Đậu phộng Tân Tân | Ngon Đến Hạt Cuối Cùng !!! | CÔNG THỨC LÀM ĐẬU PHỘNG NGÀO ĐƯỜNG ÍT NGỌT, KHÔNG BÉO

Đậu phộng ngào đường có béo không

Đậu phộng từ lâu được biết đến là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều gia đình Việt ưa chuộng sử dụng. Cùng với đó, loại đậu này có thể chế biến thành các món khác nhau như đậu phộng rang, đậu phộng rang tỏi ớt, hay đậu phộng ngào đường…

lam-dau-phong-ngao-duongĐậu phộng ngào đường nhiều calo

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, làm món đậu phộng ngào đường ăn sẽ gây mập, không tốt cho sức khỏe. Vậy điều này đúng hay sai?

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 100gr đậu phộng chứa khoảng 580 calo cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Khi nó kết hợp cùng đường thì chắc chắn lượng calo sẽ tăng theo. Tùy vào lượng đường sử dụng thì calo có thể lên đến khoảng từ 540 đến 1300. Nhưng nếu bạn sử dụng một cách hợp lý số lượng đậu phộng ngào đường trong 1 tuần tầm 1-2 bữa thì sẽ không gây tình trạng béo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp cùng luyện tập thể thao sẽ giúp cơ thể tiêu thụ và chuyển hóa năng lượng tốt hơn. Do đó nếu khoái khẩu đồ ngọt thì đừng đắn đo làm đậu phộng ngào đường để nhâm nhi ăn vặt nhé.

Cách làm đậu phộng ngào đường

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể quy trình làm món đậu phộng ngào đường đơn giản tại nhà, bạn có thể thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu làm đậu phộng ngào đường

Công thức làm đậu phộng ngào đường

Bước 1: Rang đậu

lam-dau-phong-ngao-duongRang đậu phộng và lột vỏ để ngào đường

Bước 2: Ngào đường

Thành phẩm

Làm đậu phộng ngào đường đơn giản nhanh gọn

Sau khi làm đậu phộng ngào đường theo các bước trên sẽ cho ra thành phẩm món đậu phộng với lớp vỏ ngoài vô cùng bắt mắt. Từng hạt đậu giòn bùi, thấm nhẹ vị đường không quá ngọt gắt, kèm chút cay nồng nhẹ từ gừng đảm bảo bạn sẽ rất thích thú.

Cách làm đậu phộng ngào đường cùng cacao và cà phê

Món ăn vặt này cũng thực hiện tương tự như trên nhưng được kết hợp thêm cà phê và cacao, đem đến hương vị mới lạ, độc đáo hơn.

Nguyên liệu

Công thức làm đậu phộng ngào đường cùng cacao và cà phê

Bước 1: Rang lạc

Bước 2: Ngào cùng cà phê và cacao

Thành phẩm

Đậu phộng ngào đường cùng cà phê và cacao

Vị ngọt của đường kết hợp cùng chút đắng nhẹ thơm của cà phê và cacao khiến món đậu phộng trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu cùng socola, trà xanh hay bất cứ hương vị nào mà bạn yêu thích. Nó sẽ giúp món đậu phộng trở nên đa dạng, ăn hoài không ngán.

Đậu phộng Amero Tân Tân

Một sản phẩm mới lạ, độc đáo rất được yêu thích cũng có vị ngọt nhẹ của Tân Tân mà bạn có thể thưởng thức đó chính là Đậu Phộng Amero.

Đậu phộng Amero Tân Tân

Đậu phộng Amero Tân Tân nổi tiếng với 2 hương vị: đậu phộng sữa và đậu phộng cà phê capuchino. Được tuyển chọn kỹ càng từng hạt đậu, sau đó được áo bên ngoài bằng lớp cà phê hảo hạng và sữa thơm ngất ngây đem đến trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác cũng rất hấp dẫn từ đậu phộng của nhà Tân Tân:

Với những gợi ý trên đây hy vọng bạn đã biết làm đậu phộng ngào đường kết hợp cùng các hương vị khác. Trời mưa được thưởng thức món ăn này và cày bộ phim yêu thích cùng bạn bè thì thích biết mấy. Mau bắt tay vào bếp thực hiện thôi nào!

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-lam-dau-phong-ngao-duong-a42896.html