Hướng dẫn 3 cách nấu canh chả cá thác lác ăn ngon khó cưỡng

Canh chả cá thác lác là món ăn không chỉ thơm ngon, ngọt thanh, giàu dinh dưỡng mà còn giải nhiệt cơ thể vào ngày nắng nóng rất tốt. Điều đặc biệt là món ăn này có rất nhiều công thức chế biến khác nhau, mỗi món đều rất đơn giản.

Do đó, nếu bạn thèm ăn canh nấu từ chả cá thác lác nhưng lười ra hàng quán thì có thể tham khảo hướng dẫn cách nấu từ Panda Food để tự chế biến cho mình và gia đình một tô canh ngon.

Những món canh chả cá thác lác ngon, ăn rất cuốn
Những món canh chả cá thác lác ngon, ăn rất cuốn

Canh cá thác lác cà chua nấu ngót

Đây là món ăn chế biến từ cá thác lác cùng một số nguyên liệu dễ tìm nhưng lại được nhiều gia đình yêu thích nhất. Bởi canh cá thác lác cà chua nấu ngót có hương vị rất quyến rũ đến từ vị ngọt của thác lác, vị chua thanh của cà chua cùng các loại rau thơm. Nếu bạn muốn nấu món ăn này có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu:

Cách nấu canh chả cá thác lác

Món ăn này có vị ngọt thanh, chả cá thác lác dai, mềm, ngọt, thế nên khi ăn món canh này rất cuốn miệng.
Món ăn này có vị ngọt thanh, chả cá thác lác dai, mềm, ngọt, thế nên khi ăn món canh này rất cuốn miệng.

Canh cá thác lác cà chua măng chua

Cũng là canh chả cá thác lác nhưng món ăn này lại có cách chế biến và hương vị khác nhau. Canh cá thác lác cà chua măng chua có sự xuất hiện của nguyên liệu măng chua, giúp cho món ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, mùi hương đặc trưng của măng chua tạo hấp dẫn hơn.

Món này ăn với bún, cơm hay mì đều rất ngon. Để nấu món ăn này bạn có thể tham hướng dẫn cách nấu sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu:

Cách nấu canh:

Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của món là vị chua nhẹ của măng chua, vị dai mềm của cá thác lác.
Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của món là vị chua nhẹ của măng chua, vị dai mềm của cá thác lác.

Canh khổ qua cá thác lác

Canh khổ qua cá thác lác là món ăn ngon mang hương vị thanh mát, giàu dinh dưỡng, có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Điều giúp món ăn này “ngon khó cưỡng” lại được nhiều người yêu thích đó là sự kết hợp giữa vị đắng nhẹ của khổ qua, vị ngọt, dai mềm của cá thác lác cùng nước dùng đậm đà.

Đặc biệt món ăn này rất dễ nấu, thế nên nếu bạn đang thèm món canh khổ qua cá thác lác nhưng không muốn ra hàng quán thì có thể tham khảo hướng dẫn cách nấu dưới đây để tự nấu cho mình một món canh ngon:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu:

Tiến hành nấu canh:

Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn với cơm hoặc bún. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai mềm của chả cá, vị ngọt thanh nước canh, đắng nhẹ nhàng và mềm của khổ qua.
Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn với cơm hoặc bún. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai mềm của chả cá, vị ngọt thanh nước canh, đắng nhẹ nhàng và mềm của khổ qua.

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy các món canh chả cá thác lác rất dễ nấu, lại tốt cho sức khỏe. Thế nên nếu bạn yêu thích các món ăn này, có thể nấu theo hướng dẫn nêu trên.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu, không có năng khiếu nấu ăn thì có thể đến cơm niêu Panda Food để thưởng thức nhé!

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/canh-cha-ca-thac-lac-a42358.html