi mì chín đều, mềm mà không bị gãy hoặc dính vào nhau:

3.1 Chọn thương hiệu mì uy tín tại Việt Nam

Mì Hữu Cơ Anpaso

Mì Sâm Cát Organic Anpaso là sản phẩm mì rau củ hữu cơ 5K từ thương hiệu Mì Hữu Cơ Anpaso đầu tiên tại Việt Nam, được cấp chứng nhận an toàn bởi tổ chức FDA Hoa Kỳ. Với quy trình sản xuất khép kín và chặt chẽ từ khâu tuyển chọn hạt giống, gieo trồng hữu cơ phải theo tiêu chuẩn Organic. Quy trình thu hái và chế biến hoàn toàn trong môi trường an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ưu điểm nổi bật:

Mì Fiorini

Thương hiệu Fiorini với đa dạng các lựa chọn mì Ý và sốt sẽ là lựa chọn nhanh gọn lẹ cho những thực khách sành ăn muốn tìm kiếm sự tiện lợi. Với Fiorini, quý khách có thể chuẩn bị những món ăn thịnh soạn và đầy đủ dinh dưỡng chỉ trong ít phút. Fiorini còn có những sản phẩm chuẩn BIO, phù hợp với thực khách theo đuổi chế độ ăn thực phẩm hữu cơ để cải thiện sức khoẻ.

Mì Jovial

Jovial là kiệt tác của 50 năm kinh nghiệm trong nghệ thuật chế biến pasta từ năm 1970, kết hợp hoàn hảo giữa bí quyết truyền thống và kỹ thuật hiện đại, tạo nên những sợi mì có hương vị thơm ngon tuyệt hảo nhờ quá trình làm khô chậm ở nhiệt độ thấp. Được vinh danh là "Best Gluten Free Pasta" bởi nhóm chuyên gia ẩm thực hàng đầu của America's Test Kitchen, sản phẩm này nổi bật với thành phần nguyên cám đơn giản từ gạo nâu hữu cơ tốt nhất, được trồng bởi những hộ nông dân tận tâm tại Ý mà không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào.

Ưu điểm nổi bật:

3.2 Thời gian luộc mì

Thời gian luộc mì

3.3 Độ chín của sợi mì phải phù hợp với từng món ăn

3.4 Cách luộc mì Ý không bị dính vào nhau

Cách luộc mì Ý không bị dính vào nhau

3.5 Giữ cho cọng mì khi nấu không bị gãy nát

Giữ cho cọng mì khi nấu không bị gãy nát

Mì Ý sốt bò băm là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, dễ làm từ những nguyên liệu dễ mua. Vào bếp ngay với cách làm mì Ý sốt bò băm tuyệt đỉnh và nguyên liệu tươi ngon tại Annam Gourmet hoặc liên hệ cửa hàng để được tư vấn thêm về sản phẩm nhé!

Thông tin liên hệ - Annam Gourmet

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/nau-mi-y-a42274.html