Nhiều người khi chế biến miến xào thường gặp tình trạng miến bị mềm, nát, lòng gà bị hôi ăn không ngon. Cách làm miến xào lòng gà đơn giản nhưng để làm ngon thì phải có bí quyết. Sau đây, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ bật mí cho bạn cách làm miến xào lòng gà giòn ngon, hấp dẫn, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món ăn ngon để thay đổi khẩu vị thường xuyên.
Miến xào lòng gà món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam, rất phổ biến ở các tỉnh miền Bắc. Đây là món ăn quen thuộc thường được dùng cho bữa sáng hoặc các mâm cỗ tiệc, mâm cỗ Tết, … Miến xào lòng gà đem đến một hương vị thơm ngon đặc biệt cùng cách làm tương đối đơn giản. Những sợi miến dai dai, trong trong đẹp mắt ăn cùng lòng gà giòn sần sật, thêm nấm, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây… rất ngon mà không hề bị ngán, có thể ăn thay cơm vào các bữa chính trong ngày.
Miến xào lòng gà món ăn truyền thống của người Việt
Miến dong rất dài và dai nên bạn cần cắt nhỏ trước khi chế biến. Dùng kéo cắt miến thành những khúc có chiều dài khoảng 5 - 7cm, ngâm vào nước ấm cho đến khi thấy mềm thì vớt ra, xả lại nước lạnh rồi để ráo.
Lòng gà mua về làm sạch sẽ hoặc nhờ người bán làm hộ rồi về chế biến, phải làm thật kỹ phần ruột và mề gà kẻo có mùi hôi. Bóp với muối hạt rồi sửa sạch, sau đó bóp thêm lần nữa với chút nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo. Tiếp đó, bạn thái lòng gà thành những miếng nhỏ vừa ăn (lòng gà khi xào sẽ tóp lại, vì vậy không nên thái nhỏ quá), chần sơ lòng gà qua nước sôi rồi cho ngay vào tô nước nguội để giữ độ giòn của các miếng lòng.
Không nên thái lòng nhỏ quá, khi xào sẽ bị tóp lại
Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, thái sợi chỉ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, ngâm nước nóng pha chút muối để hành hết hăng.
Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, 2/3 thái nhỏ, 1/3 giữ lại để trang trí.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp với chút mỡ, phi thơm tỏi băm rồi cho lòng gà vào xào, nêm nếm gia vị với chút nước mắm ngon và hạt tiêu. Ở bước này, bạn để lửa hơi lớn và đảo đều tay để lòng gà nhanh chín, không bị ra nước và thấm gia vị đậm đà. Lưu ý, bạn có thể dùng dầu ăn thay cho mỡ nhưng với cách làm miến xào lòng gà này thì dùng mỡ sẽ thơm hơn.
Khi lòng gà gần chín, bạn trút nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt vào xào săn lại rồi mới cho hành tây vào. Cuối cùng, cho miến vào đảo đều cho đến khi miến chín thì nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp rồi cho thêm rau thơm thái nhỏ. Lưu ý là không nên xào kỹ quá miến sẽ bị nát.
Miến dong cho vào cuối cùng để miến không bị mềm, nát
Bạn cho miến ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau thơm rồi thưởng thức. MIẾN XÀO LÒNG GÀ ăn nóng là ngon nhất.
Đĩa miến xào có màu sắc hấp dẫn của các loại nguyên liệu và rau thơm trang trí, hương thơm ngào ngạt, kích thích vị giác vô cùng.
Khi ăn, sợi miến dong dai dai hấp dẫn; lòng gà giòn sần sật, thấm gia vị đậm đà; các loại rau củ giòn ngon đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức, càng ăn càng ngon.
Miến xào lòng là gà sự kết hợp độc đáo của nhiều nguyên liệu khác nhau, đem đến một món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất, thích hợp với mọi thành viên trong gia đình.
Chỉ mất khoảng 40 phút thực hiện là bạn có thể chế biến xong CÁCH LÀM MIẾN XÀO LÒNG GÀ để gia đình cùng thưởng thức, rất nhanh gọn phải không nào? Ngay hôm nay hãy cùng vào bếp để trổ tài làm miến xào chiêu đãi gia đình bạn nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Hãy đến với trung tâm dạy nấu ăn của DTBTAAu để biết thêm nhiều món mới nhé!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-xao-mien-long-ga-a42357.html